KGIN

Giai đoạn phát triển của bé khi được 9 tháng

9 tháng tuổi, bé ham chơi hơn và nghịch ngợm hơn, muốn khám phá thế giới bên ngoài nhiều hoan. ỞĐây là giai đoạn trẻ rất hiếu động, vậy làm thế nào để thích nghi và chăm sóc tốt cho con ở giai đoạn này?

9 tháng tuổi, bé ham chơi hơn và nghịch ngợm hơn, muốn khám phá thế giới bên ngoài nhiều hoan. Ở độ tuổi này bé đã bắt đầu biết trườn ngườ di chuyển, biết bò ,thậm chí một số còn tập đứng. Đây là giai đoạn trẻ rất hiếu động, vậy làm thế nào để thích nghi và chăm sóc tốt cho con ở giai đoạn này?

1. Việc ăn ngủ của con

Đây là một giai đoạn khá hỗn loạn. Bé sẽ hào hứng ăn thử tất cả các món và bạn hầu như không bao giờ giữ cho bé sạch sẽ đến cuối bữa ăn được cả. Hãy cứ để bé khám phá các món ăn và nghiên cứu cách ăn của riêng của mình. Bạn không cần kiểm soát cách bé ăn uống. Hãy để bé học cách tự ăn càng sớm càng tốt. Nếu bé thích ăn bằng tay thì cứ để bé tự nhiên.

trẻ 9 tháng tuổi ăn và ngủ

Bạn chỉ cần chú ý làm sao cho các món ăn nhiều màu sắc và bắt mắt để kích thích bé. Còn việc ăn món gì và ăn bao nhiêu thì hãy để bé tự do lựa chọn. Bạn có thể đút bé thêm các loại thức ăn nghiền hoặc mài nhỏ. Tuy nhiên, cũng đừng quên cho bé một cái muỗng riêng để bé tự khám phá.

Ngủ vẫn là giai đoạn quan trọng đối với bé. Bé có thể ngủ chỉ còn 2 giấc/ngày. Lúc buồn ngủ, bé hay trở nên cáu gắt và mệt mỏi. Hãy để ý các dấu hiệu của bé mỗi khi bé mệt hoặc buồn ngủ. Ví dụ như là dụi mắt, mè nheo, gục đầu trên vai mẹ hoặc tỏ ra chán các món đồ chơi hấp dẫn.

2. Quần áo của con

Giai đoạn này bạn có thể phải mua quần áo quần áo size lớn hơn cho bé. Ngược lại, cũng có nhiều bé mặc đồ hoài không đổi size. Thật ra, trẻ con tăng trưởng vào ban đêm và khi chúng ngủ. Vì lúc ngủ là lúc tiết ra hormon tăng trưởng và tái tạo năng lượng.

Quần áo cho trẻ 9 tháng tuổi

Các bé cũng có vẻ lớn nhanh vào mùa xuân và mùa hè, lớn chậm hơn vào mùa thu. Miễn là bé vẫn vui vẻ, lên cân đều, đầy sức sống và phát triển theo đúng cột mốc thì bạn không có gì phải lo lắng.

Biểu đồ tăng trưởng là công cụ hữu hiệu để theo dõi sự phát triển. Bạn có thể xem biểu đồ này trong sổ khám sức khoẻ định kì của bé.

3. Con tự chơi đùa và giao tiếp

Bé 9 tháng tuổi sẽ hứng thú với các cuộn giấy. Bé sẽ bị cuốn hút bởi những món đồ chơi nhiều màu sắc, nhiều hình dạng và có âm thanh. Bạn nên kiểm tra sàn nhà và xung quanh trước khi cho bé chơi.

Bạn có thể chơi trốn tìm hay giấu đồ chơi để bé tìm. Bạn sẽ nghĩ ra nhiều trò mới và hấp dẫn trong lúc chơi với bé. Theo dõi phản ứng của bé để xem có thể chơi tiếp trò gì.

Trẻ 9 tháng tuổi tự chơi đùa học nói

Những phụ huynh nhạy cảm sẽ dựa vào phản ứng của bé để học cách giao tiếp và đồng cảm với bé. Bé cũng sẽ học được nhiều từ sự tương tác với ba mẹ.

Trên đây là một số chia sẻ nhỏ của mình về giai đoạn phát triển của trẻ được 9 tháng tuổi, cảm ơn các bạn đã tham khảo. Hãy luôn yêu thương và quan tâm con đúng cách để con phát triển toàn diện.

Thúy Mơ

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam