KGIN

Phát hiện nhiều mẫu hạt trân châu kém chất lượng tại Hà Nội

4 trong 11 mẫu trà trân châu tại Hà Nội có hóa chất vượt mức cho phép, có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

4 trong 11 mẫu trà trân châu tại Hà Nội có hóa chất vượt mức cho phép, có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

trà sữa trân châu

Hình minh họa.

Cục An toàn thực phẩm ngày 25/6 cho biết qua kiểm tra 11 mẫu hạt trân châu (nguyên liệu cho món trà sữa trân châu) tại chợ Đồng Xuân, Q.Hoàng Mai và Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội, đã phát hiện bốn mẫu có hàm lượng chất bảo quản kali sorbat và bốn mẫu có hàm lượng acid benzoat vượt quá mức quy định (hàm lượng cao gấp 1,4-2,4 lần so với mức cho phép).

Bên cạnh đó, có hai mẫu hạt trân châu có hàm lượng chất tạo ngọt hóa học sacarin ở mức 105-120mg/kg sản phẩm, trong khi hàm lượng cho phép là 100mg/kg sản phẩm. hai mẫu có hàm lượng chất tạo ngọt natri cyclamate lên tới 2.260-2.450mg/kg sản phẩm, gấp 10 lần giới hạn cho phép.

Theo ông Lê Mạnh Hùng - cán bộ Cục An toàn thực phẩm, cục đang tiếp tục yêu cầu kiểm tra mẫu trà sữa trân châu ở thị trường Đà Nẵng và TP.HCM.

CamNangBenh.com (Theo Tuổi Trẻ)

Bình luận (3)

manoek Manoek / Ngày 14-12-2013, 1:26
It's spooky how clever some ppl are. Thnska!
Reply
mario Mario / Ngày 16-12-2013, 14:40
This site is like a clsorasom, except I don't hate it. lol http://tbfhee.com [url=http://uapiavlg.com]uapiavlg[/url] [link=http://grfycw.com]grfycw[/link]
Reply
kirti Kirti / Ngày 21-12-2013, 20:43
Good points all around. Truly apdpceiater. http://ppurdbaqbp.com [url=http://jbgnfcg.com]jbgnfcg[/url] [link=http://thzpodnkv.com]thzpodnkv[/link]
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam