KGIN

U trung biểu mô

U trung biểu mô là một bệnh ung thư của lớp mô phủ bên trong lồng ngực hoặc ổ bụng. Trong phần này, chỉ có u trung biểu mô của mô phủ trong lồng ngực sẽ được giải thích. Lớp mô phủ mặt trong lồng ngực được gọi là màng phổi. Màng phổi bao bọc hai phổi và bên trong thành ngực. Màng che phủ phổi được gọi là màng phổi tạng và lớp phủ thành ngực được gọi là màng phổi thành. Bệnh u trung biểu mô có thể bắt đầu ở hoặc lan tràn đến bất cứ phần nào của màng phổi. Giống như bất cứ loại ung thư nào, u trung biểu mô là kết quả của các tế bào bất thường phát triển và phân chia không có sự kiểm soát. Chúng tạo thành những khối tế bào bất thường được gọi là khối u. Các tế bào u xâm lấn các mô lân cận và lan tràn đến các mô khác qua dòng máu và bạch huyết. Các tế bào u trung biểu mô có thể tạo thành nhiều khối u nhỏ nằm trên bề mặt màng phổi trước khi lan tràn tới các mô khác.

U trung biểu mô là một loại ung thư hiếm gặp. Có sự nghi ngờ là bệnh này liên quan đến bụi amiăng. Nếu người nào đó phát triển bệnh u trung biểu mô thì thường từ 20 năm đến 40 năm trước đã khi bị phơi nhiễm với bụi amiăng.

u trung biểu mô

I. CÁC TRIỆU CHỨNG CỦA U TRUNG BIỂU MÔ:

Các dấu hiệu và triệu chứng của u trung biểu mô khác nhau tùy thuộc vào nơi ung thư xảy ra.

U trung biểu mô màng phổi, có ảnh hưởng đến các mô bao quanh phổi, gây ra các dấu hiệu và triệu chứng có thể bao gồm:

 • Đau ngực dưới khung xương sườn.
 • Đau ho.
 • Khó thở.
 • Xuất hiện cục u dưới da bất thường
 • Giảm cân không rõ nguyên nhân

U trung biểu mô phúc mạc, xảy ra trong mô ở bụng, gây ra các dấu hiệu và triệu chứng có thể bao gồm:

 • Đau bụng.

 • Bụng sưng.

 • Cục u của mô trong bụng.

 • Giảm cân không rõ nguyên nhân.

Các hình thức của u trung biểu mô

Các dấu hiệu và triệu chứng của các loại u trung biểu mô là không rõ ràng. Các hình thức khác của u trung biểu mô là hiếm hoi mà không có nhiều thông tin có sẵn. U trung biểu mô màng ngoài tim, ảnh hưởng tới các mô bao quanh tim, có thể gây ra các dấu hiệu và triệu chứng như khó thở và đau ngực. U trung biểu mô của âm đạo, tinh hoàn có ảnh hưởng đến các mô xung quanh, có thể được phát hiện đầu tiên như là một khối trên một tinh hoàn.

Đến gặp bác sĩ khi

Đi khám bác sĩ ngay nếu có các dấu hiệu và triệu chứng có thể cho thấy u trung biểu mô. Các dấu hiệu và triệu chứng của u trung biểu mô là không cụ thể cho bệnh này, do sự hiếm có của u trung biểu mô, có nhiều khả năng có liên quan đến các điều kiện khác. Nếu bất kỳ dấu hiệu và triệu chứng dai dẳng có vẻ bất thường hoặc khó chịu, hãy hỏi bác sĩ để đánh giá chúng.

II. NGUYÊN NHÂN GÂY U TRUNG BIỂU MÔ:

Nhìn chung, ung thư bắt đầu khi một loạt các đột biến gen xảy ra trong tế bào, gây ra các tế bào phát triển và nhân ra khỏi kiểm soát. Không phải rõ ràng những gì gây ra các đột biến di truyền ban đầu dẫn đến u trung biểu mô, mặc dù các nhà nghiên cứu đã xác định được yếu tố có thể làm tăng nguy cơ. Nó có thể là dạng ung thư vì một tương tác giữa nhiều yếu tố, chẳng hạn như điều kiện di truyền, môi trường, điều kiện sức khỏe và  phong cách sống.

U trung biểu mô bao gồm khối u không phải ung thư

Một hình thức của khối u (lành tính) không phải ung thư có thể xảy ra trong lồng ngực đôi khi được gọi là u trung biểu mô lành tính. Tuy nhiên, tên này là gây hiểu nhầm. U trung biểu mô lành tính không bắt đầu trong các tế bào cùng một nơi mà các hình thức ung thư của u trung biểu mô bắt đầu. Và, trong một số ít trường hợp, lành tính u trung biểu mô có thể rất tiến triển, mặc dù thuật ngữ "lành tính." Vì lý do này, một số bác sĩ bây giờ xem khối u này là khối u xơ cô độc.

Khối u xơ đơn độc thường không gây ra dấu hiệu và triệu chứng. Hầu hết các trường hợp là vô tình phát hiện trong các bài kiểm tra và thủ tục điều kiện khác. Không rõ nguyên nhân gây ra khối u xơ đơn độc, nhưng chúng không liên quan đến tiếp xúc với amiăng. Điều trị u xơ đơn độc thường bao gồm phẫu thuật.

III. YẾU TỐ NGUY CƠ CỦA U TRUNG BIỂU MÔ:

Tiếp xúc Amiăng: Yếu tố nguy cơ chính cho u trung biểu mô,

Amiăng là một khoáng chất được tìm thấy tự nhiên trong môi trường. Sợi amiăng rất mạnh và khả năng chịu nhiệt, làm cho chúng hữu ích trong nhiều ứng dụng, chẳng hạn như trong cách điện, phanh, tấm lợp, ván sàn và nhiều sản phẩm khác.

Khi amiăng bị hư, chẳng hạn như trong quá trình khai thác, khi loại bỏ các vật liệu cách nhiệt amiăng, bụi có thể được tạo ra. Nếu bụi hít vào hoặc nuốt phải, các sợi amiăng sẽ giải quyết trong phổi hoặc trong dạ dày, nơi có thể gây kích ứng có thể dẫn đến u trung biểu mô, mặc dù cách chính xác những điều này xảy ra là không hiểu rõ. Nó có thể mất 20 đến 40 năm hoặc nhiều hơn cho các u trung biểu mô để phát triển như là một kết quả của việc tiếp xúc với amiăng.

Một số người có nhiều năm tiếp xúc với amiăng không bao giờ phát triển u trung biểu mô. Chưa hết, những người khác có tiếp xúc rất ngắn phát bệnh. Điều này cho thấy các yếu tố khác có thể tham gia trong việc xác định xem có ai bị u trung biểu mô hoặc không. Ví dụ, có thể kế thừa hưởng một khuynh hướng đến ung thư hay tình trạng một số khác có thể làm tăng nguy cơ.

Có thể có yếu tố nguy cơ

Yếu tố có thể làm tăng nguy cơ u trung biểu mô bao gồm:

Lịch sử cá nhân tiếp xúc với amiăng. Nếu đã được trực tiếp tiếp xúc với sợi amiăng ở nơi làm việc hay ở nhà, nguy cơ bị u trung biểu mô ngày càng lớn.

Sống với một người làm việc với amiăng. Những người có tiếp xúc với amiăng có thể mang về nhà sợi trên quần áo và da. Những sợi này có thể đặt những người khác trong gia đình có nguy cơ bị u trung biểu mô. Những người làm việc với amiăng nên tắm và thay quần áo trước khi rời khỏi công việc.

Virus khỉ được sử dụng trong vắc-xin bại liệt. Một vài nghiên cứu chỉ ra mối liên hệ giữa virus u trung biểu mô và khỉ 40 (SV40), một loại virus ban đầu được tìm thấy ở khỉ. Hàng triệu người có thể đã bị phơi nhiễm với SV40 khi nhận được chủng ngừa bệnh bại liệt từ năm 1955 đến năm 1963, vì thuốc chủng ngừa đã được phát triển bằng cách sử dụng tế bào khỉ. Một khi nó đã được phát hiện ra rằng SV40 có liên quan đến ung thư, virus đã được loại bỏ từ thuốc chủng ngừa bệnh bại liệt. Dù SV40 làm tăng nguy cơ u trung biểu mô là một điểm của cuộc tranh luận, và nghiên cứu thêm là cần thiết.

Bức xạ. Nghiên cứu một số liên kết u trung biểu mô với chất phóng xạ thorium dioxide, được sử dụng cùng với X-quang để chẩn đoán điều kiện sức khỏe khác nhau từ những năm 1920 đến những năm 1950. U trung biểu mô cũng đã được liên kết với các phương pháp điều trị xạ trị ở ngực, chẳng hạn như những người sử dụng để điều trị ung thư vú hoặc ung thư hạch.

Lịch sử gia đình. Gia đình có người bị u trung biểu mô có thể làm tăng nguy cơ u trung biểu mô, nhưng cần nghiên cứu thêm để hiểu lý thuyết này.

IV. CÁC BIẾN CHỨNG CỦA U TRUNG BIỂU MÔ:

U trung biểu mô màng phổi lây lan ở ngực, nó sẽ tạo áp lực trên các cấu trúc trong khu vực đó. Điều này có thể gây biến chứng, như:

 • Khó thở.
 • Đau ngực.
 • Khó nuốt.
 • Sưng cổ và khuôn mặt gây ra bởi áp lực lên các tĩnh mạch lớn dẫn từ thân trên đến tim (hội chứng tĩnh mạch chủ ngực)
 • Đau gây ra bởi áp lực trên các dây thần kinh và tủy sống.
 • Tích tụ chất lỏng trong ngực (tràn dịch màng phổi), có thể nén phổi gần đó và làm cho việc thở khó khăn.

V. CÁC XÉT NGHIỆM VÀ CHUẨN ĐOÁN U TRUNG BIỂU MÔ:

Một bệnh nhân với hơi thở ngắn hoặc bị đau khi thở cần được bác sĩ khám. Một tiền sử bệnh và việc khám thực thể, đặc biệt ở vùng ngực là quan trọng trong việc đánh giá bệnh nhân. Một số xét nghiệm giúp sự chẩn đoán u trung biểu mô là:

         - Chụp X quang ngực thường xuyên để phát hiện sự dày lên của màng phổi (mô lợp thành ngực), dấu vết của khối u, hoặc chất dịch bên trong lồng ngực.

         - Chụp CT hoặc chụp cộng hưởng từ hạt nhân lồng ngực MRI (m-rai), một loạt hình ảnh những tia X cắt mỏng, những tia X cắt ngang qua lồng ngực cho thấy những khối u nhỏ, kích thước và sự lan tràn của các khối u được nhìn thấy rõ trên một phim chụp X quang ngực bình thường, và sự xâm lấn của khối u vào các mô lân cận và các hạch bạch huyết.

         - Chọc thành ngực và sinh thiết màng phổi: Nếu chất dịch đã tích lại trong lồng ngực (được gọi là tràn dịch), một mẫu chất dịch có thể được lấy ra và được sử dụng để chẩn đoán. Phương pháp này được thực hiện bằng một chiếc kim tiêm nhỏ và gây tê cục bộ làm tê liệt vùng da nơi chiếc kim chọc vào. Nếu chất dịch được gây nên do khối u, các tế bào ung thư có thể được tìm thấy trong đó. Việc phát hiện được các tế bào ung thư vẫn không cho phép chẩn đoán chắc chắn một u trung biểu mô, nhưng điều đó có nghĩa là một sinh thiết mô màng phổi là cần thiết.

         - Soi lồng ngực bằng một ống có gắn máy quay phim nhỏ ở đầu được đưa vào trong lồng ngực. Công việc này được tiến hành dưới sự gây mê toàn thân trong phòng mổ và đòi hỏi bệnh nhân nằm lại một thời gian ngắn trong bệnh viện. Soi lồng ngực được dùng để tìm kiếm những mô nằm bên trong ngực và để lấy sinh thiết (những mảnh nhỏ mô) của bất kỳ mô nào thấy không bình thường. Một bác sĩ giải phẫu bệnh xem xét mô này dưới một kính hiển vi. Bác sĩ giải phẫu bệnh có thể kết luận có hay không có mô từ một u trung biểu mô.

VI. ĐIỀU TRỊ U TRUNG BIỂU MÔ:

Những gì trải qua điều trị cho u trung biểu mô phụ thuộc vào sức khỏe và các khía cạnh nhất định của bệnh ung thư, chẳng hạn như giai đoạn và vị trí của nó. Thật không may, u trung biểu mô là một bệnh thường ác tính và đối với hầu hết người chữa bệnh là không có. U trung biểu mô thường được chẩn đoán ở giai đoạn trước - khi nó không thể loại bỏ các bệnh ung thư thông qua một hoạt động. Thay vào đó, bác sĩ có thể làm việc để kiểm soát bệnh ung thư để làm cho thoải mái hơn.

Thảo luận về các mục tiêu điều trị với bác sĩ. Một số người muốn làm tất cả mọi thứ họ có thể để điều trị ung thư của họ, thậm chí nếu đó có nghĩa là tác dụng phụ lâu dài cho một cơ hội nhỏ cải thiện. Những người khác thích phương pháp điều trị làm cho họ thoải mái để họ có thể sống thời gian còn lại với triệu chứng tốt.

Phẫu thuật

Bác sĩ phẫu thuật làm việc để loại bỏ u trung biểu mô ở trường hợp được chẩn đoán ở giai đoạn đầu. Đôi khi nó không thể loại bỏ tất cả các ung thư. Trong những trường hợp, phẫu thuật có thể giúp làm giảm các dấu hiệu và triệu chứng do u trung biểu mô lan rộng trong cơ thể. Phẫu thuật lựa chọn có thể bao gồm:

Phẫu thuật để làm giảm sự tích tụ chất lỏng. U trung biểu mô màng phổi có thể gây ra dịch trong lồng ngực, gây ra khó thở. Bác sĩ phẫu thuật chèn một ống hoặc ống thông vào ngực để dẫn lưu chất lỏng. Các bác sĩ cũng có thể tiêm thuốc vào ngực để ngăn ngừa dịch tái phát (pleurodesis).

Phẫu thuật để loại bỏ các mô xung quanh phổi hoặc bụng. Bác sĩ phẫu thuật có thể loại bỏ các tế bào lót các xương sườn và phổi (pleurectomy) hoặc mô niêm mạc khoang bụng (peritonectomy), để làm giảm các dấu hiệu và triệu chứng của u trung biểu mô.

Phẫu thuật để loại bỏ càng nhiều ung thư càng tốt (debulking). Nếu tất cả các bệnh ung thư không thể được loại bỏ, bác sĩ phẫu thuật có thể cố gắng để loại bỏ càng nhiều càng tốt.

Phẫu thuật để loại bỏ một thùy phổi và các mô xung quanh. Loại bỏ các thùy phổi bị ảnh hưởng và các mô xung quanh nó có thể làm giảm các dấu hiệu và triệu chứng của u trung biểu mô màng phổi. Nếu sẽ nhận được xạ trị ngực sau khi phẫu thuật, thủ tục này cũng cho phép các bác sĩ sử dụng liều cao hơn, vì họ sẽ không cần phải lo lắng về việc bảo vệ phổi từ các bức xạ gây hại.

Hóa trị

Hóa trị sử dụng hóa chất để tiêu diệt tế bào ung thư. Hệ thống hóa trị di chuyển khắp cơ thể và có thể thu nhỏ hoặc làm chậm sự tăng trưởng của u trung biểu mô màng phổi mà không thể được loại bỏ bằng phẫu thuật. Hóa trị cũng có thể được sử dụng trước khi phẫu thuật (neoadjuvant hóa trị) để thực hiện một hoạt động dễ dàng hơn hoặc sau khi phẫu thuật (chất bổ trợ hóa trị) để giảm nguy cơ ung thư sẽ trở lại.

Thuốc hóa trị cũng có thể được đốt nóng và quản lý trực tiếp vào ổ bụng (intraperitoneal hóa trị), trong trường hợp u trung biểu mô phúc mạc, hoặc vào khoang ngực (intrapleural hóa trị), trong trường hợp u trung biểu mô màng phổi. Sử dụng chiến lược này, loại thuốc hóa trị có thể tiếp cận trực tiếp mà không bị thương u trung biểu mô tế bào khỏe mạnh trong các phần khác của cơ thể. Điều này cho phép bác sĩ để quản lý liều cao hơn các loại thuốc hóa trị.

Xạ trị

Xạ trị tập trung năng lượng cao dầm, như X-quang, cho một điểm cụ thể hoặc các điểm trên cơ thể. Bức xạ có thể làm giảm các dấu hiệu và triệu chứng ở những người bị u trung biểu mô màng phổi. Bức xạ trị liệu đôi khi được dùng sau khi sinh thiết hoặc phẫu thuật để ngăn chặn u trung biểu mô lây lan sang các vết mổ phẫu thuật.

Kết hợp điều trị

Phẫu thuật, hóa trị và xạ trị có thể được sử dụng trong các kết hợp khác nhau để điều trị u trung biểu mô màng phổi và cả u trung biểu mô phúc mạc.

Thử nghiệm lâm sàng

Thử nghiệm lâm sàng đang nghiên cứu các phương pháp điều trị mới u trung biểu mô. Những người bị u trung biểu mô có thể lựa chọn một thử nghiệm lâm sàng cho một cơ hội để thử loại điều trị mới. Tuy nhiên, chữa bệnh không được bảo đảm. Cẩn thận xem xét các lựa chọn điều trị và nói chuyện với bác sĩ về những thử nghiệm lâm sàng. Sự tham gia trong một thử nghiệm lâm sàng có thể giúp các bác sĩ hiểu rõ hơn về làm thế nào để điều trị u trung biểu mô trong tương lai.

Thử nghiệm lâm sàng đang điều tra một số loại thuốc mục tiêu. Mục tiêu sử dụng thuốc điều trị để tấn công bất thường cụ thể trong các tế bào ung thư. Mục tiêu đang được nghiên cứu trong u trung biểu mô bao gồm một chất mà tế bào ung thư làm để thu hút các mạch máu mới mang oxy và chất dinh dưỡng cho bệnh ung thư. Các nhà nghiên cứu hy vọng loại thuốc có mục tiêu các khu vực này có thể giúp các tế bào u trung biểu mô chết.

Điều trị cho các loại u trung biểu mô

U trung biểu mô màng ngoài tim và u trung biểu mô của lớp âm đạo là rất hiếm. Ung thư giai đoạn sớm có thể được gỡ bỏ thông qua phẫu thuật. Các bác sĩ vẫn chưa xác định cách tốt nhất để điều trị bệnh ung thư giai đoạn sau, mặc dù. Bác sĩ có thể khuyên nên phương pháp điều trị khác để nâng cao chất lượng sống.

Thay thế thuốc

Không có phương pháp điều trị thay thế thuốc đã chứng tỏ hữu ích trong điều trị u trung biểu mô. Nhưng phương pháp điều trị u trung biểu mô bổ sung và thay thế có thể giúp kiểm soát các dấu hiệu và triệu chứng. Thảo luận về các lựa chọn với bác sĩ.

U trung biểu mô có thể gây ra áp lực trong lồng ngực có thể làm cho cảm thấy như là luôn hụt hơi. Khó thở có thể đau buồn. Bác sĩ có thể khuyên nên sử dụng oxy bổ sung hoặc dùng thuốc để làm cho thoải mái hơn, nhưng thường là không đủ. Kết hợp các phương pháp điều trị của bác sĩ khuyến cáo với các phương pháp bổ sung và thay thế có thể giúp cảm thấy tốt hơn.

Thay thế phương pháp điều trị đó đã chỉ ra một số hứa trong việc giúp đỡ đối phó với khó thở bao gồm:

Châm cứu. Châm cứu sử dụng kim mỏng lắp tại các điểm chính xác vào da.

Tập thở. Y tá hoặc bác sĩ chuyên khoa vật lý có thể dạy cho kỹ thuật thở để sử dụng khi cảm thấy khó thở. Đôi khi có thể cảm thấy khó thở và bắt đầu hoảng sợ. Thực hiện các kỹ thuật này có thể giúp cảm thấy kiểm soát được hơi thở.

Bài tập thư giãn. Từ từ tensing và thư giãn các nhóm cơ khác nhau có thể giúp cảm thấy thoải mái hơn và thở dễ dàng hơn. Bác sĩ có thể giới thiệu đến một liệu pháp có thể dạy cho bài tập thư giãn để có thể tự làm.

Ngồi gần quạt. Quạt hướng vào khuôn mặt có thể giúp giảm bớt cảm giác khó thở.

Đối phó và hỗ trợ

Chẩn đoán u trung biểu mô có thể đau buồn không chỉ cho bản thân, mà còn cho gia đình và bạn bè. Để lấy lại cảm giác kiểm soát, cố gắng:

Tìm hiểu đầy đủ về u trung biểu mô có những quyết định về việc chăm sóc. Viết ra câu hỏi để hỏi bác sĩ. Hãy hỏi đội ngũ chăm sóc sức khỏe cho thông tin giúp hiểu rõ hơn về bệnh. Địa điểm tốt để bắt đầu tìm kiếm thêm thông tin bao gồm Viện Ung thư Quốc gia và Hiệp hội Ung thư.

Bao quanh mình với một mạng lưới hỗ trợ. Bạn bè hoặc gia đình có thể giúp với công việc hàng ngày, chẳng hạn như việc đến các cuộc hẹn hoặc điều trị. Nếu gặp vấn đề xin giúp đỡ, học hỏi để được trung thực với chính mình và chấp nhận sự giúp đỡ khi cần.

Tìm ra những người khác với bệnh ung thư. Hãy hỏi đội ngũ chăm sóc sức khỏe về các nhóm hỗ trợ bệnh ung thư trong cộng đồng. Đôi khi có những câu hỏi mà chỉ có thể được trả lời của người khác với bệnh ung thư. Các nhóm hỗ trợ cung cấp một cơ hội để hỏi những câu hỏi và nhận được hỗ trợ từ những người hiểu tình hình. Hỗ trợ trực tuyến, chẳng hạn như Hiệp hội của ung thư sống sót, có thể cung cấp những lợi ích tương tự khi cho phép giấu tên.

PHÒNG CHỐNG U TRUNG BIỂU MÔ:

Giảm tiếp xúc với amiăng có thể làm giảm nguy cơ bị u trung biểu mô.

Tìm hiểu xem làm việc với amiăng

Hầu hết những người bị u trung biểu mô tiếp xúc với các sợi amiăng ở nơi làm việc. Người lao động có thể gặp phải sợi amiăng bao gồm:

 • Thợ mỏ.
 • Công nhân nhà máy.
 • Các nhà sản xuất vật liệu cách nhiệt.
 • Xây dựng tầu.
 • Công nhân xây dựng.
 • Cơ khí tự động.

Có một nguy cơ phơi nhiễm amiăng trong công việc.

Thực hiện theo quy định an toàn sử dụng lao động

Thực hiện theo tất cả các biện pháp phòng ngừa an toàn tại nơi làm việc, chẳng hạn như đeo thiết bị bảo hộ. Cũng có thể phải tắm và thay quần áo trong công việc trước khi tham gia giờ nghỉ trưa hoặc đi về nhà. Nói chuyện với bác sĩ về biện pháp phòng ngừa khác mà có thể làm để bảo vệ mình khỏi việc phơi nhiễm chất amiăng.

Được an toàn xung quanh amiăng trong nhà

Nhà cũ và các tòa nhà có thể chứa amiăng. Trong nhiều trường hợp, nó nguy hiểm hơn khi loại bỏ các amiăng hơn là để nó nguyên vẹn. Phá vỡ các sợi amiăng có thể gây trở thành không khí, nơi có thể được hít vào. Tham khảo ý kiến các chuyên gia được đào tạo để phát hiện amiăng trong nhà. Các chuyên gia này có thể kiểm tra không khí trong nhà để xác định liệu amiăng là một nguy cơ cho sức khỏe. Không cố gắng để loại bỏ chất amiăng từ nhà - thuê một chuyên gia có trình độ. Cơ quan Bảo vệ Môi trường đưa ra lời khuyên để đối phó với amiăng trong nhà.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Một số bệnh khác"

Bình luận (1)

mester Mester / Ngày 29-05-2014, 18:1
That adsderses several of my concerns actually.
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam   
www.gosznac-diplomy.com/kupit-attestat-za-11-klass https://gosznac-diplomy.com/kupit-diplom-tekhnikuma http://www.gosznac-diplomy.com/kupit-diplom-o-vysshem-obrazovanii
купить аттестат
diploman-asx.com/kupit-diplom-moskva www.diploman-asx.com/kupit-diplom-kolledzha https://diploman-asx.com/kupit-diplom-psihologa www.diploman-asx.com/kupit-diplom-specialista
купить диплом фармацевта
купить аттестат
www.diplom-belarus.com
купить аттестат за 11 класс
http://www.diplomi-price.com
купить дипломы о высшем
www.edu-digest.ru
купить диплом кандидата наук
proobzh.ru
купить диплом автомеханика
http://www.edu-nt.ru/
купить диплом врача
http://www.student-madi.ru
купить диплом фармацевта
dof-edu.ru
купить диплом о среднем образовании
http://proobzh.ru
купить диплом кандидата наук
http://www.krsk-school47.ru russdiplomik.com/kupit-diplom-v-moskve.html http://www.russdiplomik.com/diplom-povara.html http://www.russdiplomik.com/diplom-feldshera.html https://russdiplomik.com/kupit-diplom-v-ekaterinburge.html http://www.russiany-diplomans.com/diplom-o-srednem-obrazovanii http://www.russiany-diplomans.com/kupit-diplom-vracha www.russiany-diplomans.com/kupit-diplom-massazhista www.russiany-diplomans.com/kupit-diplom-farmatsevta https://arena-diplom24.com/attestaty arena-diplom24.com www.ryazan.arena-diplom24.com/ http://www.novorossijsk.arena-diplom24.com/ diploms-goznak.com/attestat-vechernej-shkoly http://diploms-goznak.com/kupit-diplom-v-dnepropetrovske http://www.diploms-goznak.com/kupit-diplom-v-zhitomire http://diploms-goznak.com/kupit-diplom-v-zaporozhe купить диплом ивано-франковск купить диплом кировоград купить диплом киев купить диплом одесса diploms-goznak.com/vrach http://diploms-goznak.com/ купить диплом медицинского училища www.diploms-goznak.com/diplom-starogo-obraztsa http://www.diploms-goznak.com/diplom-tekhnikuma-kolledzha www.diploms-goznak.com/farmatsevt www.diploms-goznak.com/yurist купить медицинский диплом купить свидетельство о рождении diploms-goznak.com/svidetelstvo-o-smerti http://www.diploms-goznak.com/svidetelstvo-o-brake diploms-goznak.com/svidetelstvo-o-razvode
купить диплом
купить диплом техникума
купить диплом вуза
купить диплом фармацевта
education-ua.com/kupit-legalnyij-diplom-v-ukraine.html
купить диплом специалиста
http://www.education-ua.com/attestat-diplom.html
купить диплом университета
http://education-ua.com/zaporozhe.html
купить диплом автомеханика
www.education-ua.com/kieve.html
купить диплом автомеханика
education-ua.com/odesse.html
купить диплом автомеханика
http://education-ua.com/summah.html
купить свидетельство о рождении
www.education-ua.com/ternopole.html
купить диплом о среднем специальном
education-ua.com/diplom-o-mediczinskom-obrazovanii.html
купить диплом института
http://education-ua.com/diplom-vyisshee.html
купить диплом университета
http://www.education-ua.com/kupit-nastoyashhij-diplom-goznak.html
купить диплом кандидата наук
http://education-ua.com/
купить диплом университета
education-ua.com/diplom-texnikuma-kolledzha.html
купить дипломы о высшем
http://www.education-ua.com/diplom-magistra-ukrainskogo-vuza.html
купить диплом кандидата наук
http://www.education-ua.com/diplom-o-mediczinskom-obrazovanii.html
где купить диплом
education-ua.com/diplom-medsestry.html
купить диплом ссср
http://education-ua.com/diplom-nedorogo.html
купить аттестат
http://education-ua.com/kupit-diplom-novogo-obrazca.html
купить диплом фармацевта
http://education-ua.com/otzivi-pogelania.html
купить диплом в москве
http://education-ua.com/diplom-vyisshee.html
купить диплом нового образца
education-ua.com/diplom-uchilishha.html
купить аттестат за 11 класс
http://www.education-ua.com/diplom-s-registracziej.html
купить дипломы о высшем
education-ua.com/kupit-diplom-s-provodkoj-v-ukraine.html
купить диплом нового образца
education-ua.com/diplom-specialista-ukrainskogo-vuza.html
купить диплом техникума
http://education-ua.com/diplom-uchilishha.html
купить диплом в москве
http://www.education-ua.com/kupit-diplom-sssr-na-nastoyashhem-blanke.html
купить диплом техникума
www.education-ua.com/svidetelstvo-o-rozhdenii.html
купить диплом магистра
education-ua.com/svidetelstvo-o-smerti.html
купить диплом университета
http://education-ua.com/svidetelstvo-o-brake.html
купить диплом техникума
www.education-ua.com/svidetelstvo-o-razvode.html http://www.diplomansy.com/diplom-spetsialista www.diplomansy.com/diplom-magistra www.diplomansy.com/kupit-diplom-s-reestrom https://diplomansy.com/diplom-tekhnikuma-ili-kolledzha diplomansy.com/attestat-za-11-klass www.diplomansy.com/kupit-diplom-v-gorode https://diplomansy.com/kupit-diplom-novosibirsk http://www.diplomansy.com/kupit-diplom-kazan diplomansy.com/kupit-diplom-v-ufe www.diplomansy.com/diplom-o-vysshem-obrazovanii http://www.diplomansy.com/diplom-magistra http://www.diplomansy.com/kupit-diplom-o-srednem-obrazovanii http://www.diplomansy.com/attestat-za-11-klass diplomansy.com/kupit-diplom-moskva www.diplomansy.com/kupit-diplom-novosibirsk www.diplomansy.com/kupit-diplom-nizhnij-novgorod diplomansy.com/kupit-diplom-omsk https://diplomansy.com/kupit-diplom-chelyabinsk www.diplomansy.com/kupit-diplom-rostov-na-donu eonline-diploma.com www.eonline-diploma.com/kupit-diplom-s-zaneseniem-v-reestr https://eonline-diploma.com/kupit-diplom.-otzyvy www.eonline-diploma.com/diplom-o-vysshem-obrazovanii-nizhnij-tagil http://www.eonline-diploma.com/diplom-sssr
купить дипломы о высшем
www.egpu.ru http://http://vina-net.ru/ cursovik.ru www.spravkipiter.ru www.alcoself.ru http://school625.ru/ http://http://moek-college.ru/ http://mmcmedclinic.ru/ http://intimvisit.ru/ http://http://med-pravo.ru/ www.moskva-medcentr.ru intim-72.ru razigrushki.ru http://http://dgartschool.ru/ http://http://ftbteam.ru/ http://sb26.ru/ https://originaly-dokuments.com/attestaty/attestat-za-9-klass https://originaly-dokuments.com/diplom-o-srednem-spetsialnom-obrazovanii www.originaly-dokuments.com/gorod/nizhnij-tagil http://www.originaly-dokuments.com/gorod/vologda https://originaly-dokuments.com/gorod/saratov http://www.originaly-dokuments.com/spetsialnosti/yurist originaly-dokuments.com/spetsialnosti/povar http://www.originaly-dokuments.com/gorod/krasnodar www.originaly-dokuments.com/attestaty/attestat-za-11-klass www.originaly-dokuments.com/gorod/ekaterinburg originaly-dokuments.com/attestaty https://originaly-dokuments.com/spetsialnosti/bukhgalter https://originaly-dokuments.com/gorod/omsk http://www.originaly-dokuments.com/gorod/novosibirsk http://www.originaly-dokuments.com/gorod/sankt-peterburg http://www.originaly-dokuments.com/gorod/chelyabinsk originaly-dokuments.com/gorod/orjol originaly-dokuments.com/diplom-o-vysshem-obrazovanii/diplom-bakalavra originaly-dokuments.com/diplom-o-vysshem-obrazovanii/diplom-magistra originaly-dokuments.com/spetsialnosti/menedzher www.originaly-dokuments.com/diplom-o-srednem-spetsialnom-obrazovanii/diplom-kolledzha originaly-dokuments.com/diplom-o-srednem-spetsialnom-obrazovanii
купить диплом вуза
school6.ru http://avb-service.ru/ http://http://koteiko.ru/ kolomna-region.ru http://http://investstrakh.ru/ http://altaistudent.ru/ http://tlt-room.ru/ http://http://bf2017.ru/ www.alex-ermakov.ru tempfile.ru http://http://amu-studio.ru/ http://http://leetoon.ru/ http://clinzdrav.ru/ originaly-dokuments.com/attestaty/attestat-za-9-klass https://originaly-dokuments.com/diplom-o-srednem-spetsialnom-obrazovanii www.originaly-dokuments.com/gorod/nizhnij-tagil https://originaly-dokuments.com/gorod/vologda http://www.originaly-dokuments.com/gorod/saratov originaly-dokuments.com/spetsialnosti/yurist originaly-dokuments.com/spetsialnosti/povar www.originaly-dokuments.com/gorod/krasnodar www.originaly-dokuments.com/attestaty/attestat-za-11-klass https://originaly-dokuments.com/gorod/ekaterinburg http://www.originaly-dokuments.com/attestaty https://originaly-dokuments.com/spetsialnosti/bukhgalter https://originaly-dokuments.com/gorod/omsk originaly-dokuments.com/gorod/novosibirsk http://www.originaly-dokuments.com/gorod/sankt-peterburg originaly-dokuments.com/gorod/chelyabinsk http://www.originaly-dokuments.com/gorod/orjol originaly-dokuments.com/diplom-o-vysshem-obrazovanii/diplom-bakalavra https://originaly-dokuments.com/diplom-o-vysshem-obrazovanii/diplom-magistra https://originaly-dokuments.com/spetsialnosti/menedzher originaly-dokuments.com/diplom-o-srednem-spetsialnom-obrazovanii/diplom-kolledzha https://originaly-dokuments.com/diplom-o-srednem-spetsialnom-obrazovanii
купить диплом кандидата наук
lands-diploms.com www.aurus-diploms.com http://http://lands-diploms.com/goroda/spb.html www.aurus-diploms.com lands-diploms.com http://http://lands-diploms.com/goroda/tolyatti.html http://http://aurus-diploms.com/geography/kupit-diplom-v-krasnodare.html aurus-diploms.com www.lands-diploms.com lands-diploms.com aurus-diploms.com http://lands-diploms.com/specialnosti/energetik.html http://lands-diploms.com/specialnosti/psiholog.html www.aurus-diploms.com aurus-diploms.com www.aurus-diploms.com www.lands-diploms.com http://aurus-diploms.com/geography/volsk.html http://aurus-diploms.com/geography/kyzyl.html http://aurus-diploms.com/kupit-diplom-geodezista.html lands-diploms.com www.aurus-diploms.com http://http://aurus-diploms.com/geography/kupit-diplom-v-permi.html http://http://lands-diploms.com/specialnosti/svarshhik.html http://lands-diploms.com/goroda/vladimir.html http://aurus-diploms.com/geography/kamensk-shahtinskij.html http://lands-diploms.com/specialnosti/vrach.html http://http://aurus-diploms.com/geography/diplom-v-moskve.html aurus-diploms.com www.aurus-diploms.com aurus-diploms.com http://lands-diploms.com/goroda/vladivostok.html http://http://aurus-diploms.com/geography/tuapse.html lands-diploms.com www.aurus-diploms.com http://aurus-diploms.com/kupit-diplom-burilshhika.html lands-diploms.com lands-diploms.com http://http://aurus-diploms.com/geography/kupit-diplom-v-kurgane.html lands-diploms.com http://lands-diploms.com/goroda/belgorod.html aurus-diploms.com www.lands-diploms.com www.aurus-diploms.com http://http://lands-diploms.com/goroda/mahachkala.html http://http://lands-diploms.com/attestat-11-klassov.html http://aurus-diploms.com/kupit-diplom-biologa.html www.lands-diploms.com http://lands-diploms.com/specialnosti/ekonomist.html http://http://aurus-diploms.com/geography/kupit-diplom-nizhniy-novgorod.html http://http://lands-diploms.com/specialnosti/pedagog.html lands-diploms.com http://aurus-diploms.com/geography/kupit-diplom-rostov-na-donu.html http://lands-diploms.com/goroda/barnaul.html http://http://aurus-diploms.com/geography/belogorsk.html lands-diploms.com http://http://aurus-diploms.com/geography/kupit-diplom-v-saranske.html www.lands-diploms.com http://http://aurus-diploms.com/geography/sevastopol.html http://http://lands-diploms.com/goroda/balashiha.html http://lands-diploms.com/goroda/kaluga.html http://http://aurus-diploms.com/geography/kupit-diplom-v-omske.html http://lands-diploms.com/goroda/nizhnij-tagil.html www.aurus-diploms.com www.aurus-diploms.com www.lands-diploms.com http://lands-diploms.com/goroda/arhangelsk.html aurus-diploms.com aurus-diploms.com lands-diploms.com www.lands-diploms.com aurus-diploms.com www.aurus-diploms.com www.lands-diploms.com www.archive-diploms.com купить диплом занесенный реестр https://archive-diplomy.com купить диплом реестром москве https://archive-diploman.com купить диплом колледжа с занесением в реестр http://https://archive-diploms24.com http://https://archive-diplomy24.com www.diploms-ukraine.com http://diploms-ukraine.com/diplom-spetsialista http://diploms-ukraine.com/diplom-tekhnikuma www.diploms-ukraine.com diploms-ukraine.com http://http://diploms-ukraine.com/kupit-diplom-berdyansk diploms-ukraine.com http://http://diploms-ukraine.com/kupit-diplom-dnepropetrovsk diploms-ukraine.com diploms-ukraine.com diploms-ukraine.com http://http://diploms-ukraine.com/kupit-diplom-kiev diploms-ukraine.com www.diploms-ukraine.com diploms-ukraine.com diploms-ukraine.com http://http://diploms-ukraine.com/kupit-diplom-ternopol http://http://diploms-ukraine.com/kupit-diplom-vuza http://diploms-ukraine.com/kupit-diplom-zhitomir http://diploms-ukraine.com/meditsinskij-diplom http://diploms-ukraine.com/shkolnye-attestaty http://diploms-ukraine.com/svidetelstvo-o-razvode diploms-ukraine.com 6landik-diploms.ru https://7arusak-diploms.ru 8saksx-diploms.ru 8arusak-diploms24.ru www.9saksx-diploms24.ru https://4russkiy365-diploms.ru https://5gruppa365-diploms.ru 6rudik-diploms365.ru купить диплом техникума купить диплом харьков купить диплом никополь купить диплом врача купить диплом медсестры
купить диплом
aurus-diploms.com aurus-diploms.com www.aurus-diploms.com aurus-diploms.com lands-diploms.com http://http://lands-diploms.com/goroda/samara.html aurus-diploms.com www.aurus-diploms.com lands-diploms.com http://http://aurus-diploms.com/kupit-diplom-istorika.html aurus-diploms.com http://http://aurus-diploms.com/geography/kupit-diplom-v-cherepovce.html aurus-diploms.com http://http://aurus-diploms.com/kupit-diplom-inzhenera.html aurus-diploms.com www.aurus-diploms.com lands-diploms.com http://aurus-diploms.com/geography/volsk.html http://aurus-diploms.com/kupit-diplom-santekhnika.html lands-diploms.com lands-diploms.com http://aurus-diploms.com/kupit-diplom-energetika.html www.aurus-diploms.com aurus-diploms.com www.lands-diploms.com http://http://aurus-diploms.com/geography/kamensk-shahtinskij.html http://aurus-diploms.com/diplom-vuza.html aurus-diploms.com http://aurus-diploms.com/geography/kupit-diplom-v-kazani.html aurus-diploms.com aurus-diploms.com lands-diploms.com http://http://aurus-diploms.com/geography/novoaltajsk.html lands-diploms.com http://aurus-diploms.com/kupit-diplom-malyara.html http://http://aurus-diploms.com/kupit-diplom-burilshhika.html http://http://lands-diploms.com/goroda/volgograd.html http://lands-diploms.com/goroda/nizhnij-novgorod.html lands-diploms.com http://lands-diploms.com/goroda/ulan-ude.html http://http://lands-diploms.com/goroda/belgorod.html lands-diploms.com aurus-diploms.com http://http://aurus-diploms.com/geography/chernogorsk.html http://lands-diploms.com/goroda/mahachkala.html lands-diploms.com http://http://lands-diploms.com/goroda/saratov.html http://lands-diploms.com/goroda/yaroslavl.html http://http://aurus-diploms.com/kupit-diplom-arhitektora.html http://aurus-diploms.com/geography/kupit-diplom-nizhniy-novgorod.html aurus-diploms.com www.lands-diploms.com http://aurus-diploms.com/geography/kupit-diplom-rostov-na-donu.html aurus-diploms.com http://aurus-diploms.com/geography/kupit-diplom-v-voronezhe.html http://lands-diploms.com/specialnosti/vospitatel.html aurus-diploms.com http://aurus-diploms.com/kupit-diplom-agronoma.html aurus-diploms.com aurus-diploms.com lands-diploms.com http://http://aurus-diploms.com/geography/kupit-diplom-v-ivanovo.html http://http://lands-diploms.com/specialnosti/medsestra.html http://aurus-diploms.com/geography/blagoveshhensk.html aurus-diploms.com http://aurus-diploms.com/geography/pervouralsk.html http://http://lands-diploms.com/goroda/arhangelsk.html http://aurus-diploms.com/kupit-diplom-povara.html lands-diploms.com http://aurus-diploms.com/kupit-diplom-avtomehanika.html http://http://aurus-diploms.com/geography/kupit-diplom-v-cheljabinske.html lands-diploms.com http://aurus-diploms.com/kupit-diplom-programmista.html www.lands-diploms.com купить диплом пту с занесением в реестр диплом купить с занесением в реестр москва купить диплом с реестром купить диплом с регистрацией http://https://archive-diploman.com www.archive-diplom24.com www.archive-diploms24.com http://https://archive-diplomy24.com diploms-ukraine.com diploms-ukraine.com diploms-ukraine.com www.diploms-ukraine.com http://http://diploms-ukraine.com/kupit-diplom-alchevsk www.diploms-ukraine.com http://diploms-ukraine.com/kupit-diplom-chernigov http://http://diploms-ukraine.com/kupit-diplom-chernovtsy diploms-ukraine.com http://diploms-ukraine.com/kupit-diplom-kerch diploms-ukraine.com http://diploms-ukraine.com/kupit-diplom-kiev http://http://diploms-ukraine.com/kupit-diplom-kirovograd http://http://diploms-ukraine.com/kupit-diplom-nikopol http://http://diploms-ukraine.com/kupit-diplom-o-vysshem-obrazovanii http://http://diploms-ukraine.com/kupit-diplom-poltava diploms-ukraine.com www.diploms-ukraine.com http://diploms-ukraine.com/kupit-diplom-zhitomir http://http://diploms-ukraine.com/meditsinskij-diplom http://http://diploms-ukraine.com/shkolnye-attestaty http://diploms-ukraine.com/svidetelstvo-o-brake www.diploms-ukraine.com https://6landik-diploms.ru 7arusak-diploms.ru 8saksx-diploms.ru https://8arusak-diploms24.ru https://9saksx-diploms24.ru http://https://4russkiy365-diploms.ru 5gruppa365-diploms.ru https://6rudik-diploms365.ru купить диплом магистра купить диплом бердянск купить диплом гознак купить диплом одесса купить свидетельство о разводе
купить аттестат
gosznac-diplomy.com gosznac-diplomy.com https://gosznac-diplomy.com/diplom-sredne-spetcialnoe-obrazovanie gosznac-diplomy.com http://https://gosznac-diplomy.com/diplom-farmatcevta https://gosznac-diplomy.com/diplom-s-reestromkupit-kupit http://https://gosznac-diplomy.com/svidetelstvo-o-rozhdenii gosznac-diplomy.com www.gosznac-diplomy.com gosznac-diplomy.com
купить диплом автомеханика
diplom-belarus.com http://http://diplom-belarus.com/ diplom-belarus.com www.diplom-belarus.com diplom-belarus.com http://diplom-belarus.com/ www.diplom-belarus.com http://http://diplom-belarus.com/ diplom-belarus.com http://http://diplom-belarus.com/среднее-образование/купить-диплом-пту.html http://diplom-belarus.com/ diplom-belarus.com www.diplom-belarus.com http://http://diplom-belarus.com/ http://http://diplom-belarus.com/среднее-образование/купить-аттестат-9-классов.html www.diplom-belarus.com www.diplom-belarus.com www.diplom-belarus.com
купить свидетельство о рождении
www.originality-diplomans.com
купить диплом бакалавра
rudiplomis24.com
купить диплом университета
http://https://diploma-asx.com/
купить диплом о высшем образовании
https://gosznac-diplom24.com/ http://https://aurus-diplom.com/
купить диплом кандидата наук
www.originality-diplomans.com
купить диплом фармацевта
http://https://rudiplomis24.com/
купить диплом магистра
www.diploma-asx.com
купить свидетельство о рождении
https://gosznac-diplom24.com/ http://https://aurus-diplom.com/
купить дипломы о высшем
originality-diplomans.com
купить диплом о высшем образовании
https://rudiplomis24.com/
купить аттестат за 11 класс
www.lands-diplom.com
купить диплом магистра
www.gosznac-diplom24.com https://aurus-diplom.com/
купить диплом вуза
http://https://originality-diplomas.com/
купить диплом фармацевта
http://https://rudiplomista24.com/
купить диплом ссср
www.lands-diplom.com
купить диплом института
gosznac-diplom24.com https://aurus-diplom.com/
купить диплом университета
http://diplomsagroups.com/kupit-diplom-vuza/magistr.html https://premialnie-diplomiki.com/ http://https://originality-diploman24.com/аттестат-школы-за-9-класс Купить диплом медсестры https://originality-diploma24.com/купить-диплом-о-среднем-образовании Купить диплом строителя http://https://russdiplomiks.com http://http://diplomsagroups.com/diplomy-po-specialnosti/diplom-yurista.html www.krasnoyarsk.arena-diplomi24.com www.saratov.arena-diplomi24.com http://http://diplomsagroups.com/diplomy-po-specialnosti/diplom-medsestry.html https://tyumen.arena-diplomi24.com/ https://sankt-peterburg.arena-diplomi24.com/ купить диплом об окончании колледжа http://https://frees-diplom.com/kupit-attestat/attestat-9-klassov купить свидетельство о разводе Купить аттестат за 11 классов Купить диплом с занесением в реестр Купить диплом кандидата наук Купить диплом с занесением в реестр bitcoin casinos for usa players https://russiany-diplomix.com/attestat-9-klassov http://https://russiany-diplomx.com/kupit-diplom-krasnoyarsk russiany-diplomana.com www.russiany-diploman.com http://https://russiany-diplomany.com/kupit-diplom-feldshera russiany-diplomas.com http://rudiplomirovany.com/купить-диплом-москва rudiplomirovans.com rudiplomirovana.com rudiplomisty.com http://rudiplomis.com/купить-диплом-краснодар www.rudiplomista.com https://diploman-doci.com/diplom-medsestry http://rudiplomista24.com/купить-диплом-санкт-петербург rudiplomis24.com rudiplomirovan.com http://ru-diplomirovanie.com/купить-диплом-екатеринбург ru-diplomirovan.com Купить диплом Новосибирск Купить диплом инженера Купить диплом бухгалтера Купить диплом врача Купить диплом кандидата наук Купить диплом Новосибирск Купить аттестат 9 классов купить диплом в волгограде Купить диплом Казань Купить диплом Томск Купить диплом кандидата наук Купить диплом строителя Купить диплом Казань diploman-doci.com https://lands-diplomy.com/goroda/ekaterinburg.html купить диплом юриста купить диплом менеджера https://gosznac-diplom.com/kupit-attestat-za-11-klass http://https://gosznac-diplom24.com/kupit-diplom-v-novosibirske https://gosznac-diploms.com/diplom-sredne-spetcialnoe-obrazovanie Купить диплом бакалавра Купить диплом с реестром Купить свидетельство о браке