KGIN

Trung quốc dẫn đầu thế giới về số người tự tử

Trung bình cứ khoảng 2 phút lại có một người tự tử ở Trung Quốc. Và theo giới truyền thông chính phủ Trung Quốc cho biết, đất nước này hiện đang dẫn đầu thế giới về tỉ lệ tự tử.

Trung bình cứ khoảng 2 phút lại có một người tự tử ở Trung Quốc. Và theo giới truyền thông chính phủ Trung Quốc cho biết, đất nước này hiện đang dẫn đầu thế giới về tỉ lệ tự tử.

Theo công bố mới nhất của Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Trung Quốc, trong 100.000 người thì có 22,23 người giải thoát cho mình bằng cách… tự tử.

Phát ngôn viên của Cục y tế Bắc Kinh- ông Mao Yu cho biết hiện Trung Quốc giữ kỷ lục thế giới về tỉ lệ người tự tử.

Trung bình hàng năm có 287.000 trường hợp tự tử trong tổng số hơn 1,3 tỉ dân ở Trung Quốc. Bên cạnh đó, số người tìm cách để tự tử nhưng không thành cũng lên tới 2 triệu người.
Theo tờ nhật báo Thanh niên Bắc Kinh, Trung Quốc đã quyết định chọn ngày thế giới phòng chống tự sát là ngày thứ bảy.

tự tử

Ảnh minh họa ( internet)

Một số nguồn tin từ trung tâm kiểm soát dịch bệnh Trung Quốc cho biết tự tử là tội phạm giết người nguy hiểm nhất ở quốc gia này. Tỉ lệ tự tử chiếm đa số ở nhóm người trẻ khoảng từ 15 đến 34 tuổi.

Đồng thời, các phương tiện thông tin đại chúng cung cấp thêm rằng áp lực học tập ở trường căng thẳng cùng với nỗi lo thất nghiệp là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tự tử ở thanh thiếu niên Trung Quốc.

Hiện nay tỉ lệ tự tử ở Trung Quốc vẫn đang gia tăng với mức đáng báo động. Tỉ lệ tự sát ở nông thôn cao gấp 3 lần so với tỉ lệ tự sát ở các vùng đô thị và chiếm tới 75% tổng số người tự tử ở Trung Quốc.

Theo nhật báo Quảng Châu, số lượng các vụ tử tự tăng mạnh trong thời kỳ cải cách và mở cửa khi nền kinh tế đang trên đà phát triển. Trung bình ở Trung Quốc hiện nay cứ 2 phút lại có một người “cố gắng” tự tử.

Cách đây 2 năm, vào năm 2009, tạp chí y học Anh- The Lancet đã đưa ra kết luận Phần Lan, Hungary, Trung Quốc, Nhật Bản…là những quốc gia có tỉ lệ tự tử cao nhất (khoảng 20 trong tổng số 100.000 người).

CamNangBenh.com (Theo Asiaone)

 

Bình luận (2)

mante Mante / Ngày 14-12-2013, 4:20
That's an expert answer to an inresetting question
Reply
vlada Vlada / Ngày 21-12-2013, 20:49
Thanks for the great info dog I owe you biigytg. http://jowgve.com [url=http://xizzsrqj.com]xizzsrqj[/url] [link=http://juvowbiybdo.com]juvowbiybdo[/link]
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam