KGIN

Đau bụng dưới

Đau bụng dưới có thể được gây ra vì những lý do khác nhau và có thể là dấu hiệu của một số bệnh tiềm ẩn. Đau bụng dưới có thể chỉ là một sự khó chịu nhẹ nhưng có người có thể cần đến sự can thiệp của y tế. Thông thường, phụ nữ cảm thấy đau bụng dưới khi đến chu kỳ kinh nguyệt ( đau bụng kinh ). Đây là cảm giác khó chịu phổ biến mà phụ nữ thường gặp phải và có thể giảm bằng thuốc giảm đau . Tuy nhiên , đau bụng dưới không chỉ gây ra bởi những lý do đơn giản như kinh nguyệt, ỉa chảy, táo bón ... Đau ở vùng bụng dưới có thể là dấu hiệu của một bệnh nghiêm trọng hơn như viêm ruột thừa , các vấn đề bàng quang hoặc các bệnh liên quan đến thận . Phát hiện nguyên nhân đau bụng có thể sớm phát hiện các bệnh nghiêm trọng cần được điều trị y tế.

đau bụng dưới

Phân loại đau bụng dưới

Đau bụng có thể tạo ra từ bất kỳ cơ quan nào trong khu vực dạ dày. Ví dụ , cơn đau có thể bắt nguồn từ ruột non, ruột già , gan , túi mật, lá lách và tuyến tụy... và cường độ đau bụng là khác nhau . Dưới đây là một số loại phổ biến của căn bệnh gây đau ở bụng :

  • Đau bụng dưới có thể là do một loại virus dạ dày. Một số virus và vi khuẩn có thể nhập vào hệ thống thông qua thức ăn hoặc nước và do đó gây ra viêm dạ dày ruột .
  •  Sỏi thận là một nguyên nhân gây đau bụng dưới. Sỏi thận thường không gây đau cho đến khi sỏi thận di chuyển vào trong đường tiết niệu, ngăn chặn dòng chảy của nước tiểu . Đau quanh vùng bụng dưới và gần thận triệu chứng đầu tiên của tình trạng này .
  •  Các cơn đau trong cơ quan sinh sản của phụ nữ cũng có thể gây đau ở bụng dưới . Đó có thể là dấu hiệu của các bệnh nghiêm trọng như : u xơ tử cung, u nang buồn trứng, ung thư,  thai ngoài tử cung . Sẩy thai cũng có thể gây đau dữ dội vùng bụng dưới , chủ yếu ở vùng phía trên khu vực xương chậu .
  • Táo bón , tiêu chảy, hội chứng ruột kích thích , không dung nạp lactose , dị ứng thực phẩm , ung thư ruột kết và viêm ruột thừa là các loại bệnh tật có liên quan đến đau bụng.

Chẩn đoán đau bụng dưới

Có rất nhiều cách chẩn đoán đau bụng dưới. Bác sĩ sẽ quan sát vị trí khu vực đau , cường độ , thời gian và các dấu hiệu vật lý có liên quan khác như đầy hơi trong bụng. Bác sĩ sẽ có thể tiến hành một cuộc kiểm tra sức khỏe , xét nghiệm, X-quang, hoặc nội soi kiểm tra để chẩn đoán nguyên nhân gây ra những cơn đau . Với một chẩn đoán chính xác , bác sĩ sẽ có thể điều trị đau bằng thuốc thích hợp hoặc tư vấn can thiệp phẫu thuật .

Trong khi đau ở vùng bụng có thể do những lý do đơn giản , đó cũng có thể dấu hiệu của bệnh nặng . Trong trường hợp gặp các cơn đau này, bạn hãy sớm đi khám ở các cơ sở y tế để được các bác sĩ chẩn đoán và có kế hoạch điều trị dứt điểm và kịp thời. Cần lưu ý là các bạn không được tự chẩn đoán bệnh và tự mua thuốc điều trị. Cần phải có xác định chính xác của bác sĩ thì việc điều trị mới đúng và hiệu quả.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Tiêu Hóa"

Bình luận (3)

imran Imran / Ngày 09-07-2015, 13:18
I hate my life but at least this makes it beerbala.
Reply
josinalva Josinalva / Ngày 11-07-2015, 12:10
That kind of thiinkng shows you're on top of your game http://dqfdumpsqn.com [url=http://mlhrqkcuz.com]mlhrqkcuz[/url] [link=http://ecbcbceo.com]ecbcbceo[/link]
Reply
renata Renata / Ngày 16-07-2015, 22:18
Going to put this arclite to good use now. http://niflldeojrm.com [url=http://ljqtcnkkxmc.com]ljqtcnkkxmc[/url] [link=http://gjunukfibut.com]gjunukfibut[/link]
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam