KGIN

Nguy cơ của tinh hoàn không xuống bìu

Khả năng vô sinh

Qua 27 nghiên cứu về khả năng sinh sản sau điều trị THKXB 1 bên thấy 31% giảm tinh trùng, 14% không có tinh trùng.

Nhiều nghiên cứu về khả năng sinh sản ở những THKXB thấy khả năng vô sinh gặp nhiều ở THKXB 2 bên từ 50-70%.

Những THKXB đều có sự khiếm huyết cả số lượng và chất lượng tinh trùng. Số lượng tế bào mầm và ống sinh tinh giảm rõ rệt so với tinh hoàn bình thường.

Tỷ lệ vô sinh THKXB 1 bên là 7%. Tỷ lệ vô sinh cao hơn ở THKXB 2 bên.

Khả năng ung thư hóa

Nguy cơ ung thư hóa tinh hòan gặp trong THKXB có tỷ lệ cao gấp 35-48 lần so với tinh hoàn bình thường. Khoảng 10% nam giới bị ung thư tinh hoàn có tiền sử THKXB. Nguy cơ ung thư tinh hòan tăng lên ở những trường hợp tinh hòan ở vị trí cao trong ổ bụng do nhiệt độ ổ bụng cao hơn bìu.

Chẩn đoán THKXB: Gia đình có thể phát hiện qua quan sát thấy trẻ không có tinh hoàn ở vùng bìu 1 hoặc 2 bên, hoặc nhìn thấy 1 bên vùng bìu bị lép hơn bên đối diện.

Sờ: Không tìm thấy tinh hoàn  trong vùng bìu.

Nếu nghi ngờ hoặc phát hiện thấy trẻ THKXB phải đưa trẻ đi khám tại các cơ sở y tếđể có xác định chẩn đoán và điều trị sớm cho trẻ nhằm tránh để tinh hoàn nằm trong ổ bụng quá lâu, các tế bào mầm sinh tinh trùng bị hỏng hoặc phải phẫu thuật hạ tinh hoàn.

Tiếp: Điều trị Tinh hoàn không xuống bìu Trước: Nguyên nhân tinh hoàn không xuống bìu

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Nguy cơ của tinh hoàn không xuống bìu " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Tinh hoàn không xuống bìu " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Sinh lý - Sinh sản"

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam