KGIN

Thức ăn và đồ uống khi chuyển dạ

Trước đây người ta cho rằng ăn khi chuyển dạ là không tốt và chỉ nên dùng những đồ uống tăng cường năng lượng, nhưng gần đây mọi việc đã thay đổi. Giờ đây bạn được phép ăn đồ ăn nhẹ trong khi chuyển dạ.

Trước đây người ta cho rằng ăn khi chuyển dạ là không tốt và chỉ nên dùng những đồ uống tăng cường năng lượng, nhưng gần đây mọi việc đã thay đổi. Giờ đây bạn được phép ăn đồ ăn nhẹ trong khi chuyển dạ.

Tốt nhất là bạn nên lên kế hoạch trước bạn sẽ muốn ăn gì vào lúc đó và mang sẵn theo người khi đi sinh. Như thường lệ, các chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn lòng cung cấp cho bạn những lời khuyên và thông tin hữu ích về vấn đề này.

Ăn uống khi chuyển dạ giúp bạn tăng cường năng lượng như thế nào?

Ngoại trừ lúc bạn chạy ma-ra-tông, khi chuyển dạ bạn sẽ bị tiêu hao năng lượng nhiều hơn bất cứ thời điểm nào khác trong đời. Hãy cố gắng tăng cường dự trữ năng lượng khi bạn vẫn còn ở giai đoạn đầu của chuyển dạ, bằng cách cứ khoảng một tiếng đồng hồ lại ăn chút đồ ăn nhẹ. Một khi các cơn co thắt của bạn trở nên mạnh mẽ hơn, bạn có thể không còn cảm thấy đói nữa.

Tôi có thể ăn gì?

• Bạn nên chọn các thực phẩm giàu carbohydrate vì chúng giải phóng năng lượng chậm, như là bánh mì, bánh bột gạo, mì, cơm, trái cây sấy khô, chuối và ngũ cốc.

• Bạn cũng có thể uống nước luộc thịt, bánh sữa, và sữa chua ít béo., Không nên uống nước trái cây có axít như cam hoặc bưởi.

• Để bổ sung năng lượng nhanh chóng, hãy uống một vài muỗng (thìa) mật ong, ăn một vài miếng sô-cô-la hoặc uống trà ngọt. Nhưng không nên ăn quá nhiều đường, vì đường giúp bạn tăng năng lượng lên rất nhanh nhưng sau đó bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi.

• Bạn cũng có thể dùng viên Đextroza, giúp giải phóng năng lượng chậm và rất dễ ăn. Hãy dùng thử một vài tuần trước ngày dự sinh để chọn hương vị bạn thích nhất.

Tôi có thể uống gì?

Chuyển dạ tiêu hao rất nhiều nước, do vậy bạn hãy đảm bảo uống thật nhiều nước để giữ cho cơ thể không bị thiếu nước trong suốt quá trình này. Bạn cũng có thể pha thêm nước ép trái cây vào nước suối, hoặc dùng các loại nước trái cây như táo hoặc xoài. Uống chút trà thảo dược với mật ong cũng rất thơm ngon và vị ngọt tự nhiên của mật ong sẽ giúp bạn tăng cường năng lượng.

Đồ uống có ga hoặc nước trái cây như cam và bưởi không phải là lựa chọn hay bởi chúng chứa nhiều axít có thể làm bạn mệt mỏi. Một số bệnh viện khuyên dùng đồ uống tăng lực dành cho vận động viên điền kinh, bởi cơ thể bạn dễ dàng hấp thụ loại nước này và bạn sẽ thấy khỏe mạnh ngay lập tức. Tuy nhiên, hãy hỏi ý kiến bác sĩ xem bạn có thể dùng được loại đồ uống này không.

Bình luận (1)

fgsd Fgsd / Ngày 29-05-2014, 12:26
Wow! Talk about a posting knckniog my socks off!
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam