KGIN

Sự thật về "thuốc làm trắng da" có tốt như quảng cáo?

Hiện nay có mong muốn sở hữu một làn da trắng mịn màng là mong muốn của rất nhiều bạn gái. Chính vì thế có rất nhiều các spa hay các shop bán hàng online quảng cáo thần dược "thuốc trắng da" cấp tốc, duy trì hiệu quả lâu dài. Nhưng sự thật có phải như thế?
Nếu cần làm trắng da, nên dùng kem bôi có thành phần là các chất tự nhiên như glutathionine, không nên sử dụng thuốc tẩy trắng da cấp tốc có độc tính cao.

Tôi 45 tuổi, làn da của tôi không được trắng như mong muốn. Spa ở gần nhà tôi có thuốc làm cho da trắng. Xin quý báo tư vấn giúp về loại thuốc này. Thuốc có hại không?

Vũ Như Hồng (Nam Định)

Thuốc trắng da có thực sự an toàn và hiệu quả

Gần đây, trên thị trường làm đẹp có một số spa thường giới thiệu với khách hàng các loại thuốc làm trắng da. Nhiều chị em đã tìm đến dịch vụ này với mong muốn làm trẻ hóa da. Tuy nhiên, những biến chứng không mong muốn từ việc sử dụng hóa chất này có thể dẫn đến sạm da, sốc, bỏng, mất nước, thậm chí để lại sẹo xấu... Thực chất của các thuốc này là một số hoá chất có tính tẩy và ăn mòn cao.

Hóa chất được sử dụng để làm trắng da mà các cơ sở bình dân thường sử dụng là AHA (alpha hydroxy acid), glycolic, lactic, citric, tartaric và malic acid. Những chất này đều có tính tẩy mạnh. Ngoài ra, một số nơi còn sử dụng loại hóa chất là TCA (trichloroacetic acid) nồng độ 20 - 35%. Loại hóa chất này có thể gây bỏng da nếu khi sử dụng không tuân thủ theo đúng quy định. Thậm chí trong một số trường hợp, người ta dùng phenol với nồng độ 88%, pha lẫn với xà phòng, dầu olive, dầu croton để làm chết toàn bộ lớp biểu bì bên ngoài cùng để da trông có vẻ trắng sáng hơn. Phenol là chất có hại cho cơ thể, có độc tính cao, có khả năng trực tiếp gây độc cho cơ tim. Thậm chí có thể gây tổn thương gan, thận và dẫn đến sự kích thích làm loạn nhịp tim nếu dùng quá liều.

Vì vậy, nếu cần làm trắng da, chị nên dùng kem bôi có thành phần là các chất tự nhiên để da đổi mới tế bào biểu bì từ từ như glutathionine, không nên sử dụng những loại thuốc tẩy trắng da cấp tốc có độc tính cao, nguy hiểm cho làn da và sức khỏe của mình.

DS. Nga Anh

 

Bình luận (1)

cao ð?c minh Cao Ð?c Minh / Ngày 20-03-2017, 17:15
Chào admin, em có một số sản phẩm về thưc phẩm chức năng và thuốc trị bệnh muốn quảng cáo trên ws của admin thì có thể cho em số điện thoại liên hệ trực tiếp được không ạ?
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam