Nguyên nhân gây viễn thị

Mắt có hai phần là hình ảnh tập trung:

Giác mạc, mặt trước của mắt rõ ràng.

Ống kính, một cấu trúc rõ ràng trong mắt mà thay đổi hình dạng để giúp các đối tượng tập trung.

Trong một con mắt hoàn toàn, hình tập trung vào những yếu tố này có một đường cong hoàn hảo mịn như bề mặt của một quả bóng cao su. Giác mạc và ống kính với độ cong như bẻ cong (khúc xạ) tất cả ánh sáng đến theo cách như vậy là để tạo ra một hình ảnh mạnh tập trung trực tiếp trên võng mạc, ở phía sau mắt .

Một lỗi khúc xạ

Tuy nhiên, nếu giác mạc hoặc ống kính  không đồng đều và nhẹ nhàng uốn cong, tia sáng khúc xạ không đúng, và có tật khúc xạ. Viễn thị là một loại tật khúc xạ.

Viễn thị xảy ra khi giác mạc cong quá ít hoặc mắt  là ngắn hơn bình thường. Thay vì tập trung chính xác trên võng mạc, ánh sáng tập trung phía sau võng mạc, kết quả là mờ cho các đối tượng cận.

Các lỗi khúc xạ khác

Ngoài viễn thị, các lỗi khác khúc xạ bao gồm:

Cận thị (cận thị). Điều này xảy ra khi giác mạc cong quá nhiều hoặc mắt dài hơn bình thường, làm cho các đối tượng xa mờ và các đối tượng gần rõ ràng.

Loạn thị. Điều này xảy ra khi giác mạc hoặc ống kính cong dốc hơn theo một hướng. loạn thị làm mờ tầm nhìn không sửa chữa.

Tiếp: Các biến chứng của bệnh viễn thị Trước: Các triệu chứng của viễn thị

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Nguyên nhân gây viễn thị " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Viễn thị " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Mắt"

Các tin tức liên quan đến "Viễn thị"

Bình luận (3)

nishantNishant / Ngày 09-07-2015, 21:23
I can't hear annhtiyg over the sound of how awesome this article is.
Reply
arupArup / Ngày 13-07-2015, 17:23
This piece was cogent, we-trwlitlen, and pithy. http://hqmpdrk.com [url=http://mfvdwpkhuph.com]mfvdwpkhuph[/url] [link=http://yoyzchq.com]yoyzchq[/link]
Reply
obyOby / Ngày 16-07-2015, 22:29
That's more than seibesln! That's a great post! http://tevroyrywx.com [url=http://xehebv.com]xehebv[/url] [link=http://ebnlmzydhj.com]ebnlmzydhj[/link]
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam