KGIN

Nguy cơ khi bà bầu ‘yêu qua cửa sau’

Không phải tất cả các vấn đề về sex khi bầu bí bạn đều dễ dàng tham khảo ý kiến bác sĩ đặc biệt về tư thế ‘yêu’ khi mang thai.

Không phải tất cả các vấn đề về sex khi bầu bí bạn đều dễ dàng tham khảo ý kiến bác sĩ đặc biệt về tư thế ‘yêu’ khi mang thai.

Dù là khi mang bầu thì nhu cầu về sex của các cặp vợ chồng vẫn không thay đổi là mấy (trừ những tuần cuối thai kỳ). Dù vậy, họ gặp vấn đề khó khăn là liệu tư thế ‘yêu’ này hay cách ‘yêu’ kia có an toàn cho thai nhi không đặc biệt là tư thế ‘yêu’ qua hậu môn. Vậy chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về độ an toàn và những nguy cơ của tư thế yêu này đối với bà bầu.

Nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm

Theo các chuyên gia, nếu bạn đang có một thai kỳ khỏe mạnh và không có bất kỳ dấu hiệu nào của việc sinh non thì bạn hoàn toàn có thể ‘yêu’ qua hậu môn. Lưu ý là bạn nên chú ý vệ sinh thật sạch sẽ trước khi bước vào ‘cuộc yêu’. Dù vậy, có một số điều bạn vẫn nên xem xét kỹ vì ‘yêu qua cửa sau’ có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh qua đường tình dục. Nếu bạn đang không có một mối quan hệ một vợ một chồng hoặc không chắc chắn rằng bạn tình của mình có bị các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục hay HIV không thì tốt hơn hết là bạn nên dùng bao cao su để được an toàn.

Bà bầu vẫn có thể 'yêu qua cửa sau' nhưng phải tuyệt đối giữ vệ sinh sạch sẽ. (Ảnh minh họa)

Bệnh trĩ

Khi mang thai, bà bầu rất hay mắc mệnh trĩ hoặc táo bón. Quan hệ tình dục qua hậu môn có thể gây cọ sát, làm nóng hậu môn khiến chảy máu hoặc rách hậu môn. Vì vậy, nếu bạn đang có vấn đề về viêm hậu môn, chảy máu, trĩ hoặc bất cứ triệu chứng đau hậu môn, bạn nên tránh tư thế ‘yêu’ này vì nó sẽ làm bệnh tình của bạn nghiêm trọng hơn.

Nguy cơ nhiễm khuẩn

Việc vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ đặc biệt quan trọng. Hậu môn có chứa rất nhiều vi khuẩn có hại, nếu tiếp xúc trực tiếp với âm đạo có thể gây nguy hiểm cho mẹ và thai nhi. Để an toàn khi quan hệ qua ‘cửa sau’, bạn cần chú ý rằng không được cho bạn tình để dương vật trực tiếp vào âm đạo ngay sau khi đã cho vào hậu môn; khi dùng bao cao su, bạn cũng phải lập tức thay bao trước khi cho vào âm đạo.

Nguy cơ sinh non

Một trong những mối quan tâm nhất của cặp đôi khi quan hệ tình dục qua ‘cửa sau’ là tăng nguy cơ sinh non. Việc quan hệ qua đường hậu môn cũng rất dễ khiến chị em đạt cực khoái. Khi đó sẽ xuất hiện những cơn co thắt và có thể làm tăng nguy cơ sinh non. Nếu những cơn co thắt kéo dài sau một giờ đạt cực khoái khi quan hệ ở bất cứ hình thức nào, bạn cần thông báo ngay với bác sĩ.

Bình luận (1)

dania Dania / Ngày 29-05-2014, 20:52
I'm not wotrhy to be in the same forum. ROTFL
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam