KGIN

Để không bị thiếu ngủ khi đang nuôi con mọn

Những giấc ngủ ngắn ban ngày sẽ giúp những người mẹ đang phải chăm con mọn chống lại tình trạng thiếu ngủ do phải thức đêm trông con.

Những giấc ngủ ngắn ban ngày sẽ giúp những người mẹ đang phải chăm con mọn chống lại tình trạng thiếu ngủ do phải thức đêm trông con.

Cho đến khi bé bắt đầu ngủ theo lịch trình cố định hơn (thường khoảng 3-4 tháng) thì những lúc chợp mắt ngắn ngủi trong ngày dành cho mẹ là rất cần thiết.

- Nếu bạn chăm con suốt cả ngày, bạn nên chợp mắt ngay khi bé ngủ.

- Nếu bạn đã quay lại với công việc nhưng vẫn luôn thiếu ngủ vì gà gật ban đêm trông con, bạn nên thu xếp công việc để có thêm thời gian ngủ trưa. Nhiều công ty có phòng riêng hoặc những khu vực mà nhân viên có thể thư giãn và tranh thủ chợp mắt ít phút. Cho dù là 10-15 phút nghỉ ngơi cũng giúp bạn có thêm năng lượng để hoàn thành công việc buổi chiều.

- Nên giữ giấc ngủ ngắn, ít hơn 30 phút, bởi sau đó, bạn dễ bị chìm vào giấc ngủ sâu và khó khăn khi muốn thức dậy.

- Nếu bạn thấy khó ngủ khi mới lên giường hoặc hay bị tỉnh giấc ban đêm dù bé đang ngủ say thì giấc ngủ ban trưa có thể không phải là gợi ý phù hợp.

- Tránh đi ngủ muộn hoặc dậy sớm hơn bình thường vì nó sẽ làm bạn bị thiếu ngủ.

- Nếu bạn thấy lơ mơ hầu như cả ngày, có thể làm cho mình tỉnh táo bằng cách tập vài động tác thể dục hoặc cùng con nhỏ đi thăm nhà một người bạn.

- Một khi bạn đã ngủ ngon vào ban đêm, bạn có thể ghi nhật ký giấc ngủ hàng ngày để xem liệu giấc ngủ ngắn ban ngày có ảnh hưởng tới giấc ngủ buổi tối của bạn hay không.

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam