KGIN

Ứng xử với chị em chồng khó tính

Các cụ xưa thường có câu " Giặc bên Ngô, không bằng bà cô bên chồng". Nhiều cô đi làm dâu luôn phải chịu cảnh ấm ức do bị chị em bên nhà chồng “bắt nạt” vì những lý do rất trời ơi đất hỡi

Các cụ xưa thường có câu " Giặc bên Ngô, không bằng bà cô bên chồng". Nhiều cô đi làm dâu luôn phải chịu cảnh ấm ức do bị chị em bên nhà chồng “bắt nạt” vì những lý do rất trời ơi đất hỡi. Dưới đây là một số cách giúp bạn vừa chống trả vừa cải thiện được mối quan hệ tương đối nhạy cảm này.

Phớt lờ

Bạn nên làm vậy với kiểu chị/em chồng chảnh chọe, “ngứa mắt” với bạn vì sợ mất vị trí ưu tiên hàng đầu trong gia đình. Cô ấy quen được chiều, quen là tâm điểm sự chú ý, khi bạn dọn về và ít nhiều lấy mất sự quan tâm của anh/em trai cô ấy, cô ấy sẽ tỏ vẻ khó chịu. Vấn đề ở đây nằm ở đối phương, không phải lỗi của bạn.

ứng xử vớ chị em chồng

Hình minh họa

Chấp nhận bỏ qua và nhẫn nại

Chiến lược đắt giá nhất là công nhận sức mạnh, nói theo cách khác là tầm ảnh hưởng của họ. Hãy tập cách “chín bỏ làm mười”. Tuy nhiên tuyệt đối không cho phép họ can thiệp vào đời sống hôn nhân. Để làm được điều đó, bạn nên tỏ ra thân thiện, mỉm cười thật tươi, chớ dại mà hằm hè phản bác, kẻo người chịu thiệt thòi lại là bạn khi mang tiếng “chẳng biết điều”.

Khoan dung độ lượng

Chị em nhà chồng hoặc chị em dâu cậy thế “ma cũ bắt nạt ma mới” đều khiến bạn đau đầu cả. Đôi khi họ chê bai, đưa ra nhận xét tiêu cực, thậm chí là “nói xấu sau lưng, chọc gậy bánh xe” bất cứ lúc nào có cơ hội. Trước tình huống đó, khoan vội nổi đóa, mà hãy nhẹ nhàng quên đi, coi như chẳng có chuyện gì. Trường hợp bắt gặp trực tiếp họ bù lu bù loa, thao thao bất tuyệt, vẽ vời chuyện không nói có, cũng đừng sửng cồ. Người khôn ngoan nên tìm cách nhỏ to tâm sự rằng “em không như thế. Lần sau hãy cẩn trọng lời nói”, “Hôm trước em không muốn gây bất hòa. Nhưng những gì chị đang làm không khiến em chùn bước mà chỉ cảm thấy phải nghĩ khác về chị”. Đó là giải pháp thẳng thắn, khiến đối tượng phải suy nghĩ lại về lối cư xử vô lý của mình.

Cây ngay không sợ chết đứng

Không ít kẻ xấu thích bôi nhọ danh dự người khác bằng chiêu dựng chuyện, tung tin đồn nhảm. Cho dù bạn đang rơi vào tình huống đấy, hãy cố gắng bỏ qua. Cãi vã nặng nề, rùm beng, xào xáo gia đình chỉ khiến nhà bạn làm trò cười cho hàng xóm. Hãy sống tốt như bạn sống, rồi mọi người sẽ hiểu con người thực của chính bạn.

Ứng phó với bên chồng như chơi một ván cờ

Hãy coi các tình huống xảy đến giống như một ván cờ, có nước đi đúng đắn và nước đi chưa thực sự hoàn hảo. Nhiều khi đối phương đẩy bạn rơi vào thế bí, cũng không nên hoảng hốt, hãy tập trung suy nghĩ để tìm ra đáp án thuận lợi nhất. Chờ đợi giây phút họ hiểu ra rằng dù họ nỗ lực ném đá công phá tàn khốc cỡ nào cũng không khiến lòng bạn suy chuyển. Lúc đó bạn đã là người chiến thắng, nề nếp bắt đầu được thiết lập, hãy tranh thủ hàn gắn tình cảm để đại gia đình vui vẻ nhiều hơn.

Camnangbenh.com ( Theo dantri)

Bình luận (1)

jen Jen / Ngày 29-05-2014, 21:13
That inghtis's perfect for what I need. Thanks!
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam