KGIN

Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt lần đầu tiên phẫu thuật thành công bệnh són tiểu

Ngày 6/9, Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt (Lâm Đồng) đã tiến hành phẫu thuật thành công bệnh són tiểu cho chị Nguyễn Thị Phương D (49 tuổi, trú tại phường 4, TP Đà Lạt).

Ngày 6/9, Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt (Lâm Đồng) đã tiến hành phẫu thuật thành công bệnh són tiểu cho chị Nguyễn Thị Phương D (49 tuổi, trú tại phường 4, TP Đà Lạt).

Các bác sĩ  đã sử dụng phương pháp TVT (Tension Free Vaginal Tape), đặt một dải băng không áp lực nhằm giúp bệnh nhân cố định bàng quang. Dải băng này có thể tồn tại trong trong vòng 10 năm sau đó tự tiêu tan khi bàng quang đã ổn định trở lại.

BS Nguyễn Thanh Lâm, trưởng khoa sản, Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt, cho biết bệnh són tiểu thường gặp ở phụ nữ sau khi sinh. Triệu chứng của bệnh là không kiểm soát được nước tiểu, chỉ cần một cử động nhẹ hoặc áp lực từ cơ thể là nước tiểu tự thoát ra ngoài khiến người bệnh rất bất tiện trong sinh hoạt, thiếu tự tin khi ở trước đám đông.

Các bác sĩ đang tiến hành phẫu thuật bệnh són tiểu cho chi Nguyễn Thị Phương D
Các bác sĩ đang tiến hành phẫu thuật bệnh són tiểu cho chị Nguyễn Thị Phương D

Ở nước ta, hiện có rất nhiều người mắc căn bệnh này nhưng vẫn chưa được phẫu thuật chữa trị.


Bệnh són nước tiểu được thế giới phát hiện vào năm 1996 và bắt đầu phẫu thuật điều trị vào năm 2000. Ở nước ta, mới chỉ phẫu thuật được bệnh này từ năm 2006 tại Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM, Bệnh viện Việt – Pháp, Bệnh viện Việt - Đức, Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Hoàn Mỹ.

Đây là ca phẫu thuật bệnh són tiểu đầu tiên được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt tiến hành thực hiện từ trước đến nay.

Theo Bee

Bình luận (1)

byash Byash / Ngày 29-05-2014, 20:56
Absolutely first rate and cotrpe-boptomed, gentlemen!
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam