Phòng và điều trị xuất tinh chậm

Để điều trị tốt nhất, bác sĩ đầu tiên sẽ cần phải xác định xem liệu bị trì hoãn xuất tinh là do một điều kiện y tế cơ bản, vấn đề tâm lý hay một mối quan tâm khác. Trì hoãn điều trị xuất tinh phụ thuộc vào nguyên nhân cơ bản nhưng có thể bao gồm dùng thuốc hoặc làm thay đổi loại thuốc đang dùng, trải qua tư vấn tâm lý hoặc giải quyết vấn đề lạm dụng rượu hoặc sử dụng ma túy bất hợp pháp.

Thuốc men

Thuốc có thể là một lựa chọn điều trị, đặc biệt nếu đang dùng một thuốc chống trầm cảm. Đôi khi việc giảm liều lượng thuốc hoặc chuyển đổi thuốc có thể giúp đỡ. Trong một số trường hợp, việc thêm một loại thuốc có thể là giải pháp. Hầu hết các thuốc dùng để điều trị chậm xuất tinh được sử dụng chủ yếu cho các điều kiện khác.

Thuốc đôi khi được dùng để điều trị chậm xuất tinh bao gồm:

- Thuốc amantadine.

- Bupropion.

- Buspirone.

- Cyproheptadine.

- Yohimbine.

Tư vấn tâm lý

Tâm lý có thể giúp bằng cách giải quyết vấn đề sức khỏe tâm thần cơ bản dẫn đến xuất tinh chậm, chẳng hạn như trầm cảm hoặc lo âu. Nó cũng được sử dụng để giải quyết vấn đề tâm lý trực tiếp ảnh hưởng đến khả năng xuất tinh.

Nó có thể bao gồm gặp một nhà tâm lý hoặc nhân viên tư vấn sức khỏe tâm thần. Tùy thuộc vào nguyên nhân cơ bản, có thể hưởng lợi nhiều nhất từ một liệu pháp tình dục - một cố vấn sức khỏe tâm thần chuyên về liệu pháp thảo luận về những vấn đề tình dục. Các loại hình tư vấn đó là tốt nhất sẽ phụ thuộc vào mối quan tâm cụ thể.

Đối phó và hỗ trợ

Nếu nó là một mối quan tâm liên tục, chậm xuất tinh có thể là một nguồn gốc của sự căng thẳng tinh thần và tình cảm cho một người đàn ông và đối tác của mình. Nếu đã bị trì hoãn xuất tinh, cố gắng không để cho rằng có một vấn đề thường trú hoặc để mong đợi nó xảy ra một lần nữa trong thời gian tới. Hãy nhớ rằng, thỉnh thoảng xuất tinh bị trì hoãn do căng thẳng hoặc các yếu tố tạm thời khác có thể cải thiện khi các nguyên nhân được tốt hơn.

Ngoài ra, nếu có trải nghiệm thường xuyên hoặc liên tục bị trì hoãn xuất tinh, hãy nhớ đối tác tình dục, Đối tác có thể nghĩ rằng không có khả năng đạt đỉnh cao là một dấu hiệu của sự quan tâm tình dục giảm bớt. Bảo đảm rằng đây không phải là trường hợp có thể giúp đỡ.

Giao tiếp cởi mở và trung thực với đối tác về tình trạng. Điều trị thường thành công hơn nếu các cặp vợ chồng cùng nhau làm việc theo nhóm. Điều này có thể giúp quan tâm cả hai có thể có về chậm xuất tinh và có thể là một điều trị có hiệu quả.

Phòng chống

Bởi vì nó có thể xảy ra do một số lý do thể chất và tâm lý, không có một chiến lược để ngăn ngừa xuất tinh chậm. Nhưng dùng các bước sau có thể giúp:

  • Hạn chế hoặc tránh sử dụng rượu.
  • Không sử dụng thuốc bất hợp pháp như cần sa.
  • Ngưng sử dụng thuốc lá.
  • Tập thể dục thường xuyên.
  • Thực hiện các bước để giảm căng thẳng hoặc quản lý tốt hơn.
  • Có đủ giấc ngủ.
  • Nhận trợ giúp cho sự lo lắng hoặc trầm cảm.
  • Hãy chắc chắn rằng có được điều trị cần cho bất kỳ vấn đề sức khỏe kinh niên.

Trước: Biến chứng của xuất tinh chậm

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Phòng và điều trị xuất tinh chậm " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Xuất tinh chậm " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Sinh lý - Sinh sản"

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam