KGIN

Tính ngày rụng trứng để thụ thai

Ngày nay, bạn hoàn toàn có thể tăng cơ hội thụ thai của mình nếu bạn biết được thời điểm “nhạy” nhất của mình trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt. Thật đơn giản, bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cách tính ngày trứng rụng để bạn có cơ hội “bắt” được bé yêu, chiếm tỉ lệ khoảng 20%.

Ngày nay, bạn hoàn toàn có thể tăng cơ hội thụ thai của mình nếu bạn biết được thời điểm “nhạy” nhất của mình trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt. Thật đơn giản, bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cách tính ngày trứng rụng để bạn có cơ hội “bắt” được bé yêu, chiếm tỉ lệ khoảng 20%.

Điều gì xảy ra trước khi bạn chính thức thụ thai?

Như hầu hết các phụ nữ khác, bạn có khả năng thụ thai vào thời gian giữa một chu kỳ kinh nguyệt, hay nói cách khác là khoảng 2 tuần tính từ ngày đầu của kỳ kinh cuối. Lúc này bạn sẽ có khoảng 3 hoặc 4 ngày dễ thụ thai nhất. Vào một thời điểm nào đó trong khoảng thời gian này, trứng trưởng thành sẽ di chuyển dọc theo một trong hai ống dẫn trứng để chờ tinh trùng đến.

Để có thêm nhiều cơ may thụ thai, bạn nên tính chu kỳ kinh của mình bao nhiêu ngày và theo dõi nhiệt độ gốc cũng như chất nhầy cổ tử cung. Kết hợp các phương pháp này sẽ giúp bạn xác định thời gian rụng trứng.

Xác định thời gian rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt

Cách đơn giản nhất để xác định thời gian rụng trứng là đếm ngược ngày dựa theo chu kỳ kinh nguyệt. Đầu tiên, bạn xác định ngày đầu của kỳ kinh tiếp theo của mình, sau đó đếm ngược lại 12 ngày. Tiếp đó bạn đếm ngược thêm 4 ngày nữa – trứng có khả năng rụng cao nhất trong khoảng 5 ngày này, đây cũng là khoảng thời gian có khả năng thụ thai lớn nhất.

Nếu chu kỳ của bạn đều đặn và kéo dài 28 ngày (phổ biến nhất), ngày rụng trứng của bạn có thể là ngày 14 – trong đó ngày 1 là ngày đầu tiên hành kinh và bắt đầu một chu kỳ kinh nguyệt, ngày 28 là ngày cuối cùng trước khi bắt đầu một chu kỳ mới. (Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn thất thường, bạn không nên sử dụng cách tính này.)

Hình minh họa

Xác định thời gian rụng trứng bằng cách theo dõi dấu hiệu cơ thể

So với cách xác định dựa theo chu kỳ kinh nguyệt, cách theo dõi mô hình nhiệt độ gốc của cơ thể và dịch tiết âm đạo cho bạn biết thời điểm rụng trứng ở chu kỳ tiếp theo chính xác hơn. Cách thức này khá tự nhiên và không tốn kém, tuy nhiên bạn sẽ phải dành thời gian để theo dõi cơ thể mình hàng ngày trong từ 1-2 chu kỳ liên tiếp để xác định được mô hình của cơ thể bạn.

Nhiệt độ gốc (NĐG): là nhiệt độ cơ thể bạn khi vừa mới ngủ dậy vào buổi sáng. Trước khi bước ra khỏi giường để làm vệ sinh cá nhân, hãy ngậm nhiệt kế vào miệng (cố gắng làm việc này vào cùng một thời điểm vào mỗi buổi sáng).

NĐG trước khi rụng trứng dao động từ 36,2 đến 36,5 độ C. Trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 ngày sau khi trứng rụng, sự thay đổi hormone làm NĐG tăng thêm từ 0,5 đến 1,6 độ và giữ như thế ít nhất là đến kỳ kinh nguyệt tới. Nếu bạn thụ thai thì nhiệt độ sẽ giữ ở mức cao như thế suốt thời kỳ mang thai. Hãy theo dõi nhiệt độ trong vài tháng để tìm ra quy luật cho riêng mình.

Chất nhầy cổ tử cung: Có nhiều loại dịch tiết âm đạo, một trong số đó là chất nhầy cổ tử cung. Bạn có thể dùng ngón tay hay khăn giấy để lấy dịch này kiểm tra. Vào những ngày không có khả năng thụ thai, chất dịch này nhẹ và dính. Cách ngày rụng trứng vài ngày, lúc bạn dễ thụ thai, bạn sẽ thấy dịch âm đạo tiết ra nhiều hơn, trong và kéo dính gần giống như lòng trắng trứng. Bạn dễ thụ thai nhất vào ngày cuối cùng bạn nhìn thấy dịch âm đạo giống như lòng trắng trứng. Dịch âm đạo dạng này cũng thường xuất hiện vào ngày rụng trứng và ngày trước đó.

Mẹo nhỏ: Bạn sẽ dễ thụ thai hơn khi tâm trạng của cả hai vợ chồng đều thoải mái, vì vậy hãy thư giãn và chờ đợi phép màu của tạo hóa nhé!

Camnangbenh.com ( Theo Webtretho)

Bình luận (1)

emely Emely / Ngày 29-05-2014, 12:20
Calnlig all cars, calling all cars, we're ready to make a deal.
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam