KGIN

Bà mẹ mang thai 9 đứa trẻ

Một bà mẹ người Mexico có 4 người con và đang chuẩn bị sinh hạ thêm 9 đứa trẻ vào khoảng ngày 20/5, trước đây người phụ nữ này vừa sinh ba.

Một bà mẹ người Mexico có 4 người con và đang chuẩn bị sinh hạ thêm 9 đứa trẻ vào khoảng ngày 20/5, trước đây người phụ nữ này vừa sinh ba.

Ảnh minh họa

Cô Karla Perez, 32 tuổi, sống ở Villa de Arteaga (Mexico), dự kiến sẽ được mổ đẻ vào ngày 20/5, sau khi mang thai 7 tháng. Các bác sĩ cho biết, hiện giờ trong bụng cô đang có 3 bé trai và 6 bé gái.

Karla được xác định đã mang thai 9 đứa trẻ này 2 tuần sau khi sinh 3 bé Casandra, Daniela và Bernardo vào tháng 11/2011.

Điều đặc biệt là tất cả những đứa con của cô Karla gồm những đứa trẻ trong ca sinh ba Casandra, Daniela và Bernardo, cậu con trai 4 tuổi tên là Braulio và 9 em bé sắp ra đời đều là sản phẩm của thụ tinh tự nhiên.

Thống đốc bang Villa de Arteag hứa sẽ trợ giúp “bà mẹ lớn” này và gia đình một phần chi phí nuôi nấng 9 em bé chuẩn bị chào đời và ngoài ra còn điều một bác sĩ chuyên gia tới tư vấn giúp đỡ cô trong suốt thời kỳ mang bầu.

Tâm sự với một tờ báo địa phương, bà mẹ này nói: “Tôi cảm thấy như có một phép lạ, vợ chồng tôi rất hạnh phúc nhưng cũng vô cùng lo lắng, dự kiến là vào 20/5 nhưng cũng có thể các em bé sẽ chào đời sớm hơn bình thường. Và còn sau khi sinh, cần phải có một khoản tiền khổng lồ mới có thể chăm lo được cho 13 đứa con”.

Thị trưởng Ernesto Valdes và phu nhân Laura cũng đã kêu gọi người dân địa phương cũng như các khu vực lân cận quyên góp giúp đỡ gia đình Karla. Trên thế giới đã ghi nhận một số ca sinh 9, nhưng chưa có trường hợp nào tất cả các em bé đều sống sót, khỏe mạnh như bình thường.v

Tháng 6/1971, một bà mẹ người Sydney (Úc) đã sinh hạ 4 bé trai và 5 bé gái nhưng không một bé nào có thể sống sót qua vài giờ.

Vào tháng 3/1999, tại Malaysia một người phụ nữ đã sinh được 4 cô bé và 5 cậu bé nhưng những đứa trẻ sơ sinh này đã qua đời chỉ 6 giờ sau khi rời tử cung mẹ.

Ca sinh 9 mà nhiều bé còn sống và khỏe mạnh nhất cho tới này là trường hợp bà mẹ đơn thân Nadya Suleman, tại California (Mỹ) ngày 26/1/2009. Trường hợp này được xác định là sử dụng thụ tinh trong ống nghiệm. Tuy nhiên, cũng chỉ có 6 bé trai và 2 bé gái còn sống và khỏe mạnh cho tới tận bây giờ. Mỗi tháng bà mẹ này được trợ cấp 1.500 bảng để nuôi con.

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam