KGIN

Phương pháp chẩn đoán ung thư mắt

1. Kiểm tra chuyên khoa: bác sỹ chủ yếu kiểm tra kích thước, vị trí, hình thái, độ cứng của khối u, xem ấn vào có đau không có di chuyển không, có loét không, tình trạng lan ra xung quanh và lấn sâu vào trong như thế nào, nghe kỹ xung quang phần mí mắt và hốc mắt có tạp âm hay không… Ngoài ra bác sỹ còn kiểm tra khối u phát triển cục bộ hay có di căn, khi cần thiết phải mời bác sỹ chuyên khoa có liên quan cùng hội chẩn, phân biệt khối u vùng mắt đó là nguyên phát hay do di căn.

2.Kiểm tra thị lực, tầm nhìn, hướng lồi của cầu mắt, độ lồi, vận động của cầu mắt, nhãn áp, đáy mắt, khi cần thiết phải chụp phim xuyên màng cứng hoặc kiểm tra bằng phương pháp hạt nhân phóng xạ 32P, kiểm tra siêu âm dạng B.

3.Chụp Xquang kiểm tra hốc mắt và thần kinh thị giác. Khi có điều kiện có thể chụp tĩnh mạch hốc mắt, chụp CT scan, chụp cộng hưởng từ (MRI).

4.Kiểm tra tình trạng toàn thân, khi cần thiết có thể kiểm tra thêm chức năng gan và thận.

5.Trong điều kiện cho phép có thể lấy tế bào tổ chức bệnh đem đi sinh thiết.

Tiếp: Điều trị ung thư mắt Trước: Triệu chứng ung thư mắt

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Phương pháp chẩn đoán ung thư mắt " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Ung thư mắt " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Ung thư"

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam