KGIN

Loạn dưỡng giác mạc

Loạn dưỡng giác mạc (corneal dystrophy) là một nhóm rối loạn mang đặc điểm không viêm, di truyền, và cả hai bên phần trước của mắt (giác mạc) bị mờ đục. Bệnh này thường thấy ở người và chó, rất hiếm khi xảy ra ở mèo

DẤU HIỆU VÀ TRIỆU CHỨNG

Loạn dưỡng giác ạc có thể không gây ảnh hưởng nhiều trong những giai đoạn đầu, tuy nhiên, cần phải được đánh giá chính xác và điều trị thích hợp để phục hồi thị lực tối ưu. Nó có thể, nhưng hiếm khi, gây ra loét giác mạc, nhất là khi bị loạn dưỡng biểu mô giác mạc. Cholọan dưỡn giác mạc có dạng những lằn và những vòng màu trắng-xám, hoặc giác mạc bị mờmạc. Loạn dưỡng giác mạc cũng có dạng giác mạc trở nên trong suốt.

SINH LÝ BỆNH HỌC

Loạn dưỡng giác mạc có thể do bởi sự tích tụ các dị chất (chất không phải là của giác mạc) trong giác mạc - dị chất này có thể là các lipit (các loại chất béo) hoặc các tinh thể cholesterol .

ĐIỀU TRỊ

Thị lực giảm do loạn dưỡng giác mạc thường phải được can thiệp bằng phẫu thuật cấy ghép. Ghép giác mạc thường được dùng trong trường hợp vuùng loạn dưỡng có bề mặt rộng

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Mắt"

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam