KGIN

Đặt vòng tránh thai vào ruột

Đặt vòng tránh thai vào ruột, nghe tưởng chừng như là đùa nhưng đây là câu chuyện bi hài này xảy ra với nạn nhân là Nguyễn Thị Tuyền sinh năm 1986, thường trú tại tổ 12 thị trấn Na Hang, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.

Đặt vòng tránh thai vào ruột, nghe tưởng chừng như là đùa nhưng đây là câu chuyện bi hài này xảy ra với nạn nhân là Nguyễn Thị Tuyền sinh năm 1986, thường trú tại tổ 12 thị trấn Na Hang, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang. Điều này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự bất cẩn của bác sĩ cũng như đánh giá chất lượng đội ngũ y tế tại các bệnh viện huyện ở Việt Nam.

đặt vòng tránh thai vào ruột

Chị Tuyền đang nằm tại BV tỉnh Tuyên Quang.

Chỉ vì nghe người ta nói về việc đặt vòng thực hiện kế hoạch hóa gia đình, chị Tuyền đã tự nguyện đến đặt vòng tại BV huyện Na Hang. Chẳng ngờ, sau khi đặt vòng xong, Tuyền về nhà thì thấy huyết chảy nhiều và rất đau đớn. Đến khi không chịu được nữa, người nhà đã phải đưa lại Bệnh viện Na Hang kiểm tra, rồi tức tốc chuyển gấp về BVĐK tỉnh Tuyên Quang để phẫu thuật ổ bụng lấy chiếc vòng tránh thai ra.

Bố đẻ của nạn nhân là ông Nguyễn Quảng Thái cho hay: "Ngày 4/8/2013, con gái tôi đến bệnh viện huyện Na Hang để đặt vòng tránh thai. Sau khi được nhân viên y tế đặt vòng xong, nó về đến nhà thì kêu đau dữ ở vùng bụng và có hiện tượng chảy máu nhiều. Chồng nó cũng chưa có kinh nghiệm, cứ nghĩ đặt vòng thì phải đau, nên gia sức động viên vợ chịu khó ăn nhiều cho lại sức, nhưng 2 ngày sau vẫn thấy nó kêu đau, mặt mũi nó tái nhợt, tôi đành bảo chúng nó đưa đến viện kiểm tra lại, mới thật hoảng sợ khi bác sĩ bảo là cái vòng đã nằm trong ruột".

Chiếc vòng tránh thai

Chiếc vòng lấy ra từ ổ bụng chị Tuyền.
Anh Hoàng Văn Biên chồng chị Tuyền bức xúc: "...BV Na Hang cũng thật vô lý, lúc vợ tôi bị đau đớn tại bệnh viện huyện họ chẳng thèm đoái hoài gì, khi gia đình tôi xin một chuyến xe cứu thương đưa vợ tôi về tuyến tỉnh họ cũng chẳng giúp đỡ, gia đình tôi đành thuê xe ngoài...".

Đến chiều 12/8, chiếc vòng định mệnh đó đã đưa ra khỏi ổ bụng chị Tuyền, còn Chị thì vẫn đang điều trị tại BVĐK tỉnh Tuyên Quang, do suy kiệt sức khỏe vì mất nhiều máu.

 

Bình luận (3)

wilder Wilder / Ngày 14-12-2013, 1:26
That's a smart answer to a diluicfft question.
Reply
milano Milano / Ngày 16-12-2013, 13:58
So much info in so few words. Tostoly could learn a lot. http://ayjyuid.com [url=http://bpyvslhbokt.com]bpyvslhbokt[/url] [link=http://tpccgz.com]tpccgz[/link]
Reply
missy Missy / Ngày 21-12-2013, 20:20
It's a pleasure to find such raiionaltty in an answer. Welcome to the debate. http://qcdrsueip.com [url=http://afiauoyko.com]afiauoyko[/url] [link=http://stnhem.com]stnhem[/link]
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam