logo

Triệu chứng của bệnh viêm ruột thừa

Triệu chứng của viêm ruột thừa lúc đầu có thể khó phân biệt với nhễm siêu vi đường ruột mà thường được gọi là viêm dạ dày ruột. Các triệu chứng có thể bao gồm đầy bụng mơ hồ, khó tiêu và đau bụng ít thường được cảm nhận ở vùng quanh rốn (nút lưng quần ).

Khi nhễm trùng nặng hơn, đau trở nên nổi bật hơn ở phần dưới phải của bụng. Bệnh nhân thường có buồn nôn, nôn và biếng ăn. Ðau thường liên tục và ngày càng nặng. Bệnh nhân có thể tiêu chảy, sốt và lạnh run.

Những triệu chứng này tiến triển vài giờ đến vài ngày. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân có thể không kể lại thứ tự các triệu chứng được nêu ra ở trên. Vì thế một chẩn đoán viêm ruột thừa chính xác thường có thể gặp khó khăn. Ðiều này có thể đúng ở trẻ em rất nhỏ và ở bệnh nhân già.

Nhiều bệnh cảnh khác có thể giống viêm ruột thừa như viêm dạ dày ruột, sỏi thận, nhiễm trùng tiểu, và một bệnh viêm ruột được gọi là bệnh Crohn. Ở phụ nữ, các bệnh cảnh như u nang buồng trứng và nhiễm trùng khung chậu có thể giống với viêm ruột thừa.

Nếu nhiễm trùng của ruột thừa không được điều trị, ruột thừa sẽ vỡ hoặc thủng. Ðiều này đưa đến các biến chứng như viêm toàn bộ ổ bụng (viêm phúc mạc), hình thành áp xe và tắc ruột.

Tiếp: Chuẩn đoán bệnh viêm ruột thừa Trước: Nguyên nhân gây bệnh viêm ruột thừa

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Triệu chứng của bệnh viêm ruột thừa " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Viêm ruột thừa " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Tiêu Hóa"

Viết bình luận
Tên của bạn(*):
Mail của bạn(*):
Mã bảo mật(*):
Telex  VNI  Off
Bình luận (2)
nguy?n tr?n hoàn duy
Bạn tôi nói viêm ruột thừa là do khi ta quá đói và sau đó ăn quá no, cứ thế nhiều ngày. Vậy nguyên nhân đó có gay viêm ruột thừa không.Cảm ơn
Ngày 05-05-2011, 17:27
dieu thanh
CAM ON NHIEU NHA......... TOI CUNG BI DAU O VUNG BUNG BEN PHAI TOOI NGHI LA BI THAN MAI NHO TOI DOC DUOC WEB NAY MOI BIET LA MINH BI VIEM RUOT THUA
Ngày 30-11-2011, 21:40