KGIN

Thói quen trước khi ngủ của những người cực kỳ thành công

Cha đẻ của Microsoft luôn dành khoảng một giờ đồng hồ cho việc đọc sách trước khi ngủ. Ông chia sẻ với tờ The Seattle Times rằng ông chưa bao giờ bỏ việc đọc một ngày nào cả.

Người ta nói, thói quen trước khi ngủ không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và tư duy của bạn, vì thế, nó góp phần vào việc quyết định cuộc sống và tương lai của bạn. Trong bài viết sau đây, hãy cùng xem những người thành công và giàu có, họ thường làm gì trước khi ngủ nhé!

Bill Gates dùng 1h trước khi ngủ để đọc sách

Cha đẻ của Microsoft luôn dành khoảng một giờ đồng hồ cho việc đọc sách trước khi ngủ. Ông chia sẻ với tờ The Seattle Times rằng ông chưa bao giờ bỏ việc đọc một ngày nào cả dù cho hôm đó có muộn thế nào đi chăng nữa. Bill Gates chia nhỏ quyển sách để đảm bảo rằng mình đọc một quyển vừa vặn một tuần đồng thời ông cũng có cả một danh sách những quyển tâm đắc mà mọi người nên tìm đọc.

Không gói gọn ở một lĩnh vực cụ thể nào, Bill Gates đọc dàn trải khắp các thể loại từ sức khỏe, khí hậu, kinh tế, kỹ thuật,… Chính thói quen này đã hình thành khả năng đọc nhanh của ông mà không cần qua bất kì trường lớp rèn luyện nào.

Sheryl Sandberg tắt các thiết bị điện tử trước khi ngủ

Giám đốc điều hành Facebook – Sheryl Sandberg thích rút toàn bộ phích cắm đồ công nghệ xung quanh mình trước khi ngủ. Trò chuyện với tờ USA Today, Sandberg nói rằng sở dĩ cô tắt điện thoại vì không muốn bị đánh thức vào giữa đêm dù thời gian đầu việc này rất khó khăn. Chúng ta thường có thói quen lướt điện thoại trước khi đi ngủ, nhưng theo nghiên cứu, ánh sáng điện thoại có thể phá vỡ giấc ngủ sinh lý của chúng ta và dẫn đến tình trạng mất ngủ kéo dài. Điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực không chỉ sức khỏe mà còn ở năng suất làm việc. Chính vì vậy Sheryl Sandberg đã bỏ điện thoại xuống, chọn ngủ một giấc thật ngon và dậy thật sớm vào sáng hôm sau.

Oprah Winfrey ngồi thiền

Đảm đương nhiều cương vị từ nữ doanh nhân, diễn viên, đến người dẫn chương trình, Oprah Winfrey vẫn dành thời gian ngồi thiền 2 lần mỗi ngày: sáng sớm thức dậy và trước khi đi ngủ. Thiền định giúp điều chỉnh hoạt động cơ thể, có khả năng giảm áp lực tinh thần, mệt mỏi của thể xác đồng thời tạo sự thư giãn và cân bằng cuộc sống. Chính những chức năng to lớn này, Winfrey đã nghiên cứu và cho ra mắt app điện thoại về thiền nhằm khuyến khích mọi người thiền mỗi ngày.

Barack Obama xem Daily Show

Trong khoảng thời gian vị tổng thống này ngụ ở Nhà trắng, Barack Obama không có nhiều thời gian cho giấc ngủ cũng như không thể ngủ đúng giờ như bao người. Ông tự nhận mình là “cú đêm” và thường ngủ khi đồng hồ đã điểm sang ngày mới. Nói với tờ Rolling Stone, Obama cho biết chỉ cần có thời gian, ông sẽ thư giãn với quyển sách hay, chơi đùa với con gái và thỉnh thoảng sẽ xem một tập Daily Show mỗi tối trước khi ngủ.

Arianna Huffington tắm nước ấm

Người sáng lập tiền nhiệm và tổng biên tập của The Huffington Post Media Group đã quyết định thực hiện một quy trình khắt khe đối với giấc ngủ sau lần ngất xỉu trong văn phòng do kiệt sức và khiến Arianna Huffington gãy xương gò má. Theo tờ CNBC, Huffington dành 8-9 tiếng mỗi đêm để ngủ sau khi tắt hết thiết bị điện tử, tắm nước nóng và đọc sách.

Thúy Mơ

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam