Các triệu chứng của viễn thị

Viễn thị có thể có nghĩa:

Các đối tượng gần có thể xuất hiện mờ.

Cần phải nheo mắt để nhìn thấy rõ ràng.

Mỏi mắt, bao gồm cả mắt nóng, và đau trong hoặc xung quanh mắt.

Có trải nghiệm khó chịu mắt hoặc nhức đầu sau khi một khoảng thời gian dài làm nhiệm vụ gần, chẳng hạn như đọc, viết, làm việc máy tính hoặc vẽ.

Nếu mức độ viễn thị không thể thực hiện một nhiệm vụ cũng như mong muốn, hoặc nếu chất lượng về tầm nhìn làm giảm đi sự thú vị của các hoạt động, hãy gặp bác sĩ mắt. Có thể xác định mức độ viễn thị và tư vấn cho các lựa chọn để sửa lại tầm nhìn.

Vì có thể không phải luôn luôn được sẵn sàng rõ ràng đang gặp rắc rối với tầm nhìn, Học viện mắt Mỹ đề nghị khoảng thời gian sau đây để khám mắt thường xuyên:

Người lớn

Nếu không đeo kính, không có triệu chứng của rắc rối mắt và có nguy cơ thấp, các bệnh về mắt đang phát triển, chẳng hạn như bệnh tăng nhãn áp, đó là khuyến cáo có một bài kiểm tra mắt ở khoảng cách sau đây.

Năm đến mười năm giữa tuổi dậy thì và tuổi 40.

Hai đến bốn năm từ 40 đến 64 tuổi.

Một đến hai năm đầu ở tuổi 65.

Nếu có nguy cơ cao về bệnh mắt, chẳng hạn như bệnh tăng nhãn áp, tần số của chuyến thăm sẽ được tăng lên:

Năm đến 10 năm đến 40 tuổi.

Hai đến ba năm từ 40 đến 54 năm.

Một đến hai năm kể từ tuổi 55 trở đi.

Nếu đeo kính, sẽ cần phải có đôi mắt được kiểm tra hàng năm. Hãy hỏi bác sĩ mắt  thường xuyên cần lên lịch các cuộc hẹn thế nào. Nhưng, nếu nhận thấy bất kỳ vấn đề với tầm nhìn tiến triển, một cuộc hẹn với bác sĩ mắt càng sớm càng tốt, ngay cả khi đã gần đây đã có kiểm tra mắt. Mờ mắt, ví dụ, có thể đề nghị cần thay đổi đơn thuốc, hoặc có thể là một dấu hiệu của vấn đề khác.

Trẻ em và thanh thiếu niên

Trẻ em cần được sàng lọc bệnh về mắt và tầm nhìn của họ được kiểm tra bởi một bác sĩ nhi khoa, bác sĩ nhãn khoa ở các lứa tuổi sau đây và khoảng thời gian.

Giữa sinh và 3 tháng.

Từ 6 tháng đến 1 năm.

Khoảng 3 năm.

Khoảng 5 năm.

Ngoài ra, khuyến cáo rằng trẻ em tuổi đi học được khám tại trường hoặc thông qua các chương trình cộng đồng khoảng hai năm một lần để kiểm tra các vấn đề tầm nhìn.

Tiếp: Nguyên nhân gây viễn thị

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Các triệu chứng của viễn thị " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Viễn thị " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Mắt"

Các tin tức liên quan đến "Viễn thị"

Bình luận (3)

nishantNishant / Ngày 09-07-2015, 21:23
I can't hear annhtiyg over the sound of how awesome this article is.
Reply
arupArup / Ngày 13-07-2015, 17:23
This piece was cogent, we-trwlitlen, and pithy. http://hqmpdrk.com [url=http://mfvdwpkhuph.com]mfvdwpkhuph[/url] [link=http://yoyzchq.com]yoyzchq[/link]
Reply
obyOby / Ngày 16-07-2015, 22:29
That's more than seibesln! That's a great post! http://tevroyrywx.com [url=http://xehebv.com]xehebv[/url] [link=http://ebnlmzydhj.com]ebnlmzydhj[/link]
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam