Các biến chứng của bệnh viêm tiểu phế quản

Các biến chứng của viêm tiểu phế quản nặng có thể bao gồm:

  • Khó thở nặng lên.
  • Tím tái, tình trạng mà trong đó da xuất xanh hoặc tái mét, đặc biệt là xung quanh môi, gây ra do thiếu oxy.
  • Mất nước.
  • Mệt mỏi.
  • Suy hô hấp nặng.

Nếu xảy ra, có thể cần nhập viện. Suy hô hấp nặng có thể yêu cầu đặt nội khí quản để hỗ trợ hô hấp của đứa trẻ cho đến khi nhiễm trùng đã được dưới sự kiểm soát.

Nếu trẻ sơ sinh đã được sinh ra sớm, có bệnh tim hoặc bệnh phổi, hoặc có một hệ thống miễn dịch bị tổn hại, giám sát chặt chẽ khi bắt đầu có dấu hiệu của viêm tiểu phế quản. Các nhiễm trùng có thể nhanh chóng trở nên nghiêm trọng, và các dấu hiệu và triệu chứng của điều kiện cơ bản có thể trở nên tồi tệ hơn. Trong những trường hợp như vậy, trẻ thường sẽ cần phải nhập viện để theo dõi sức khỏe và cung cấp dịch vụ chăm sóc cần thiết.

Không thường xuyên, viêm tiểu phế quản được đi kèm bởi một nhiễm trùng phổi như viêm phổi do vi khuẩn. Tái lây nhiễm với RSV sau khi bị bệnh đợt ban đầu có thể xảy ra nhưng thường là không nghiêm trọng. Đợt bệnh lặp đi lặp lại của viêm tiểu phế quản có thể đi trước sự phát triển của bệnh hen suyễn sau này trong đời, nhưng mối quan hệ giữa hai điều kiện là không rõ ràng.

Tiếp: Biện pháp khắc phục bệnh viêm tiểu phế quản Trước: Nguyên nhân gây viêm tiểu phế quản

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Các biến chứng của bệnh viêm tiểu phế quản " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Viêm tiểu phế quản " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Hô Hấp"

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam