KGIN

Ngày 8-12/9: Bệnh nhân nghèo được thay khớp miễn phí

Viện Chấn thương Chỉnh hình (Bệnh viện TƯQĐ108) cho biết, tổ chức từ thiện Operation Walk sẽ thực hiện thay khớp gối và khớp háng cho khoảng hơn 70 trường hợp bệnh nhân nghèo, hoàn cảnh khó khăn với giá trị khoảng 45-80 triệu đồng/khớp.

Viện Chấn thương Chỉnh hình (Bệnh viện TƯQĐ108) cho biết,  tổ chức từ thiện Operation Walk sẽ thực hiện thay khớp gối và khớp háng cho khoảng hơn 70 trường hợp bệnh nhân nghèo, hoàn cảnh khó khăn với giá trị khoảng 45-80 triệu đồng/khớp.

Theo BS Nguyễn Quốc Dũng- khoa Phẫu thuật khớp, Viện chấn thương chỉnh hình- BV trung ương quân đội 108, đây là lần thứ 3 đoàn bác sĩ của Operation Walk đến Việt nam và sẽ cùng với các bác sĩ của BV Trung ương Quân đội 108 triển khai nhiều kỹ thuật mới trong lĩnh vực thay thế khớp nhân tạo như thay khớp gối bán phần, thay cả 2 khớp trong một lần mổ với những bệnh nhân có bệnh lý ở cả hai bên.

Thay khớp miễn phí

Kĩ thuật thay khớp gối bán phần giúp bệnh nhân chỉ bị tổn thương một phần khớp gối giữ lại được phần khớp chưa bị hỏng mà không phải buộc bị thay thế toàn bộ khớp như các kĩ thuật trước đây.

Thực tế, khớp nhân tạo được thay thế có tuổi thọ nhất định, không có giá trị suốt đời nên việc thay thế toàn bộ khớp ngay lần đầu tiên sẽ gây lãng phí nếu bệnh nhân phải thực hiện những lần thay khớp tiếp theo.

Tổ chức này cũng sẽ tặng thuốc men, thiết bị y tế và tổ chức hội thảo, tập huấn chuyên đề về phẫu thuật chỉnh hình, thay khớp cho các bác sĩ trong ngành Chấn thương Chỉnh hình của Việt Nam.

Chương trình sẽ kéo dài từ ngày 8-12/9.

Trước đó, trong hai lần tới Việt Nam các bác sĩ ở tổ chức này cũng thực hiện 120 ca mổ miễn phí thay khớp háng, khớp gối cho các bệnh nhân nghèo bị dị tật về xương tại BV Chấn Thương Chỉnh Hình TPHCM.

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam