KGIN

Cắt ngón chân ghép vào ngón tay

James Byrne (Anh) đã vô tình cắt đứt ngón tay cái trong một tai nạn vào tháng 12/2010. Dù đã nhanh chóng tới bệnh viện, nhưng các bác sĩ không thể cứu được ngón tay của anh.

James Byrne (Anh) đã vô tình cắt đứt ngón tay cái trong một tai nạn vào tháng 12/2010. Dù đã nhanh chóng tới bệnh viện, nhưng các bác sĩ không thể cứu được ngón tay của anh.

cắt ngón chân ghép vào ngón tay

Ngón tay của James sau khi đã phẫu thuật

Chính vì thế, bác sĩ phẫu thuật Umraz Khan đã đưa ra ý tưởng cắt bỏ ngón chân cái của anh để ghép vào ngón tay cái. James chia sẻ: “Bác sĩ Khan đã nói với tôi rằng: "Anh sẽ có ngón tay cái nhưng tôi phải lấy đi ngón chân cái của anh".

"Tôi đã nghĩ rằng ông ấy đang đùa. Nhưng ông ấy nói nghiêm túc và 9 tháng sau, nó ở đây. Tôi không quan tâm nhiều đến độ thẩm mỹ. Tôi hạnh phúc vì nó hoạt động được. Công việc lát sàn nhà của tôi sẽ đi tong nếu không sử dụng được bàn tay. Vì tôi không thể cầm một viên gạch nếu không có ngón tay cái”, James Byrne nói.

James cho biết trước đó anh không nghĩ rằng ngón tay sẽ hoạt động, nhưng với sự chăm sóc tận tình của đội ngũ phẫu thuật và các y tá, anh hi vọng sẽ quay trở lại làm việc trong vài tháng nữa.

http://bee.net.vn/dataimages/201109/original/images776071_159tay2.jpg

http://bee.net.vn/dataimages/201109/original/images776074_159tay3.jpg
Ca phẫu thuật này được thực hiện tại Bệnh viện Frenchay của Anh – nơi nổi tiếng trên toàn thế giới về khả năng tiến hành những ca phẫu thuật phức tạp. Bác sĩ Umraz chia sẻ: “Đó là một ca hiếm hoi. Nó rất phức tạp vì liên quan tới nối lại xương, dây thần kinh, mạch máu, gân, dây chằng và da của ngón chân vào ngón tay”.

Ông Umraz cho biết James sẽ phải học cách cân bằng khi không có ngón chân cái. Hiện James đang tiến hành vật lý trị liệu để ngón tay cái mới có thể làm đúng chức năng của nó.

BACSI.com (Theo Sun)

 

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam