KGIN

5 sai lầm khi đánh phấn khiến các cô nàng tự cộng thêm tuổi cho mình

Không phải ai cũng có kỹ thuật trang điểm tốt cũng như am hiểu thực sự về làn da của mình cũng như loại mĩ phẩm mình đang dùng. Một số lỗi trang điểm sau đây có thể khiến các cô nàng trong già hơn trước tuổi.

Trang điểm đánh phấn là một trợ thủ đắc lực đối với phái đẹp. Nó là công cụ làm tôn lên vẻ đẹp và nét đặc biệt trên khuôn mặt của người phụ nữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kỹ thuật trang điểm tốt cũng như am hiểu thực sự về làn da của mình cũng như loại mĩ phẩm mình đang dùng. Một số lỗi trang điểm sau đây có thể khiến các cô nàng trong già hơn trước tuổi:

1. Đánh phấn quá dày

Một lỗi thường gặp là trét quá nhiều phấn lên mặt. Càng trét nhiều phấn, thì càng làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Phấn được sử dụng để trang điểm, nhưng chỉ nên đánh một lớp mỏng. Càng nhiều tuổi mà càng đánh lớp phấn dày thì nó sẽ làm mỏng da bạn đi và khiến da càng lão hóa.

5 sai lầm khi đánh phấn khiến các cô nàng tự cộng thêm tuổi cho mình

Một mẹo nhỏ khi đánh phấn là hãy dùng cọ quét lớp phấn lên cánh tay bạn trước khi đánh lên mặt, nó sẽ làm lớp phấn mỏng hơn, tự nhiên hơn, đỡ bị cộm phấn.

2. Dùng kem nền sẫm màu với làn da rám nắng

Một vài người trong số chúng ta đôi lúc chọn kem nền tối hơn màu da thật của chúng ta vì cho rằng nó giúp chúng ta có làn da nâu đẹp như nữ thần. Tuy nhiên, đây là lỗi trang điểm lớn. Chúng ta nên chọn màu kem nền hợp với tông màu da thật của chúng ta. Kem nền không hợp với màu da sẽ làm bạn nom già hơn.

Nếu bạn muốn có làn da hồng hào hơn, thì nên đánh phấn má hồng hoặc phấn mắt để tạo cảm giác làn da rám nắng hơn.

3. Đánh kem nền quá đậm

Kem nền quá đậm là lỗi trang điểm thường gặp ở bạn gái. Nhiều người cứ nghĩ rằng càng nhiều tuổi thì càng nên dùng kem nền đậm để giấu nếp nhăn. Thực ra là ngược lại. Kem nền càng đậm thì nó càng bám vào nếp nhăn khiến lỗi trang điểm càng rõ hơn.

đánh kém nền quá đậm

Loại kem nền sáng màu sẽ giúp bạn che phủ khiếm khuyết gương mặt tốt hơn.

4. Đánh phấn mà không dùng kem nền

Kem nền đóng vai trò cực kỳ quan trọng khi bạn ngày một có tuổi, bởi đó chính là “vũ khí” làm đẹp của bạn. Kem nền tốt sẽ giúp bạn có một làn damang vẻ đẹp tự nhiên, che mọi khiếm khuyết và giúp phấn nền bám lâu.

5. Chỉ đánh phấn nền cho da khô

Mỗi sớm thức dậy, bạn vội vã để đi làm, nên bước chăm sóc da đúng cách dường như là không thể. Buổi tối đến, bạn chỉ muốn đi ngủ thay vì tẩy trang đúng cách. Nếu làn da của bạn quá khô và mất nước, nó sẽ làm lão hóa da của bạn khi dùng phấn nền. Vì vậy, bạn nên dùng serum và kem dưỡng ẩm nhẹ trước khi đánh phấn nền. Tuy nhiên, bạn không nên bôi quá nhiều bởi nó sẽ làm trôi hết cả lớp phấn nền khiến da trở nên bóng nhờn và thiếu đi vẻ mịn màng, hồng hào cần có.

Trên đây là những lỗi thường gặp khi trang điểm mà các cô nàng cần phải tránh. Mong rằng với những kiến thức trên, các bạn sẽ có một khuôn mặt được trang điểm hoàn hảo và nổi bật nhất!

Thúy Mơ

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam