KGIN

Chuẩn bị mang thai

Xảy thai liên tiếp gây ra nỗi buồn về mặt tinh thần cũng như sự suy nhược về cơ thể của nhiều chị em. Nó khiến phụ nữ phải đối mặt với nguy cơ vô sinh.Có nhiều nguyên nhân gây sảy thai (ST), nhưng dưới đây chỉ xin nói đến những người bị ST tự nhiên liên tục từ ba lần trở lên và được gọi là ST ...
Theo Quỹ Dân số Liên hiệp quốc, tỷ lệ phụ nữ Việt Nam sinh con đầu lòng muộn, ở độ tuổi 25 - 34 đang gia tăng, nhất là ở thành thị.
Trong một số trường hợp, phụ nữ mắc bệnh tim mạch không được có thai và nếu có thai phải được bác sĩ (BS) theo dõi sát sao.
Dân gian có câu “Gái tháng hai, trai tháng tám” để nói về thời điểm sinh ra tốt nhất với mỗi giới...và khoa học cũng công nhận điều này.
Theo một nghiên cứu mới tiết lộ, uống hai tách trà mỗi ngày có thể làm tăng cơ hội mang thai cho phụ nữ.
Tần suất “yêu” để dễ thụ thai- Rất nhiều cặp đôi cho rằng muốn dễ dàng thụ thai thì đức lang quân nên biết tiết chế bản thân để tinh binh khỏe nhất trong thời gian vợ rụng trứng. Điều này có hoàn toàn đúng?
Cách tính ngày rụng trứng chính xác- Vợ chồng bạn đang có kế hoạch chuẩn bị sinh em bé và cách nhanh chóng nhất là tính ngày rụng trứng chính xác để “một phát ăn ngay”.
Phụ nữ người dùng các thuốc giảm đau không kê đơn trong giai đoạn đầu của thai kỳ sẽ có nguy cơ cao sinh con bị dị tật bẩm sinh hiếm gặp cao hơn, theo một nghiên cứu mới đây tại Mỹ.
Đã bao giờ bạn tự hỏi: “Người mẹ lí tưởng là như thế nào?”. Dĩ nhiên, đó là người mẹ biết yêu thương và hiểu biết. Quan trọng nhất là biết quan tâm chăm sóc trẻ mọi lúc, mọi nơi.
Bên cạnh yếu tố căng thẳng, béo phì như chúng ta đã biết thì còn rất nhiều nguyên nhân khác ảnh hưởng đến việc chậm có thai của chị em phụ nữ. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngọn nguồn nguyên nhân của vấn đề này.
Các cặp vợ chồng mới cưới đang dự định có thai thường thắc mắc không biết sau bao lâu họ mới thụ thai thành công. Câu hỏi này thực sự không có lời giải đáp chính xác.
Một hiểu lầm phổ biến ở Việt Nam là nhiễm cúm khi mang thai có thể gây ra khuyết tật thai nhi, không ít người đã phải bỏ em bé. Thực tế, nhiễm cúm hầu như không làm tăng nguy cơ khuyết tật thai, vô cùng thấp so với rubella.
Gần 20% thai phụ bị thiếu máu, hơn 70% bà bầu hụt i-ốt và hơn 30% thiếu kẽm. Sự thiếu hụt này được các chuyên gia dinh dưỡng báo động vì dễ khiến trẻ sinh ra với thể trạng yếu và có nguy cơ bệnh tật.
Dân gian có câu “Gái tháng hai, trai tháng tám” để nói về thời điểm sinh ra tốt nhất với mỗi giới.
Bạn đang cố gắng có ‘tin vui’, hãy cân nhắc một số loại thực phẩm dưới đây vì nó có thể ảnh hưởng xấu đến quá trình thụ thai.
Nhiều phụ nữ cho rằng mình có thể trì hoãn thời gian làm mẹ đến cuối tuổi 30 nhờ vào kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm. Tuy nhiên theo các chuyên gia, phương pháp này cũng có nhiều rủi ro.
Có một số quy tắc đơn giản nhưng rất hữu hiệu nếu bạn đang có kế hoạch mang thai.