KGIN

Bé trai 10 tuổi ở Đồng Tháp thủ dâm

Một bé trai mới 10 tuổi ở Đồng Tháp thủ dâm khiến bố mẹ bàng hoàng và không khỏi lo lắng. Thế nhưng câu chuyện ấy lại được BS Quyết bình thản đón nhận.

Gần đây càng ngày càng xuất hiện nhiều thông tin về hiện tượng dậy thì sớm ở trẻ em Việt Nam. Các em có những biểu hiện lớn hơn so với tuổi khiến các bậc phụ huynh lo lắng. Một bé trai mới 10 tuổi ở Đồng Tháp thủ dâm khiến bố mẹ bàng hoàng và không khỏi lo lắng. Thế nhưng câu chuyện ấy lại được BS Quyết bình thản đón nhận.

bé trai 10 tuổi thủ dâm

Hình minh hoạ

Sau khi nhận được những chia sẻ được gửi tới từ bạn đọc hoc... @gmail.com về trường hợp con trai của họ với nội dung:

"Tôi có 1 cháu trai 10 tuổi, đang học lớp 4. Từ sáng đến 18 giờ bé đi học, tối về bé ôn bài xem tivi và đọc truyện tranh. Thời gian gần đây, vợ chồng tôi phát hiện bé có hiện tượng bất thường như: biếng ăn, không ngủ trưa, mê chơi game, đọc truyện tranh và tự thủ dâm. Lúc đầu, vợ chồng tôi phát hiện la rầy bé, cấm bé không được làm như vậy. Nhưng sau một tuần thì bé tiếp tục như những lần trước. Mong Bác sĩ tư vấn làm sao để ngăn chặn hành vi tự thủ dâm của bé? Muốn điều trị cho bé thì đến Bệnh viện nào? Khoa nào điều trị? (Do gia đình chúng tôi ở Miền tây (tỉnh Đồng Tháp)", chúng tôi đã trao đổi với BS Nguyễn Ngọc Quyết - Giám đốc trung tâm tư vấn chăm sóc sức khỏe phụ nữ (BVĐK Đức Giang, Gia Lâm, Hà Nội), để giải đáp những thắc mắc cho đôi vợ chồng trẻ và đứa con trai mới lên 10.

Cụ thể: Con bạn có bạn là những ai, chúng có những hành vi giống con bạn không? Hãy kiểm tra trong túi sách của cháu về sách vở nội dung tranh ảnh có mang tính kích dục không? Có ai đó đã dụ dỗ, mua chuộc, lôi kéo cháu tham gia hành vi thủ dâm không? Quan hệ tình cảm của vợ chồng bạn đã bao giờ chúng nhìn thấy chưa? Bạn cần cho trẻ đi khám để biết được chức năng của thận có bị suy giảm, bệnh lý gì không?

BS Quyết nhấn mạnh thêm: Trẻ em 10 tuổi là rất hiếu động, chúng học cái tốt cũng nhanh, nhưng học cái dở cũng nhanh. Nếu ta không có biện pháp kiểm soát, phát hiện kịp thời, việc làm tiêu cực của trẻ sẽ thành thói quen.

Đồng thời bác sĩ Quyết cũng đưa ra những giải pháp trị liệu tốt nhất để đưa bé thoát khỏi chứng thủ dâm đang mắc phải: Có nhiều tác giả nói về hành vi thủ dâm, có một số vấn đề chung bạn cần hướng dẫn cho con và coi đây là điều trị liệu pháp, sẽ có kết quả:

1. Tạo môi trường mới cho trẻ, đưa cháu đi thăm thú, công viên, hạn chế trẻ không đụng chạm vào bộ phận nhạy cảm trên cơ thể.

2. Không nên cho trẻ ở một mình trẻ sẽ có tư tưởng buồn chán.

3. Tạo bạn tốt cùng trang lứa với con bạn.

4. Không nên để trẻ soi, ngắm mình trong gương.

5. Trẻ đi ngủ nên mặc quần, áo ngủ .

6. Không cho trẻ ngủ muộn vào buổi sáng.

7. Không cho trẻ xem sách báo, tranh ảnh trên mạng có tính khiêu dâm.

8. Hướng dẫn trẻ tập thể dục.

9. Không bắt trẻ nhịn đi tiểu, buồn tiểu là đi ngay. Luôn duy trì bàng quang ở trạng thái trống rỗng, nếu để bàng quang căng nước tiểu là tăng ham muốn.

10. Khuyên giải, động viên trẻ, tạo môi trường tốt để trẻ quên hành vi không mong muốn, đêm trẻ ngủ có thể kể chuyện cho trẻ nghe, tạo điều kiện để trẻ đi vào giấc ngủ thuận lợi.

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam