KGIN

Mẹ & bé

Chế độ dinh dưỡng đủ dưỡng chất thiết yếu như DHA, Cholin, kẽm, Iốt... đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nền tảng cho sự phát triển trí não và sức khỏe miễn dịch của trẻ.
Chưa hết vui mừng vì "mẹ tròn, con vuông" sau trận vượt cạn đau đớn, người mẹ đột nhiên quay sang khó chịu với đứa trẻ của mình. Vì đâu nên nỗi?
Ước tính mỗi năm nước ta có khoảng 750.000 trẻ trong số 1,5 triệu trẻ sinh ra không được bú sữa mẹ ngay khi chào đời.
Một trong những lo lắng lớn nhất của các bà mẹ, những người cho con bú lần đầu, là làm sao đủ sữa cho bé. Mặc dù không thể đo được lượng sữa bé bú mẹ mỗi bữa nhưng có một số cách để biết trẻ ăn đủ hay chưa.
Phụ nữ hiện đại dễ mắc chứng trầm cảm sau sinh, dẫn tới mất ngủ, tính tình thay đổi, dễ cáu gắt, dễ tủi thân, khóc lóc, buồn chán, oán trách người thân. Một số ít còn ghét cả đứa con mới sinh. Làm cách nào để vượt qua giai đoạn khó khăn này?
Sau sinh, nhiều bà mẹ luôn nghĩ rằng phải ăn nhiều loại thức ăn đa dạng để đủ sữa cho con và cung cấp cho con nhiều chất dinh dưỡng.
"Giống như cấm cung" - chị Minh Hoà (Phương Mai, Hà Nội) vẫn chưa hết cảm giác rùng mình với 30 ngày ở cữ.
Khi cho con bú, chế độ ăn uống của bạn rất quan trọng để tạo ra loại sữa có chất lượng cho trẻ sơ sinh.
4 tháng nghỉ sinh ở nhà, được mẹ đẻ chăm sóc chu đáo với ngày ba bữa cơm, ba bữa cháo cùng gà tần, chim câu hầm... chị Lan lên cân vù vù mà vẫn không đủ sữa cho con bú.
Ba tháng đầu là giai đoạn mang thai khó nhọc nhất với mỗi bà bầu vì vậy bạn cần biết cách nuông chiều bản thân để cảm thấy thoải mái hơn.
Giai đoạn cuối thai kỳ nhau thai thấp (phía dưới tử cung) có thể gây rắc rối...
Ăn uống là vấn đề được hầu hết các mẹ bầu đặc biệt quan tâm trong thời gian mang thai nhưng ăn uống đúng cách thì không phải ai cũng biết.
Dân gian có câu “Gái tháng hai, trai tháng tám” để nói về thời điểm sinh ra tốt nhất với mỗi giới.
Bạn đang cố gắng có ‘tin vui’, hãy cân nhắc một số loại thực phẩm dưới đây vì nó có thể ảnh hưởng xấu đến quá trình thụ thai.
Nhiều phụ nữ cho rằng mình có thể trì hoãn thời gian làm mẹ đến cuối tuổi 30 nhờ vào kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm. Tuy nhiên theo các chuyên gia, phương pháp này cũng có nhiều rủi ro.
Có một số quy tắc đơn giản nhưng rất hữu hiệu nếu bạn đang có kế hoạch mang thai.
Hơn 90% phụ nữ sau khi sinh gặp phải tình trạng rụng tóc. Quá trình tóc rụng kéo dài từ 5 đến 6 tháng sau sinh. Nếu không được chăm sóc tốt, thời gian rụng tóc có thể kéo dài lâu hơn. Tóc yếu dần, từ đó dẫn đến rụng nhiều, khô, gãy, chẻ ngọn. Để phục hồi mái tóc khỏe đẹp, việc cung cấp đầy đủ dưỡng ...