KGIN

Cảnh giác với những căn bệnh nguy hiểm dễ bị lây nhiễm khi " Hôn"

Tác nhân khiến bạn gây bệnh từ nụ hôn, bạn đã biết đến những căn bệnh hiểm gây ra chỉ từ những nụ hôn chưa?

Nụ hôn là biểu đạt đẹp nhất sự yêu thương và gần gủi của những đôi lứa yêu nhau. Một nụ hôn nồng cháy khiến tim bạn như ngừng đập. Sự giao thoa của hai người dành cho nhau tuy đẹp nhưng không phải lúc nào  bạn cũng có thể hôn một cách tùy tiện. Bạn cũng nên cẩn trọng khi đối phương đang có những dấu hiệu những căn bệnh sau:

nụ hôn

Những căn bệnh dễ lây nhiễm khi hôn 

1. Viêm gan B, C

viêm gan gây lây nhiễm

Bạn nên cảnh  giác vơi nụ hôn của mình khi đối phương có tiền sử về bệnh Viêm gan B, C. Dịch tiết của cơ thể, kể cả trong nước bọt luôn có virus gây bệnh nhưng ở nồng độ thấp, nên chỉ lây khi người bệnh có các ổ viêm nhiễm trong khoang miệng.

2. Cúm

Cảm cúm

Các căn bệnh liên quan đến cúm bao gồm cúm thông thường, cúm gia cầm, cúm do virus đường hô hấp đều có nguy cơ lây nhiễm cao qua đường miệng.  Nếu hôn người bệnh kèm theo ngửi hít, nói chuyện tỏ tình, khả năng lây bệnh rất cao.

3. Nấm má

 

Đây là căn bệnh dễ gây bệnh sau khi hôn. Biểu hiện của bệnh là xuất hiện những nốt sùi. Bệnh lây truyền từ người bệnh sang người lành khi môi chạm vào phần cơ thể (môi, má) đang có tổn thương do nấm.

 

4. Herpes

Herpes là một loại bệnh mụn rộp rất phổ biến ở các vùng như  môi, mũi, má, bộ phận sinh dục, tầng sinh môn. Bệnh lây nhiễm qua 2 loại virus Herpes Simplex (HSV).

Trong đó, HSV tuýp 1 gây ra bệnh herpers miệng, môi, HSV tuýp 2 gây ra bệnh herpers sinh dục và hậu môn.

Đặc biệt, nếu kết hợp quan hệ bằng đường miệng và hôn nhau, người bệnh có thể sẽ mắc cả hai loại virus này.

 

Võ Điểm

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam