KGIN

5 phương thuốc điều trị á sừng đặc biệt linh nghiệm

Hiện nay bệnh á sừng không chỉ điều trị bằng thuốc tây mà còn có thể chữa được bằng những bài thuốc dân gian vô cùng linh nghiệm.

Bệnh á sừng là trạng thái lớp sừng chuyển hóa dở dang, tế bào còn nhân và nguyên sinh, chưa chuyển hóa hết thành sừng. Nếu không giữ gìn vệ sinh, người bệnh dễ bị nhiễm khuẩn thứ phát gây sưng tấy, nổi hạch, phát sốt. Dưới đây là các bài thuốc dân gian được ứng dụng để hỗ trợ việc điều trị bệnh á sừng

1. Điều trị á sừng bằng lá sung kết hợp với đu đủ và khoai tây

Khi kết hợp ba loại: Lá sung,lá đu đủ và củ khoai tây ta sẽ có một bài thuốc điều trị bệnh á sừng đơn giản mà không tốn kém với cách làm như sau: 

5 phương thuốc điều trị bệnh á sừng đặc biệt linh nghiệm

 • Lá sung một nắm, lá đu đủ tía một nắm, hai củ khoai tây (luộc chín).
 • Cho 3 vị trên giã nhỏ. 
 • Lấy một  bó chè tươi (xanh) nấu khoảng 10 phút, sau đó để qua ngày cho thiu, lấy nước chè này rửa nơi bị bệnh cho sạch sau đó lấy thuốc đã chế sẵn ở trên bó vào rồi băng lại, để qua đêm sáng lấy ra, rửa lại bằng nước chè ấm ấm. 
 • Mỗi ngày nên làm vài lần như vậy sẽ thấy tình trạng thuyên giảm hẳn.

2. Dùng sai đất và rau răm để điều trị bệnh á sừng

Á sừng cũng có thể điều trị rất đơn giản bằng sài đất và rau răm.

Các thức thực hiện như sau:

Sai đất và rau răm là phương thuốc dân gian điều trị bệnh á sừng

 • Sài đất rửa sạch, đun lấy nước, để ấm, dùng sửa tay thật sạch.
 • Rau răm ( khoảng 1 mớ) rửa sạch,sau đó vẩy thật khô, giã nát rồi đắp lên chỗ bị á  sừng.
 • Mỗi lần đắp như vậy khoảng 1h đồng hồ, ngày đắp 1-2 lần.

3. Điều trị á sừng bằng đing lăng và cây huyết dụ

Bệnh á sừng cũng có thể chữa bằng cách uống nước của cây đinh lăng và cây huyết dụ. 

Cách dùng:

Chữa bệnh á sừng bằng đinh lăng và cây huyết dụ

 • Lấy mỗi thứ lá một nắm nhỏ cho vào sắc như sắc thuốc bắc, lá huyết dụ bằng 1/2 lá đinh lăng, sắc khi nào cảm thấy vừa uống là được.
 • Nếu khó uống có thể cho thêm đường hoặc cam thảo vào.

4. Điều trị á sừng bằng lá trà xanh

Dùng nước chè xanh ngâm chân và dùng lá xát vào chỗ da bị nứt rất hiệu quả. 

Hướng dẫn cách thực hiện:

 • Mua chè xanh về nấu nước (pha đặc), để chè xanh sôi khoảng 15 phút, sau đó cho vào một chút muối, hòa tan và ngâm chân, tay vào đó. Trong thời gian ngâm móng chân bị chè làm cho biến màu đen.  Nếu mùa đông khi nước nguội, nên hâm nóng lại rồi lại ngâm. Thời gian khoảng 1h đồng hồ/a lần.

Trà xanh là phương thuốc điều trị bệnh á sừng hiệu quả

 • Cũng có thể dùng lá chè xanh xát vào những chỗ mụn nước và chỗ nứt nẻ, giúp mụn nước khô miệng, không bị loét nữa. Nếu hợp thì bạn sẽ cảm giác chân của mình dễ chịu hơn khi ngâm. Còn nếu sau khoảng một tuần ngâm mà không cảm giác dịu đi thì có thể là bạn không phù hợp với liệu pháp này.

5. Chanh

Dùng chanh xát vào chỗ bị á sừng là bài thuốc đơn giản nhất để  điều trị bệnh á sừng. Chỉ cần lấy chanh, cắt lát ra và xát vào chỗ nứt, nẻ. Với cách này, bạn có thể làm bất cứ lúc nào, chỗ nào. Không giới hạn không gian và thời gian nên nó rất tiện, có thể tranh thủ cả khi đi ăn.

Chà xát chanh giúp trị á sừng hiệu quả

Trên đây là những phương thuốc rất gian rẻ tiền, đơn giản lại rất lành tính và hiệu nghiệm, các bạn nếu đang mắc phải căn bệnh khó chịu này thì hãy thư áp dụng ngay nhé!

Thúy Mơ

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam