Điều trị viêm phổi không do nhiễm trùng

Nếu có quá mẫn hoặc viêm phổi do hóa chất, tránh gây dị ứng là một phương pháp phổ biến để điều trị. Bằng cách loại trừ tiếp xúc với các chất gây dị ứng hoặc hóa chất gây kích thích phổi, sẽ nhận thấy rằng các triệu chứng giảm bớt.

Trong trường hợp nặng của viêm phổi, điều trị có thể bao gồm:

Corticosteroid. Thuốc giảm viêm, chẳng hạn như prednisone, có thể giúp làm giảm các triệu chứng của viêm phổi. Corticosteroid thường được dùng như thuốc viên. Những thuốc này làm việc bằng cách ức chế hệ thống miễn dịch, giảm viêm trong phổi. Tuy nhiên, corticosteroid sử dụng cũng làm tăng nguy cơ nhiễm trùng phát triển và được kết hợp với loãng xương.

Thuốc kháng sinh. Nếu có nhiễm trùng do vi khuẩn trong phổi, bác sĩ có thể kê toa thuốc kháng sinh, mà có thể được thông qua một tĩnh mạch ở cánh tay hoặc thực hiện như là một thuốc viên.

Ôxy liệu pháp. Nếu đang có khó thở nhiều, có thể cần điều trị bằng oxy thông qua mặt nạ hoặc ống nhựa với prongs phù hợp vào lỗ mũi. Một số người cần điều trị bằng oxy liên tục, trong khi những người khác có thể cần nó chỉ trong thời gian tập thể dục hoặc ngủ.

Phong cách sống và biện pháp khắc phục

Chẩn đoán viêm phổi có thể có nghĩa là phải thay đổi lối sống để cải thiện sức khỏe.

Ví dụ, nếu nhiệm vụ công việc đặt vào những chất gây kích thích phổi, nói chuyện với bác sĩ và giám sát tại nơi làm việc về các lựa chọn để bảo vệ mình, chẳng hạn như đeo mặt nạ thở bụi phấn hoa hoặc cá nhân. Nếu một sở thích, chẳng hạn như sở hữu loài chim, là gây ra vấn đề, xem xét từ bỏ nó hoàn toàn.

Trước: Nguyên nhân gây viêm phổi không do nhiễm trùng

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Điều trị viêm phổi không do nhiễm trùng " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Viêm phổi không do nhiễm trùng " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Hô Hấp"

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam