KGIN

Nam giới không nên uống nhiều sữa đậu nành

Mặc dù sữa đậu nành cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe, nhưng một số nghiên cứu cho thấy nó có thể có tác dụng phụ tiêu cực đối với nam giới.

Mặc dù sữa đậu nành cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe, nhưng một số nghiên cứu cho thấy nó có thể có tác dụng phụ tiêu cực đối với nam giới.

Sữa đậu nành được sản xuất từ cây đậu tương. Sữa đậu nành có thể thay thế sữa cho nhiều người không thể hoặc không tiêu thụ sữa động vật, chẳng hạn như không dung nạp lactose và dành cho người ăn chay.

Mặc dù sữa đậu nành cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe tiềm năng, nhưng một số nghiên cứu cho thấy nó có thể có tác dụng phụ tiêu cực đối với nam giới khi tiêu thụ với số lượng lớn.

sữa đạu nành

Thành phần của sữa đậu nành

Sữa đậu nành có chứa isoflavone trong đó cung cấp nhiều lợi ích của sản phẩm đậu nành. Isoflavones, theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, có thể có tác dụng làm yếu hoạt động estrogen, đó là cơ sở cho lý do tại sao một số đàn ông nên tránh sữa đậu nành.

Liều lượng chính xác của các chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành phụ thuộc vào thương hiệu và nếu sữa được củng cố.

Thông thường, sữa đậu nành không chứa một số lượng đáng kể canxi, tuy nhiên, một số nhà sản xuất cũng đã tăng cường canxi và các chất dinh dưỡng khác cho một số sản phẩm khác từ sữa đậu nành.

Giảm tinh trùng

Đại học Harvard công bố nghiên cứu về "sinh sản người" cho thấy rằng chế độ ăn uống lượng liên quan đến đậu nành và isoflavone làm giảm nồng độ tinh trùng ở nam giới. Mặc dù giảm ít nhưng nó được coi là có ý nghĩa thống kê.

Các nghiên cứu thấy rằng chế độ ăn uống của người đàn ông nếu bao gồm cả đậu nành thid sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới số lượng tinh trùng.

Ngoài ra, trong nhiều nghiên cứu có nói, thực phẩm đậu nành còn là nguyên nhân trực tiếp gây ra tình trạng tinh trùng thấp ở nam giới thừa cân và béo phì. Một số nghiên cứu khác lại có kết quả trái ngược nhau liên quan đến sữa đậu nành và sản xuất tinh trùng. Rối loạn cương dương

Một số nghiên cứu cho thấy rằng liều lượng lớn của đậu nành có thể làm giảm chức năng của dương vật. Một isoflavone nhất định được tìm thấy trong đậu nành, như daidzein, có ảnh hưởng đến chức năng cương dương, điều này đã được nghiên cứu ở chuột.

Nghiên cứu được công bố trên "Tạp chí Andrology" cho thấy, tiêu thụ daidzein ở thanh niên có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến chức năng của dương vật vào tuổi trưởng thành. Những con chuột mà tiêu thụ daidzein có độ cương cứng mềm hơn, tuy nhiên, testosterone không bị ảnh hưởng.

Trong nghiên cứu này, daidzein không ảnh hưởng đến kích thước dương vật và tăng trưởng. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu thừa nhận rằng các nghiên cứu chuột không hẳn phản ánh kết quả tương tự ở người.

Hành vi liên quan

Đậu nành có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến hành vi ở nam giới. Các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Y tế, Đại học Wake Forest Baptist đã chia khỉ đực trưởng thành thành ba nhóm và nghiên cứu trong 15 tháng. Một nhóm tiêu thụ khoảng 125 mg isoflavone từ đậu nành hàng ngày. Nhóm thứ hai tiêu thụ một nửa số đó, và nhóm thứ ba tiêu thụ protein từ sữa và từ các nguồn động vật.

Những con khỉ cho ăn isoflavones với hàm lượng cao đã chứng tỏ hành vi hung hăng hơn và phục tùng hơn so với các đối tác của chúng. Chúng cũng dành ít thời gian ở bên những con khỉ khác mà tăng thời gian ở một mình.

Lợi ích của sữa đậu nành

Cục Quản lý dược và thực phẩm Hoa Kỳ đã thông qua một tuyên bố vào năm 1999 cho biết, "25% gr protein đậu nành mỗi ngày, như là một phần trong một chế độ ăn ít chất béo bão hòa và cholesterol, có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim".

Isoflavones được tìm thấy trong sữa đậu nành cũng giúp làm giảm cholesterol "xấu". Các báo cáo của Hội Ung thư Mỹ cho rằng một số nghiên cứu với những người đàn ông với ung thư tuyến tiền liệt cho thấy đậu nành làm giảm hoặc làm chậm sự phát triển của tuyến tiền liệt.

Theo aFamily/Health

Bình luận (1)

ana Ana / Ngày 29-05-2014, 18:5
I thought I'd have to read a book for a divsecory like this!
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam