Nguyên nhân gây bệnh viêm ruột thừa

Nguyên nhân của sự viêm ruột thừa này thường là nhiễm trùng sau nơi tắc nghẽn của ruột thừa. Ðiều này có thểdo một mảnh phân cứng (sỏi phân ) mắc kẹt ởruột thừa. Thêm vào đó, mô bạch huyết ởruột thừa trởnên bịviêm và gây tắc ruột thừa. Ởnhiều trường hợp, nguyên nhân viêm cụthểvẫn không được biết.

Khác với các tổn thương do chấn thương, viêm ruột thừa là nguyên nhân đau bụng thường gặp nhất cần phải phẫu thuật cấp cứu. Phần lớn các trường hợp viêm ruột thừa xuất hiện ở lứa tuổi từ 11 đến 20, mặc dù nó có thể xuất hiện ở tất cả các nhóm tuổi.

Tiếp: Triệu chứng của bệnh viêm ruột thừa

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Nguyên nhân gây bệnh viêm ruột thừa " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Viêm ruột thừa " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Tiêu Hóa"

Bình luận (2)

nguy?n tr?n hoàn duyNguy?n Tr?n Hoàn Duy / Ngày 05-05-2011, 17:27
Bạn tôi nói viêm ruột thừa là do khi ta quá đói và sau đó ăn quá no, cứ thế nhiều ngày. Vậy nguyên nhân đó có gay viêm ruột thừa không.Cảm ơn
Reply
dieu thanhdieu thanh / Ngày 30-11-2011, 21:40
CAM ON NHIEU NHA......... TOI CUNG BI DAU O VUNG BUNG BEN PHAI TOOI NGHI LA BI THAN MAI NHO TOI DOC DUOC WEB NAY MOI BIET LA MINH BI VIEM RUOT THUA
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam