KGIN

Chữa thành công sa sinh dục giúp kéo dài chuyện chăn gối

Thông tin mới này giúp các bệnh nhân bị sa sinh dục rất vui mừng khi được chữa khỏi hoàn toàn giúp họ kéo dài chuyện chăn gối, nâng cao đời sống và hạnh phúc gia đình.

Thông tin mới này giúp các bệnh nhân bị sa sinh dục rất vui mừng khi được chữa khỏi hoàn toàn giúp họ kéo dài chuyện chăn gối, nâng cao đời sống và hạnh phúc gia đình.

Tại bệnh viện Từ Dũ TPHCM đang áp dụng phẫu thuật có sử dụng mảnh ghép tổng hợp polypropylene để phục hồi sàn chậu của bệnh nhân sa sinh dục, tỷ lệ thành công 97,7%.

Phương pháp phẫu thuật điều trị sa sàn chậu có sử dụng mảnh ghép tổng hợp không tan với chất liệu polypropylene là một kỹ thuật mới để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, cải thiện chất lượng sống tốt hơn cho phụ nữ.

Sa sinh dục đã có cách chữa

Có gần 50% phụ nữ từ 15 - 50 tuổi bị sa tạng vùng chậu. Bệnh viện Từ Dũ TPHCM đang áp dụng phẫu thuật có sử dụng mảnh ghép tổng hợp polypropylene để phục hồi sàn chậu, tỷ lệ thành công 97,7%.

ThS.BS Đặng Lê Dung Hạnh, Trưởng khoa Khám bệnh A, BV Hùng Vương TPHCM cho biết, sa sinh dục hay còn gọi là sa các cơ quan vùng chậu được biết đến do tình trạng suy yếu của hệ thống nâng đỡ của đáy chậu, dẫn đến sự tụt xuống của các cơ quan vùng chậu vào âm đạo.

Theo thời gian, các bó cơ nằm ngang phần bụng dưới bị yếu và nhão. Tử cung có thể bị sa, kéo theo bàng quang phía trước hay ruột ở phía sau cũng bị sa xuống. Sinh đẻ nhiều khiến cho sau mỗi lần sinh nở, vùng cơ nằm ở bụng dưới sẽ bị rách, không hồi phục tốt, lao động nặng cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

BS-CK2 Nguyễn Bá Mỹ Nhi, Trưởng khoa Nội soi, BV Từ Dũ TPHCM cho biết, sa tạng vùng chậu chiếm 1/5 chỉ định mổ phụ khoa, trong đó thông thường là cắt tử cung. Cắt tử cung thường gây ra những biến chứng như thủng bàng quàng, nhiễm trùng mỏm cắt, xuất huyết nội. Hầu hết các phụ nữ bị sa sinh dục đều còn muốn sinh thêm con, khao khát kéo dài chuyện quan hệ tình dục sau mãn kinh... Mất tử cung, người phụ nữ cảm thấy mất đi khả năng làm mẹ, làm vợ, đặc biệt là trong chuyện chăn gối.

BS Mỹ Nhi cho biết thêm, với phương pháp phẫu thuật điều trị sa sàn chậu có sử dụng mảnh ghép tổng hợp không tan với chất liệu polypropylene là một kỹ thuật mới để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, cải thiện chất lượng sống tốt hơn cho phụ nữ. Các bác sĩ sẽ đưa các miếng ghép tổng hợp không tan với chất liệu polypropylene vào từ âm đạo, sau đó qua nội soi cố định sàn chậu để mảnh ghép có thể phục hồi lại sàn chậu giúp bệnh nhân trở về cuộc sống bình thường, có thể sinh con, quan hệ vợ chồng tốt.

Bên cạnh việc áp dụng điều trị sa tạng chậu, tại BV Từ Dũ còn áp dụng phương pháp đa phẫu thuật (giải quyết cùng lúc các tạng bị sa) kết hợp sử dụng mảnh ghép tổng hợp ghép phục hồi sàn chậu như phục hồi thành trước và sau âm đạo, nội soi cố định sàn chậu, phẫu thuật điều trị túi sa trực tràng, sa bàng quang...

Bình luận (3)

hahangaoelmemanggaoelslalu Hahangaoelmemanggaoelslalu / Ngày 14-12-2013, 7:19
An innlleigett point of view, well expressed! Thanks!
Reply
jasriandi Jasriandi / Ngày 16-12-2013, 14:56
This initomarfon is off the hizool! http://artvtxxq.com [url=http://pehbymdiew.com]pehbymdiew[/url] [link=http://lktamdbic.com]lktamdbic[/link]
Reply
fadwa Fadwa / Ngày 21-12-2013, 20:55
Th'tas the best answer of all time! JMHO http://ztupxxokib.com [url=http://ugrtjuie.com]ugrtjuie[/url] [link=http://cvkhzxjykbn.com]cvkhzxjykbn[/link]
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam