KGIN

Mẹo hay giúp bạn “vượt cạn”

Để vượt qua cơn chuyển dạ bạn hãy tập trung thư giãn càng nhiều càng tốt. Hãy chuẩn bị cả tinh thần và thể trạng của bằng cách tham gia các lớp học tiền sản.

Để vượt qua cơn chuyển dạ bạn hãy tập trung thư giãn càng nhiều càng tốt. Hãy chuẩn bị cả tinh thần và thể trạng của bằng cách tham gia các lớp học tiền sản. Vào ngày chuyển dạ, đừng ngại làm bất cứ việc gì giúp bạn thoải mái hơn. Nếu bạn muốn kêu la, rên rỉ hoặc đi loanh quanh trong phòng thì cứ làm như thế. Nếu bạn muốn có thêm lời khuyên về cách vượt qua cơn chuyển dạ.

Những gợi ý hữu dụng cho bạn trong ngày trọng đại

Nếu bạn biết trước điều gì sẽ xảy ra và khi nào sẽ xảy ra, bạn sẽ cảm thấy thư giãn hơn nhiều và có cảm giác mình đang kiểm soát được mọi chuyện. Vậy thì tại sao bạn không thử thực hiện một số ý tưởng dưới đây để lên kế hoạch trước.

Tìm kiếm chỉ dẫn

• Bạn nên tham gia các lớp học tiền sản vì đây là nơi cung cấp thông tin, giúp bạn chuẩn bị, và cung cấp cho bạn những hỗ trợ tốt nhất. Càng tham dự nhiều lớp tiền sản càng tốt cho bạn. Hãy nhớ rằng không phải tất cả các trung tâm y tế đều tổ chức lớp học tiền sản, vì thế hãy kiểm tra với bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn xem ở nơi bạn sinh sống có những lớp học nào.

• Có rất nhiều sách và băng hình hướng dẫn cách chuẩn bị cho việc vượt cạn và sinh con. Nếu bạn tham gia các lớp học tiền sản, hãy hỏi người hướng dẫn xem bạn nên tham khảo cuốn sách hay băng hình nào.

• Bác sĩ và nữ hộ sinh của bạn cũng có thể cho bạn rất nhiều lời khuyên hữu ích và họ sẽ luôn sẵn lòng giải đáp bất cứ thắc mắc nào của bạn về việc chuyển dạ và sinh nở.

Chọn nơi thích hợp nhất cho bạn

• Nếu bạn sống khá gần bệnh viện hoặc nhà hộ sinh và thai kỳ của bạn hoàn toàn bình thường, trong giai đoạn đầu của chuyển dạ bạn có thể nghỉ ở nhà một cách an toàn, với điều kiện bác sĩ của bạn đồng ý. Bạn sẽ có sự riêng tư, sử dụng giường và phòng tắm của riêng mình, dùng những đồ ăn bạn thích, mọi thứ đều nằm trong tầm tay bất cứ khi nào bạn cần.

• Khi đến bệnh viện, hãy tạo không gian xung quanh càng thoải mái như ở nhà càng tốt để bạn cảm thấy dễ chịu nhất. Hãy mang theo trái bóng hỗ trợ sinh nở, quần áo thoải mái và bất cứ vật dụng cá nhân nào bạn nghĩ sẽ giúp ích khi chuyển dạ.

Tập trung thư giãn

• Thả lỏng cơ thể, để cho tinh thần thư giãn sẽ giúp cơ thể bạn làm quen với nhịp chuyển dạ.

• Thư giãn cũng giúp các cơ bắp của bạn đối phó tốt hơn với các áp lực khi trải qua cơn chuyển dạ, nếu cơ bắp của bạn căng cứng và bạn cảm thấy sợ hãi thì rõ ràng cơ thể bạn đang tự chống lại chính mình đấy.

• Khi thư giãn bạn có thể thở sâu hơn, điều này giúp em bé của bạn bình tĩnh bởi vì bé sẽ nhận được nhiều ôxy hơn.

Phối hợp nhịp nhàng với cơ thể

• Trọng lực giúp bé được sinh ra. Điều này có nghĩa là nếu có thể bạn nên giữ ở tư thế thẳng đứng và di chuyển liên tục. Tư thế thẳng đứng không có nghĩa là bạn phải đứng, bạn có thể ngồi xổm, quỳ hoặc ngồi lên trái bóng hỗ trợ sinh nở.

• Không có tư thế nào là lý tưởng cho bạn khi chuyển dạ, hãy sử dụng tư thế hiệu quả nhất đối với mình. Bạn có thể thử lắc hông hoặc thậm chí đi lên đi xuống cầu thang bộ. Bạn thậm chí có thể muốn bò hoặc quỳ gối và dựa lưng vào một vài cái gối.

• La hét có thể giúp cho việc vượt qua cơn chuyển dạ tốt hơn, do vậy đừng kiềm chế bản thân! Bạn không có gì phải xấu hổ! Hãy nghĩ về các vận động viên chơi quần vợt tại giải Wimbledon. Họ không ngần ngại xả căng thẳng bằng những tiếng lầu bầu hoặc rên la trong khi có hàng triệu khán giả đang dõi theo họ!

Thoải mái hơn theo cách riêng của bạn

• Bạn có thể dùng nhiều phương pháp giảm đau khác nhau mà không cần đến thuốc. Phần lớn các phòng sinh sẽ để bạn tắm trong bồn hoặc dùng vòi hoa sen. Thư giãn với nước ở nhiệt độ ngang bằng nhiệt độ của cơ thể có thể giúp làm dịu các cơ đang mỏi mệt.

• Nếu bạn muốn loại bỏ sự căng thẳng ra khỏi cơ thể, hãy ngâm mình trong bồn tắm sâu với nước ấm và tận hưởng cảm giác nổi trên mặt nước.

• Cảm giác tiếp xúc giữa người với người êm dịu đến tuyệt vời, do vậy hãy yêu cầu người đi sinh cùng ôm ấp bạn nếu bạn cần chỗ dựa tinh thần hoặc nếu bạn muốn có ai đó vỗ về trong cơn co thắt. Nếu bạn bị đau lưng dưới, hãy nhờ người đi sinh cùng nhẹ nhàng mát-xa cho bạn.

Nhận hỗ trợ từ những người khác

• Thực tế cho thấy những thai phụ được người đi sinh cùng trợ giúp ít cần tới thuốc giảm đau hơn và ít cần sự can thiệp y tế hơn khi chuyển dạ.

• Hãy chắc chắn là bạn luôn trao đổi với bác sĩ, nữ hộ sinh và các nhân viên y tế khác. Nếu có bất kỳ vấn đề gì làm bạn lo lắng hoặc có vấn đề gì đó bạn không hiểu rõ, hãy hỏi họ. Công việc của họ là giúp bạn cảm thấy thư giãn và tự tin về những gì đang diễn ra.

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam