KGIN

Virus giống SARS lan sang Ý

Mới đây, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thông báo loại virus mới giống SARS đã lan sang nước Ý.

Mới đây, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thông báo loại virus mới giống SARS đã lan sang nước Ý.

Theo CNN, hôm qua 2/6 WHO cho biết hai nữ bệnh nhân đã nhiễm virus MERS-CoV. Trước đó, một người đàn ông Ý đi từ Jordan về cũng bị nhiễm bệnh. Đây là ba trường hợp nhiễm virus giống SARS đầu tiên tại Ý. Hiện họ chưa rơi vào tình trạng nguy kịch.

Virus giống SARS
 

WHO ước tính hiện đã có 53 người trên thế giới nhiễm virus MERS-CoV kể từ tháng 9/2012. Đến nay đã có 30 người thiệt mạng. Hôm 28/5 một bệnh nhân đã qua đời tại Pháp do nhiễm virus khi đến Trung Đông.

WHO cho biết phần lớn các nạn nhân ở châu Âu đều từng đến Trung Đông và bị nhiễm virus tại đó. Tuy nhiên ở Pháp và Anh đã xảy ra trường hợp lây từ người sang người, nhưng hạn chế ở phạm vi những người rất thân cận, thường xuyên tiếp xúc với nhau.

Tuần trước Tổng giám đốc WHO Margaret Chan cảnh báo virus giống SARS là "mối đe dọa toàn cầu". Các chuyên gia y tế vẫn chưa biết loại virus nguy hiểm này lây lan như thế nào, do đó chưa thể tạo ra văcxin chống virus.

CamNangBenh.com
Theo Nguyệt Phương - Tuổi Trẻ

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam