Nguyên nhân gây viêm hạch bạch huyết mạc treo ruột

Các hạch bạch huyết  đóng một vai trò quan trọng trong khả năng của cơ thể chống lại bệnh tật. Khoảng 600 nút rải rác khắp cơ thể bẫy và tiêu diệt virus, vi khuẩn và sinh vật gây hại khác. Trong quá trình đó, các nút gần nhất với nhiễm trùng có thể trở nên đau và sưng lên - ví dụ, các hạch bạch huyết ở cổ có thể sưng lên khi có một đau họng. Các nút khác cũng thường sưng lên nằm dưới cằm và ở nách và bẹn .

Mặc dù ít được biết đến, còn có các hạch bạch huyết trong trường mạc - các mô mỏng gắn ruột đến thành bụng. Nguyên nhân phổ biến nhất của các hạch sưng mạc treo ruột là nhiễm virus, chẳng hạn như viêm dạ dày ruột - thường được gọi là cúm dạ dày. Viêm hạch bạch huyết mạc treo ruột cũng có thể do nhiễm vi khuẩn Yersinia, có thể đến từ việc ăn thịt heo nấu chưa chín hoặc uống sữa chưa được tiệt trùng hoặc nước bị ô nhiễm.

Một số trẻ em phát triển một bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trên trước hoặc trong khi một cơn viêm hạch bạch huyết mạc treo ruột, và các chuyên gia suy đoán rằng có thể có một liên kết.

Yếu tố nguy cơ

Viêm hạch bạch huyết mạc treo ruột - có hoặc không có triệu chứng - xảy ra chủ yếu ở trẻ em và thanh thiếu niên. Các điều kiện có thể được phổ biến hơn ở bé trai hơn là ở trẻ em gái.

Tiếp: Các biến chứng của viêm hạch bạch huyết mạc treo ruột Trước: Các triệu chứng của viêm hạch bạch huyết mạc treo ruột

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Nguyên nhân gây viêm hạch bạch huyết mạc treo ruột " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Viêm hạch bạch huyết mạc treo ruột " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Tiêu Hóa"

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam