KGIN

Các triệu chứng của u đại tràng

Khối u khoảng từ nhỏ hơn một hạt đậu cho đến cỡ quả bóng golf. Khối u nhỏ không có khả năng gây ra vấn đề. Có thể không biết cho đến khi tìm thấy nó trong một cuộc kiểm tra ruột. Đôi khi, tuy nhiên, có thể có các dấu hiệu và triệu chứng như:

Chảy máu trực tràng. Có thể nhận thấy máu đỏ tươi trên giấy vệ sinh sau khi đi tiêu. Mặc dù điều này có thể là một dấu hiệu của khối u đại tràng hay ung thư ruột già, trực tràng chảy máu có thể chỉ ra các điều kiện khác, chẳng hạn như trĩ hay vết nứt của trẻ vị thành niên ở hậu môn. Nên thảo luận về bất cứ chảy máu trực tràng với bác sĩ.

Máu trong phân. Máu có thể hiển thị như là vệt đỏ trong phân hoặc đi tiêu đen xuất hiện. Tuy nhiên, một sự thay đổi về màu sắc không phải luôn luôn chỉ ra một vấn đề, bổ sung sắt và một số thuốc chống tiêu chảy có thể làm cho phân có màu đen, trong khi củ cải đỏ và cam thảo có thể biến phân có màu đỏ.

Táo bón, tiêu chảy, thu hẹp phân. Mặc dù sự thay đổi trong thói quen ruột kéo dài lâu hơn một tuần có thể chỉ ra sự hiện diện của một polip đại tràng lớn, nó cũng có thể do một số điều kiện khác.

Đau hoặc tắc nghẽn. Đôi khi một polip đại tràng lớn có thể cản trở một phần ruột, dẫn đến đau bụng, buồn nôn, nôn và táo bón nặng.

Đi khám bác sĩ nếu nhận thấy các triệu chứng sau đây

  • Đau bụng.
  • Máu trong phân. 
  • Một sự thay đổi trong thói quen ruột  kéo dài lâu hơn một tuần.
  • Nên được kiểm tra thường xuyên cho khối u nếu
  • Đang độ tuổi 50 hoặc lớn hơn.

Có yếu tố nguy cơ, chẳng hạn như tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư ruột kết, trong một số trường hợp, cá nhân có nguy cơ cao nên bắt đầu kiểm tra thường xuyên sớm hơn nhiều so với tuổi 50.

II. NGUYÊN NHÂN GÂY U ĐẠI TRÀNG

Tiếp: Nguyên nhân gây u đại tràng

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Các triệu chứng của u đại tràng " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "U đại tràng " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Gan Mật Tụy"

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam