KGIN

Những người khóc ra máu

Haemolacria thực sự là chứng bệnh đáng lo ngại, nó khiến người bệnh khóc ra những dòng máu thực sự thay vì nước mắt. Nước mắt của người mắc haemolacria có màu đỏ tươi vì bị trộn lẫn với máu.

Haemolacria thực sự là chứng bệnh đáng lo ngại, nó khiến người bệnh khóc ra những dòng máu thực sự thay vì nước mắt. Nước mắt của người mắc haemolacria có màu đỏ tươi vì bị trộn lẫn với máu.

Trong khi nguyên nhân chính xác và biện pháp điều trị còn chưa được nghiên cứu triệt để, những bệnh nhân haemolacria hằng ngày phải đối diện với nỗi đau mà họ không thể kiểm soát.

Dưới đây là ba trường hợp haemolacria để lại hậu quả “nước mắt máu” rõ rệt nhất.

1. Calvino Inman

Calvino Inman, 15 tuổi, từ bang Tennessee (Mỹ), cho hay mắt cậu chảy ra máu ít nhất ba lần mỗi ngày với rất ít các điềm báo. Hiện tượng này có thể kéo dài vài phút cho tới hàng giờ. “Đôi khi, mình cảm thấy máu như dòng nước mắt vậy. Cảm giác như đôi mắt đang được rửa bằng máu”, cậu bạn chia sẻ.

Khi lần đầu Inman khóc ra máu, mẹ bạn ấy đã rất hoảng sợ và đưa Inman đi cấp cứu khẩn cấp. “Điều khủng khiếp nhất của cuộc đời tôi là nhìn thấy con trai mình khóc và mỗi khi nó nói “Mẹ ơi, con sẽ chết phải không?”, mẹ của Inman kể lại.

Căn bệnh kỳ lạ đã khiến Calvino gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Ở trường, khi nhìn thấy mắt cậu chảy máu, bạn bè Calvino rất sợ hãi, thậm chí có người còn cho rằng cậu bị ma ám. Trong suốt thời gian qua, Inman trải qua nhiều đợt kiểm tra nhưng các bác sỹ không thể lý giải đúng đắn nguyên nhân hiện tượng khóc ra máu của Inman.

2. Twinkle Dwivedi

Twinkle Dwivedi, cô bé 13 tuổi người Ấn Độ, là nạn nhân khác của chứng haemolacria. Từ hơn ba năm nay, mỗi ngày Twinkle chảy máu tới hơn 50 lần và kết quả là cô bé mất rất nhiều máu. Twinkle không chỉ bị chảy máu từ mắt, mà còn từ mũi, da đầu, cổ và chân, cho dù cô bé không hề cảm thấy đau đớn.

Cho đến tận năm 12 tuổi, Twinkle vẫn là cô bé bình thường. Hiện tượng haemolacria xuất hiện với 5 tới 20 lần chảy máu trong những ngày ban đầu. “Chiếc áo đồng phục của mình như nhuốm đỏ”, Twinkle chia sẻ. Sau đó, Twinkle không được phép tới trường, dù bố mẹ đã cố gắng xin cho cô bé tới một số trường học khác để theo học.

Hiện tại, Twinkle phải tự học ở nhà, nhưng sức khỏe của bé ngày một yếu đi vì mất máu quá nhiều. Một lần nữa, các bác sỹ thua cuộc trong “trận chiến” với haemolacria đối với trường hợp của Twinkle.

3. Rashida Khatoon

Rashida Khatoon, một phụ nữ Ấn Độ được người theo đạo Hindu tôn làm thánh sống bởi vì cô có thể khóc ra máu. Tuy nhiên, các bác sĩ cho rằng, Rashida chính là nạn nhân của chứng bệnh haemolacria.

Máu rỉ ra từ mắt của chị Rashida nhiều lẫn mỗi ngày, nhưng chị Rashida cũng không hề thấy sức khỏe của mình.

Rất nhiều phỏng đoán đã được đưa ra, nhưng cho tới nay chưa có một kết luận chính thức nào về nguyên nhân khiến chị Khatoon khóc ra máu. Trong khi đó, các tín đồ đạo Hindu lại thường xuyên mang rất nhiều vật cũng lễ tới gia đình chị với suy nghĩ chị là hiện thân của thần tháng và họ cầu mong tài lộc.

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam