KGIN

Bị thai lưu 2 lần có bị vô sinh không?

Em 23 tuổi, chồng em 30 tuổi, lập gia đình được 2 năm. Em bị thai lưu 2 lần cách nhau 7 tháng, đều không có tim thai ở tuần thứ 7. Em cảm thấy rất lo sợ, không biết mình có khả năng làm mẹ hay không. Mong bác sĩ tư vấn giúp là em phải khám và xét nghiệm những gì?

Có khoảng 75% trường hợp thai lưu liên tiếp có thể tìm thấy nguyên nhân, còn hơn 25% trường hợp vẫn không tìm được nguyên nhân.

Em 23 tuổi, chồng em 30 tuổi, lập gia đình được 2 năm. Em bị thai lưu 2 lần cách nhau 7 tháng, đều không có tim thai ở tuần thứ 7. Em cảm thấy rất lo sợ, không biết mình có khả năng làm mẹ hay không. Mong bác sĩ tư vấn giúp là em phải khám và xét nghiệm những gì? - Cung Thị Tuyết Anh (quận 4, TPHCM).

bị thai lưu 2 lần có bị vô sinh không?

Ảnh minh họa.

TS.BS Lê Thị Thu Hà, Phó khoa Sản A, Bệnh viện Từ Dũ TP HCM:

Có khoảng 75% trường hợp thai lưu liên tiếp có thể tìm thấy nguyên nhân, còn hơn 25% trường hợp vẫn không tìm được nguyên nhân.

Thai lưu liên tiếp có thể do 1 số nguyên nhân như rối loạn nhiễm sắc thể, bệnh lý nội tiết (tuyến giáp, tiểu đường), bệnh mạn tính (bệnh thận, cao huyết áp, lupus…), nhiễm trùng, nhiễm siêu vi, ảnh hưởng bởi chất độc (hóa chất, thuốc trừ sâu, thuốc nhuộm, thuốc điều trị bệnh ung thư, chất phóng xạ…).

Hai vợ chồng bạn cần khám tổng quát và khám phụ khoa cũng như xét nghiệm di truyền để tìm nguyên nhân nếu có bạn nhé. Chi phí tùy vào các xét nghiệm cần thực hiện.

Theo Kienthuc.net.vn

Bình luận (3)

ting Ting / Ngày 09-07-2015, 16:9
That's a cunning answer to a chenganlilg question
Reply
hazem Hazem / Ngày 11-07-2015, 12:10
Holy Todole, so glad I clicked on this site first! http://igqbrmv.com [url=http://hgbeiuojv.com]hgbeiuojv[/url] [link=http://zalububhr.com]zalububhr[/link]
Reply
tommy Tommy / Ngày 16-07-2015, 22:21
People norllamy pay me for this and you are giving it away! http://qmcbmqykh.com [url=http://nxkmopst.com]nxkmopst[/url] [link=http://zlgbloioj.com]zlgbloioj[/link]
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam