KGIN

Hơn 30% học sinh tiểu học thừa cân, béo phì

Tại các thành phố lớn, đặc biệt là TP.HCM, trẻ em đang chuyển từ suy dinh dưỡng sang thừa cân, béo phì.

Tại các thành phố lớn, đặc biệt là TP.HCM, trẻ em đang chuyển từ suy dinh dưỡng sang thừa cân, béo phì.

Đó là đánh giá của Phó giáo sư - Tiến sĩ Lê Bạch Mai, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, tại Hội thảo phối hợp liên ngành trong việc thực hiện Chiến lược Quốc gia về dinh dưỡng diễn ra vào hôm nay (6.9).

Theo báo cáo giám sát dinh dưỡng học đường của Sở GD-ĐT TP.HCM thì hiện nay có khoảng 30-40% học sinh ở các trường tiểu học tại TP.HCM thừa cân, béo phì. Tình trạng này ảnh hưởng và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, mạch máu ở trẻ.

trẻ em béo phì

Trẻ béo phì rất rễ bị trầm cảm, ảnh minh họa

Cải thiện số lượng và chất lượng bữa ăn, đồng thời nâng cao kiến thức và thực hành dinh dưỡng hợp lý của người dân là một trong trong những mục tiêu quan trọng mà Viện Dinh dưỡng Quốc gia đề xuất trong Chiến lược Quốc gia về dinh dưỡng từ nay đến năm 2020. Trong đó, kiểm soát có hiệu quả tình trạng thừa cân, béo phì đang là vấn đề đặt ra tại các thành phố lớn khi mức sống của người dân được nâng cao.

CamNangBenh.com (Theo TNO)

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam