KGIN

Tác dụng giảm cân thần kỳ của nước lọc

Hiển nhiên bạn biết nước rất quan trọng với cơ thể. Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ mình sẽ có một thân hình "mi nhon" chỉ đơn giản bằng việc uống nước lọc? Nghe có vẻ đơn giản quá phải không. Nhưng sự thực là bạn có thể dễ dàng giảm cân hiệu quả nhờ uống nước lọc mỗi ngày đấy.

Nước rất quan trọng với cơ thể. Nó giúp duy trì lượng dịch và cung cấp lớp đệm cho khớp, giữ cho miệng cũng như mắt duy trì độ ẩm thích hợp và hỗ trợ loại bỏ chất thải.

Quan trọng hơn, nó giúp điều tiết nhiệt độ của cơ thể. Ngoài ra, nước còn giúp giảm cân. Dưới đây là những cách nước giúp cơ thể giảm cân:

giảm cân nhờ uống nước lọc

Nước giúp cải thiện hiệu quả tập luyện

Theo một báo cáo được công bố gần đây trên tờ American Journal of Clinical Nutrition, khi bạn bị mất nước trong lúc tập luyện, nó ảnh hưởng trực tiếp tới mục tiêu giảm cân của bạn. Điều quan trọng là bạn cần uống đủ nước mỗi ngày và đặc biệt là uống nhiều nước gấp đôi trước khi tập gym.

Nếu các cơ bị mất nước, cơ thể như mất sức sống và  độ căng của da thịt… cho dù bạn chăm chỉ luyện tập thể dục đến đâu. Uống nhiều nước sẽ giúp làn da mịn màng và săn chắc hơn.

Tăng cường chuyển hóa

Một nghiên cứu trên Journal of Endocrinology and Metabolism chỉ ra rằng uống đủ nước (khoảng 3-4 lít) làm tăng 30% tốc độ chuyển hóa và nếu bạn tăng cường uống nước, nó sẽ có tác dụng trong việc đốt cháy lượng calo dư thừa.

Bạn có từng cố gắng uống rất nhiều nước một lần? Hành động này có thể làm mất đi cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, đây không phải là một cách uống nước lành mạnh. Đôi khi, quá khát có thể là tín hiệu cơ thể đang đói. Vì vậy, tốt hơn là uống một cốc nước để không có cảm giác quá đói.

Thay thế lành mạnh các loại đồ uống calo

Nhiều người thường muốn uống đồ uống có ga hoặc đồ uống thể thao khi đang khát hay cảm thấy mệt mỏi. Một nghiên cứu đăng trên BMC Public Health (năm 2015) chỉ rằng cứ uống khoảng 100ml lít nước lọc thì sẽ giảm được khoảng 20 ml đồ uống chứa calo.

Nước giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể

Sức khoẻ tốt là rất quan trọng nhất là khi thực hiện chế độ giảm cân. Và không có gì tốt hơn việc uống nước cả. Nước giúp thải độc tố, làm “sạch” những chất độc hại ra khỏi cơ thể, giúp bạn cảm thấy khoẻ mạnh, sảng khoái hơn. Đó là yếu tố cần thiết để cơ thể có thể phục hồi lại sự cân bằng vốn có.

Các chuyên gia khuyên rằng nên uống khoảng 2.200ml nước mỗi ngày đối với phụ nữ có lối sống ít hoạt động. Uống khoảng 9 cốc nước nếu có thể và hãy yên tâm rằng nước cũng giúp bạn giảm cân đấy.

BS Cẩm Tú

(theo Times of India)

 

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam