KGIN

Chắp và lẹo

Đây là những bệnh thường gặp ở bờ mi mắt. Hai bệnh này khác nhau nhưng hay bị nhầm lẫn. Bệnh gây đau nhức bờ mi, kết hợp với tình trạng phù nề làm cho bệnh nhân khó chịu khi nhìn, ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt.

Phân biệt bệnh chắp, lẹo

Chắp

Chắp là do sưng dạng u hạt mạn tính của một tuyến mebomius thường diễn ra sau khi tuyến này bị viêm. Chắp có nhiều dạng, gồm chắp bên trong và chắp bên ngoài. Chắp bên ngoài là một nốt đỏ ở mi mắt, kích thước và độ rắn giống như hạt đậu. Chắp bên trong thường kín đáo, nằm ở mặt trong của mi mắt.

Triệu chứng : sưng, đau, đỏ, khó chịu ở bề mặt kết mạc của mi mắt; sau vài ngày chắp xẹp xuống chỉ còn khối tròn không đau, lớn dần trên mi mắt thành một khối màu đỏ, xám dưới kết mạc. Diễn biến thường tự khỏi sau vài tháng.

Điều trị : điều trị chắp có thể dùng biện pháp chườm nóng nhằm giảm đau với các tổn thương sớm. Sử dụng cortioid, chích chắp đối với chắp to hoặc chắp dai dẳng (có chỉ định của bác sĩ điều trị) hoặc kết hợp cả hai phương pháp. Tuy nhiên, do chắp ở mi thường nằm sâu trong sụn nên khi chích phải nạo thật sạch các chất nhầy để tránh tái phát. Còn khi chắp mắt tái phát nhiều lần hoặc có nghi ngờ cần phải lấy khối chắp sau chích để làm xét nghiệm giải phẫu bệnh lý.

Chắp

chắp

Bệnh chắp

Lẹo

Lẹo là bệnh nhiễm khuẩn cấp có mủ không lan rộng của một hay nhiều tuyến zeis hay moll (lẹo phía ngoài); hoặc của các tuyến meibomius (lẹo trong mi mắt) do tụ cầu khuẩn gây nên.

Triệu chứng: đau đỏ, ấn đau bờ mi, sau hóa cứng; chảy nước mắt, sợ ánh sáng, cảm giác như có dị vật ở mắt; mưng mủ ở trung tâm chỗ hóa cứng, ít lâu sau áp-xe vỡ ra, chảy mủ, hết đau. Lẹo trong diễn biến nặng hơn, áp-xe hiện ra ổ, thường tái phát.

Điều trị : phải dùng kháng sinh toàn thân tiêu mủ thời kỳ đầu, chườm nóng, rạch mủ và dùng thuốc nhỏ mắt. Bạn nên khám và điều trị ở một cơ sở chuyên khoa mắt.

Lẹo ngoài

Lẹo ngoài

lẹo trong

Lẹo trong

 

Khi có chắp và lẹo nên

1. Không trang điểm mắt hoặc soi gương cho đến khi chiếc mụn lẹo ở mí mắt đã lành hẳn.

2. Áp dụng nén ấm cho mắt ngày 3-6 lần/ngày và để giúp chữa lành nhanh hơn những chiếc lẹo mắt. Sự nén ấm này cũng có thể giúp mở ra một lỗ bị chặn để có thể tiêu thoát và bắt đầu chữa bệnh.

- Rửa tay sạch sẽ trước khi bạn áp dụng nén ấm cho mắt. Sử dụng một miếng vải sạch hoặc miếng gạc làm ẩm với nước rất ấm. Bạn không nén nhiệt trong lò vi sóng vì nó có thể trở nên quá nóng và có thể tổn thương mí mắt.

- Đặt miếng nén trên mắt sau khi bạn đã nhắm mắt cho đến khi miếng nén bắt đầu mát (thường là 5-10 phút). Để tăng tốc độ quá trình chữa bệnh, bạn cũng có thể sử dụng dung dịch muối loãng thay vì nước ấm.

3. Hãy để cho những lẹo mắt/ cái chắp trên mí mắt của bạn tự vỡ. Tuyệt đối không được ép hoặc nặn chúng.

4. Sử dụng thuốc mỡ điều trị lẹo mí mắt. Hãy chắc chắn rằng bất cứ loại thuốc mỡ nào bạn mua mà không cần toa phải là để điều trị cho mắt chứ không phải cho tai để làm giảm sự khó chịu của lẹo mắt.

Nếu bạn muốn chữa trị một chiếc mụn lẹo ở mí mắt không phải tại nhà thì bạn có thể đến gặp bác sĩ. Khi ấy bác sĩ có thể kê một toa thuốc mỡ kháng sinh hoặc thuốc nhỏ mắt cho lẹo mắt của bạn.

Luôn rửa tay trước khi áp dụng thuốc mỡ tra mắt hay thuốc nhỏ mắt. Hãy chắc chắn các thuốc này sạch sẽ và cố gắng không để chạm vào mắt, mí mắt, hoặc bất kỳ bề mặt của lọ thuốc/ tuýp thuốc.

5. Nếu bạn bắt buộc phải tra thuốc mỡ kháng sinh cho mắt thì nên thoa một lớp mỏng trên mụn lẹo ở mí mắt trước khi đi ngủ.

6. Nếu thuốc nhỏ mắt kháng sinh được quy định, áp dụng chúng bằng cách kéo mí dưới của mắt xuống với hai ngón tay để tạo ra một cái túi nhỏ giữa nhãn cầu. Nhỏ thuốc nhỏ mắt và sau đó nhắm mắt hờ trong khoảng 30-60 giây sau khi bạn tra thuốc nhỏ mắt.

Chú ý : không nên chữa chắp, lẹo bằng cách tự ý nặn mủ, tra thuốc không theo hướng dẫn, vì những phương pháp này dễ làm cho tổn thương lan rộng hoặc tái phát, để lại sẹo xấu gây mi quặp, những tổn thương này đều tồn tại dai dẳng, khó chữa trị.

Mẹo giúp ngăn ngừa lẹo trên mí mắt

1. Không chà mắt của bạn vì điều này có thể gây kích ứng mắt và nhiễm trùng lây lan.

2. Bảo vệ mắt bạn khỏi khói bụi và ô nhiễm không khí bằng cách đeo kính an toàn mỗi khi bạn đang ở bên ngoài, đặc biệt khi bạn làm việc nhà như dọn dẹp nhà cửa hay cắt cỏ.

3. Tránh đến những nơi bụi bẩn hoặc nơi bị ô nhiễm không khí nặng nề.

4. Tẩy trang cho mắt sạch sẽ sau khi trang điểm mắt của bạn. Thay mascara ít  nhất mỗi 6 tháng/ lần bởi vì vi khuẩn có thể phát triển khi mắt được trang điểm.

5. Hãy xử lý với bất kỳ tình trạng viêm hoặc nhiễm trùng mí mắt kịp thời. Nếu bạn không xử lý kịp thời thì sự lây nhiễm có thể lây lan sang các tuyến dầu của mí mắt và gây ra một mụt lẹo ở mí mắt.

6. Tránh dùng chung khăn tắm, khăn lau, hoặc trang điểm mắt.

7. Rửa tay thường xuyên và luôn để tay rời xa khỏi tầm mắt của bạn, đặc biệt là khi chăm sóc cho một người khác với một mụt lẹo ở mí mắt hay bất kỳ loại nhiễm trùng nào khác.

 

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Mắt"

Bình luận (76)

duyen duyen / Ngày 10-06-2011, 18:45
mắt mình cứ hay bị mục lẹo hoài mà kô biết làm sao cho hếtmình sợ fãi đi mổ lắm.kô biết có cách nào dễ hơn những cách nêu trên kia kô...????
Reply
uyên uyên / Ngày 23-07-2011, 9:51
nếu lẹo nhẹ thì có phải sẽ tự bớt koh? và bao lâu vậy nhỉ? mình thấy rất khó chịu, mặc dù bi h mới tẩy đỏ lên thôi
Reply
hanh hanh / Ngày 27-07-2011, 11:7
Mình cũng đang bị tấy đỏ, khó chịu wá. hy vọng 3-5 ngày nó tự khỏi nếu chườm nóng đều đặn
Reply
lâm Lâm / Ngày 06-08-2011, 19:53
Mình cũng đang bị lẹo ở mắt, đúng là rất khó chịu. Mà công việc thì không thể bỏ lỡ được. Có cách nào hoặc loại thuốc nào chữa nhanh hơn không?
Reply
kusodama kusodama / Ngày 04-11-2011, 6:18
co cach nao nhanh hon khong?
Reply
kusodama kusodama / Ngày 04-11-2011, 6:21
toi bi leo.cam giac cu nhu la co mot qua can nang keo xuong ,khi chop mat thi dau ,vay co cach nao chua nhanh khong ?.chi trong mot ngay.
Reply
tiến thành tiến thành / Ngày 10-11-2011, 23:8
mình có một phương pháp gia truyến tương đối hữu dụng các bạn thử na. khi bạn phap hiện mi mắt đau va cứng (biểu hiện của lẹo) hãy đến nhờ ai đó biết châm cứu giúp đỡ bạn. bạn ngồi vuông văn nêu đau mắt trái thi để bàn tay phải nên vai trái cánh tay để trước ngực phai thật vuong văn dùng kim châm cứu châm vào vị chí trên vai nơi đầu ngón tay trỏ của bạn (nếu la mắt phai thi ngược lại tức là tay trái) ngày hai lần sáng tối hôm sau sẽ khỏi
Reply
van van / Ngày 21-12-2011, 1:32
mat minh bac si chan doan la bi chap co cach nao chua benh khoi han khong.minh so lam
Reply
như như / Ngày 07-04-2012, 19:6
chườm nóng bằng cách nào vậy? đối vs mắt bị chắp nk,hix
Reply
viet ngoc Viet Ngoc / Ngày 14-04-2012, 4:8
Mat em cu bi noi leo mat thuong xuyen, mot lam khoang 3-4 lan gi do. Em da co gang chua tri nhung khong co cach nao co the giup em ca. Em phai lam sao day?
Reply
huong quynh Huong Quynh / Ngày 15-08-2012, 16:12
Em đang có bầu được 11 tuần, em bị lên lẹo liệu có ảnh hưởng đến em bé không?
Reply
phuong khanh phuong khanh / Ngày 13-10-2012, 19:8
doi mat minh cu bi leo con bay gio thi bup mot nua con .co ai co cach giup minh duoc khong?minh con phai di hoc nua?'''''.,???
Reply
tuấn tuấn / Ngày 16-10-2012, 1:29
bài thuốc này rất có lợi cho những người đang bị lẹo hoặc chắp mắt các bạn nên đọc nhiều hơn nữa để phòng tránh bệnh nhé!!
Reply
tuấn tuấn / Ngày 16-10-2012, 1:29
bài thuốc này rất có lợi cho những người đang bị lẹo hoặc chắp mắt các bạn nên đọc nhiều hơn nữa để phòng tránh bệnh nhé!!
Reply
thu Thu / Ngày 18-10-2012, 6:22
Bé Teddy nhà mình mới 2 tuổj mà đã pj lẹo mắt, mẹ nào có pj kíp gì giúp em vớj. Cám ơn các mẹ nh
Reply
van39 van39 / Ngày 29-10-2012, 5:52
cac ban oi minh dang bi leo mat rat dau nhung minh con phai di hoc co cach nao chua nhanh cho minh ko
Reply
chi chi / Ngày 31-10-2012, 2:15
be nha minh mới 1 tuổi rưỡi mà bị chắp ko biết có đi chích chắp được ko?ai biết chỉ giúp minh với nha?hoặc là có ai có cách nào khác thì chỉ giúp mình với.thấy bé nhỏ mà bị chắp mình thương quá chẳng biết làm sao nữa.
Reply
nhat hieu nhat hieu / Ngày 05-11-2012, 1:7
cho em hoi trich leo song roi sao khong thay no dam xuong cho em hoi co nhanh het khong ah///
Reply
kim kim kim kim / Ngày 14-11-2012, 7:3
thật khổ các bạn ơi.mình bị lẹo và đang dùng bông bịt kín mắt. mong cho khỏi nhanh nhanh chứ cứ đà thế này nó có sẹo thì thật khủng khiếp,làm gì với nó đây...huhu...mong vài ngày nữa nó sẽ bớt...may mà miụn của mình nó chỉ đo đỏ hơi cồm cộm thôi . Bọn bạn mình chảng ai biết cả...thế còn đỡ nhưng mà mình vẫn lo lắm .....làm sao đay ,giời ơi
Reply
thuan thuan / Ngày 28-12-2012, 22:59
toi bi noi leo thuong xuyen, di vao benh vien hoan my mo, sau 5 ngay lai noi tiep. bac sy bao lay khong het nen mo lan thu 2. mot thang troi qua toi lai bi noi tiep 4 lan cung 1 mat mat du da mo leo 2 lan
Reply
vo thuy kjeu vo thuy kjeu / Ngày 31-12-2012, 8:53
noi leo dau lm ... lm saO bajO huhu 0918987966
Reply
trung hieu trung hieu / Ngày 10-01-2013, 1:56
CHUA BENH LEO MAT BANG NUOC TIEU LA HIEU QUA NHAT CAC BAN NEN DUNG
Reply
đô Đô / Ngày 28-01-2013, 6:40
mắt mih bị mục lẹo đâu wa ko bik lam cách nào để hết nhanh ai bik chỉ với
Reply
meoseo meoseo / Ngày 07-02-2013, 23:53
mắt mình cứ bị lẹo miết à, đi học mà thế này thì mắc cỡ chết. ai có cách nào đơn giản hơn thì giúp mình đi, sau một ngày thì hết liền đó huhu
Reply
lê quang hà lê quang hà / Ngày 04-03-2013, 3:50
woa bạ zjt that tuyet voi toi thjz bai nay
Reply
thuy linh thuy linh / Ngày 21-03-2013, 6:15
K biết mắt mình bị gì. Mình k thấy đầu mụt.chỉ thấy xưng lên và đau thôi. K biết phải lẹo k ai giúp mình với
Reply
thuyl thuyl / Ngày 24-03-2013, 1:4
con gai toi 6 tuoi len leo mat, xin hoi chua cach nao la nhanh nhat
Reply
loan Loan / Ngày 15-05-2013, 3:49
sưng bụp cả mắt khó chịu quá, mà may chưa thấy mủ, chữa sớm thôi, hic, đau ghê...:(
Reply
my doanh my doanh / Ngày 09-06-2013, 12:36
con be 5toi hay thuong xuyen len leo bi tai phat nhieu lan co cach vi dieu tri sinh giop cho con toi
Reply
anh vu Anh Vu / Ngày 25-07-2013, 17:18
e bị lẹo trong. tai phat may lan roi anh chi oi. e tu ý nho nguoi chich lay mu. nhug lan dau thi het sau lai tai phat. gio bi lai nhug ko het. gio nó ko dau nhug chai. vay anh chi cho em hoi em phai lam nhu the nao. cam.on anh chi nhieu.
Reply
hang hang / Ngày 24-08-2013, 18:27
mắt mình hay bị lẹo lắm, giờ cũng đang bị này. nhà mình thì không có mỡ. mai đi học rồi,không biết có cách nào dễ tìm dễ làm hơn không nhỉ
Reply
hoang hoang / Ngày 01-09-2013, 21:14
bênh lẹo có gì nguy hiểm không
Reply
duong quang kha´nh Duong Quang Kha´nh / Ngày 25-09-2013, 2:41
Mìh kũg mới bị lên lẹo trong mắt hồi trước mình cũg không bị.không hiểu sao ra hà nội được 3tháng lại bị.bạn nào biết cách chữa nhanh và an toàn không chỉ mình với
Reply
libra libra / Ngày 08-10-2013, 3:11
bạn nào bị lẹo thì làm mẹo theo cách sau nhé, hiệu quả lắm đấy:lấy gấu quần của phụ nữ góa chồng quệt vào mắt bị lẹo, con gái bị thì quệt 9, con trai thì 7 và ko dc để ng khác biết mình làm mẹo, nhất là chủ nhân của chiếc quần nhé
Reply
nguy?n th? h?ng di nguy?n th? h?ng di?p / Ngày 31-10-2013, 0:21
làm thế nào để chữa nẹo trong 1 ngày?
Reply
nguy?n th? h?ng di nguy?n th? h?ng di?p / Ngày 31-10-2013, 0:21
làm thế nào để chữa nẹo trong 1 ngày?
Reply
vuong th Vuong th?ng / Ngày 09-03-2014, 7:29
Anh chị ơi giúp mình với ! Chẳng hiểu nguyên nhân do đâu mà từ tết đến bây giờ mọc 4 lần chắp lẹo rùi sấu hổ quá mà nó lại bị đi bị lại nên chẳng biết tn? Cứ hết mắt này lại sang mắt kia .vì mình nóng lòng nên hay nặn dc 2-3 ngày thì tẹt nhưng dc mấy hôm lại bị lại chán nản quá
Reply
van Van / Ngày 11-04-2014, 16:25
Mat toi bi leo woai ah, xung k thay duong di luon, bi lan 2con mat,nhuc lam,lam sao day, cu bo lo cong viec woai, chan that
Reply
van Van / Ngày 11-04-2014, 16:25
Mat toi bi leo woai ah, xung k thay duong di luon, bi lan 2con mat,nhuc lam,lam sao day, cu bo lo cong viec woai, chan that
Reply
thiên thiên / Ngày 26-04-2014, 6:38
Bị hoài s hk bjết làm xao để hết được đâyai bjết chi jum cach chua đj
Reply
bùi ti?n d bùi ti?n d?t / Ngày 04-06-2014, 3:54
Tôi muốn chữa leo ngay bây giờ cụ thể hơn là làm thế nào đi bạn
Reply
bùi ti?n d bùi ti?n d?t / Ngày 04-06-2014, 3:54
Tôi muốn chữa leo ngay bây giờ cụ thể hơn là làm thế nào đi bạn
Reply
bùi ti?n d bùi ti?n d?t / Ngày 04-06-2014, 3:54
Tôi muốn chữa leo ngay bây giờ cụ thể hơn là làm thế nào đi bạn
Reply
bùi ti?n d bùi ti?n d?t / Ngày 04-06-2014, 3:55
Tôi muốn chữa leo ngay bây giờ cụ thể hơn là làm thế nào đi bạn
Reply
bùi ti?n d bùi ti?n d?t / Ngày 04-06-2014, 3:55
Tôi muốn chữa leo ngay bây giờ cụ thể hơn là làm thế nào đi bạn
Reply
bùi ti?n d bùi ti?n d?t / Ngày 04-06-2014, 3:55
Tôi muốn chữa leo ngay bây giờ cụ thể hơn là làm thế nào đi bạn
Reply
bùi ti?n d bùi ti?n d?t / Ngày 04-06-2014, 3:55
Tôi muốn chữa leo ngay bây giờ cụ thể hơn là làm thế nào đi bạn
Reply
bùi ti?n d bùi ti?n d?t / Ngày 04-06-2014, 3:55
Tôi muốn chữa leo ngay bây giờ cụ thể hơn là làm thế nào đi bạn
Reply
bùi ti?n d bùi ti?n d?t / Ngày 04-06-2014, 3:55
Tôi muốn chữa leo ngay bây giờ cụ thể hơn là làm thế nào đi bạn
Reply
bùi ti?n d bùi ti?n d?t / Ngày 04-06-2014, 3:55
Tôi muốn chữa leo ngay bây giờ cụ thể hơn là làm thế nào đi bạn
Reply
bùi ti?n d bùi ti?n d?t / Ngày 04-06-2014, 3:55
Tôi muốn chữa leo ngay bây giờ cụ thể hơn là làm thế nào đi bạn
Reply
bùi ti?n d bùi ti?n d?t / Ngày 04-06-2014, 3:55
Tôi muốn chữa leo ngay bây giờ cụ thể hơn là làm thế nào đi bạn
Reply
bùi ti?n d bùi ti?n d?t / Ngày 04-06-2014, 3:55
Tôi muốn chữa leo ngay bây giờ cụ thể hơn là làm thế nào đi bạn
Reply
bùi ti?n d bùi ti?n d?t / Ngày 04-06-2014, 3:55
Tôi muốn chữa leo ngay bây giờ cụ thể hơn là làm thế nào đi bạn
Reply
bùi ti?n d bùi ti?n d?t / Ngày 04-06-2014, 3:55
Tôi muốn chữa leo ngay bây giờ cụ thể hơn là làm thế nào đi bạn
Reply
hà / Ngày 26-07-2014, 23:46
Có ai pík chữa bệnh lẹo mắt k?bay cho e vs...e đau wa..tư nhỏ h e mới pị..nên chưa pík ..mong các ac bày cho e nhé..e thấy đau wa
Reply
hà / Ngày 26-07-2014, 23:46
Có ai pík chữa bệnh lẹo mắt k?bay cho e vs...e đau wa..tư nhỏ h e mới pị..nên chưa pík ..mong các ac bày cho e nhé..e thấy đau wa
Reply
hà / Ngày 26-07-2014, 23:46
Có ai pík chữa bệnh lẹo mắt k?bay cho e vs...e đau wa..tư nhỏ h e mới pị..nên chưa pík ..mong các ac bày cho e nhé..e thấy đau wa
Reply
thúy thúy / Ngày 05-03-2015, 18:44
mình ms bị hqua. bây giờ mắt mình mắt to mắt tí. có cách nào nhanh khỏi k vậy.
Reply
thu Thu / Ngày 24-05-2015, 18:47
Thank wed nhé! e làm theo hướng dẫn đã gần khỏi qua 2 ngày sử dụng cách này.Nhớ ngày đầu tiên mắt e nhìn như con gấu, giờ đã tạm ok rui.Mọi người làm theo cách này là ok nhất đó.
Reply
m m?n / Ngày 06-07-2015, 5:15
nếu k muốn mụn lẹo nổi lại thì đi mổ đi, mình mổ cũng đc 3 năm rồi, k thấy nổi lại nữa
Reply
leo Leo / Ngày 09-07-2015, 9:40
That's an astute answer to a tricky quteoisn
Reply
chris Chris / Ngày 11-07-2015, 12:4
Woot, I will ceialrnty put this to good use! http://eljghakdti.com [url=http://jpwfbtqnkvl.com]jpwfbtqnkvl[/url] [link=http://xuwxwrgs.com]xuwxwrgs[/link]
Reply
samson Samson / Ngày 16-07-2015, 22:12
What's it take to become a sublime expeondur of prose like yourself? http://rcamlbusxb.com [url=http://cwceebf.com]cwceebf[/url] [link=http://siduvgqv.com]siduvgqv[/link]
Reply
hà th? huy?n trâm Hà th? huy?n Trâm / Ngày 05-01-2016, 12:16
Mình cũng mới bị ság nay. Đau và khó chịu qá
Reply
hà thanh hà thanh / Ngày 06-04-2016, 12:25
Mk bị chắp đâu được 10 ngày rồi mà k khỏi có cách nào chữa khỏi nhanh được k. Chứ tự.khỏi sau vài tháng thì lâu quá
Reply
thanh thanh / Ngày 22-05-2016, 12:7
Mk bị sưng lên thui à, sờ vào thì đau, có phải bị mọc lẹo ko z? Giúp mk với
Reply
hoanghe hoanghe / Ngày 12-06-2016, 14:11
Moi nguoi oi giúp mh voi be nha minh dk 5tuoi bi chap mat duoc 5ngay roi bay gio vo mu ra minh phai lau lien tuc cho be nhu vay thi minh co the di chich mu chua?
Reply
khuong tú uyên khuong tú uyên / Ngày 05-07-2016, 8:57
mhình cũng bị chắp hoài lại sợ bác sĩ
Reply
minh minh minh minh / Ngày 05-07-2016, 9:4
mình bị chắp ở mắt phải lại sợ bác sĩ
Reply
sang béo Sang béo / Ngày 27-07-2016, 14:37
Mjk bị lẹo trong mắt nên khó rạch mủ . lúc nào cũg chảy nước mắt , khó chịu chết đi được
Reply
thanh THANH / Ngày 19-09-2016, 20:57
bạn nào ở Hà Nội qua bố mình chữa cho nhé , bố chữa cho mọi người ko bị tái phát , chữa bằng bấm huyệt và nặn máu ko đau lắm. có gì liên hệ với mình : [email protected]
Reply
thanh thanh / Ngày 26-09-2016, 12:20
Chươm nóng nhu là như thế nào
Reply
ng?c ánh Ng?c ánh / Ngày 27-11-2016, 22:23
Cho mjh hỏi làm sao để chữa mụn chắp tại nhà mà k cần đến bs
Reply
th Th?nh / Ngày 06-12-2016, 14:18
Con gái mình năm nay 4 tuổi bị lẹo chắp mí và đã đi chích 3 lần ở viện nhương k khỏ. Cho mình hỏi có chách nào điều trị Dứt điểm bệnh này k?
Reply
nga nga / Ngày 04-04-2017, 12:36
mk thấy đau khi chớp măt, ra nắng thì nhói và chảy nc măt,có cách nào để chữa k?
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam