KGIN

Điều trị bong biểu bì bullosa

Điều trị chủ yếu là nhằm mục đích ngăn ngừa biến chứng và giảm bớt sự khó chịu từ rộp bullosa bong biểu bì.

Chăm sóc da

Vỉ có thể tổn thương lớn, dễ bị nhiễm trùng và mất nước. Bác sĩ có thể hướng dẫn chọc thủng mụn với một cây kim vô trùng, cho phép thoát nước của các mụn nước trong khi bảo vệ da bên dưới. Bác sĩ có thể khuyên nên áp một thuốc mỡ kháng sinh hoặc jelly dầu hoặc chất giữ ẩm khác trước khi áp dụng băng không dính.

Đối với những vết thương không chữa lành qua thời gian, bác sĩ có thể khuyên nên ghép da, sử dụng da hoặc da của con quý vị từ một khu vực không bị ảnh hưởng hoặc da khác. Các vết thương với da mới có thể giúp thúc đẩy chữa bệnh.

Phẫu thuật

Lặp đi lặp lại phồng rộp và sẹo có thể gây ra dị dạng của các ngón tay hoặc ngón chân hoặc uốn cong bất thường ở các khớp (co). Bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật để sửa chữa các dị tật, đặc biệt nếu khi nó can thiệp vào chuyển động bình thường.

Phồng rộp và sẹo của thực quản có thể dẫn đến hẹp thực quản, ăn khó khăn. Phẫu thuật để mở rộng (giãn) thực quản có thể cần thiết. Sử dụng an thần nhẹ, bác sĩ phẫu thuật các vị trí trong thực quản để làm giãn các khu vực.

Nếu ăn là không thể, một ống (gastrostomy) có thể được cấy ghép để cung cấp thực phẩm trực tiếp đến dạ dày.

Vật lý trị liệu

Làm việc với một liệu pháp vật lý có thể giúp giảm bớt những hạn chế về chuyển động gây ra bởi vết sẹo và co cứng.

Phong cách sống và biện pháp khắc phục

Cẩn thận chăm sóc vết thương và dinh dưỡng tốt là rất cần thiết cho sức khỏe. Nếu mụn nước còn nguyên vẹn, nó có thể phát triển lớn hơn cuối cùng đã phá vỡ. Nói chuyện với bác sĩ về những cách an toàn cho để phá vỡ và tiêu mụn nước trước khi họ quá lớn. Bác sĩ cũng có thể giới thiệu các sản phẩm có thể sử dụng để giữ cho các vùng bị ảnh hưởng ẩm để thúc đẩy chữa bệnh, chẳng hạn như gạc có chứa một chất giữ ẩm và ngăn ngừa nhiễm trùng.

Khi chăm sóc vết thương của trẻ

Luôn luôn rửa tay trước khi chạm vào mụn nước của con em.

Nếu mặc quần áo bẩn dính, không kéo nó ra. Ngâm khu vực trong nước ấm cho đến khi nới lỏng quần áo.

Nếu mụn nước miệng hoặc thực quản là ức chế khả năng ăn, đây là một số gợi ý

Nếu phát triển các mụn nước ở trẻ bú mẹ hoặc bình sữa, hãy thử sử dụng núm vú được thiết kế cho trẻ sinh non hoặc trẻ sơ sinh bị sứt môi hay một khiếm khuyết trên khuôn mặt, hoặc sử dụng một ống tiêm hoặc eyedropper.

Đối với trẻ lớn hơn, thức ăn nghiền nhuyễn, chẳng hạn như canh hoặc sữa để làm cho chúng mềm hơn.

Ăn ngọt, dinh dưỡng thức ăn như súp rau và trái cây smoothies.

Đối phó và hỗ trợ

Chăm sóc cho một đứa trẻ với một căn bệnh mãn tính có thể căng thẳng. Cung cấp cho con với sự hỗ trợ tình cảm cần thiết để sống với một căn bệnh mãn tính, và để đối phó với sự khác biệt từ những đứa trẻ khác có thể cực kỳ khó khăn. Đối với một số người, mối quan tâm và chia sẻ thông tin với các gia đình có hoàn cảnh tương tự có thể được lợi.

Hãy hỏi các nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe cho các nhóm trong khu vực. Nếu tham gia một nhóm hỗ trợ không phải dành cho bạn, yêu cầu về tư vấn, giáo sĩ hoặc nhân viên xã hội làm việc với các gia đình đối phó với bullosa bong biểu bì.

Phòng chống

Nó không thể ngăn chặn bullosa bong biểu bì, nhưng có thể thực hiện các bước để giúp ngăn ngừa mụn, cho chính mình hoặc cho con.

Xử lý nhẹ nhàng. Trẻ sơ sinh hoặc con cần chăm sóc, nhưng rất nhẹ nhàng. Sử dụng vật liệu mềm, như bông và hỗ trợ mông và phía sau cổ. Không nhấc con dưới cánh tay của mình.

Trung bình nhiệt độ trong nhà. Đặt nhiệt để nhà vẫn mát mẻ, nhiệt độ vẫn ổn định.

Giữ ẩm da. Nhẹ nhàng áp dụng chất bôi trơn, chẳng hạn như dầu bôi trơn.

Mặc vật liệu mềm. Sử dụng quần áo đơn giản.

Cắt móng tay của trẻ thường xuyên. Ngắn móng tay sẽ giúp ngăn ngừa trầy xước.

Không hoạt động thô. Ngăn trẻ em tham gia các môn thể thao hoặc các hoạt động khác, trong đó da có thể cọ xát hoặc bị thương một cách dễ dàng.

Hãy cẩn thận khi thay đồ. Không áp dụng băng keo hoặc băng từ da.

Tránh vật cứng và các vật liệu thô. Sử dụng da cừu hoặc vật liệu mềm khác trên ghế xe và ghế trẻ sơ sinh. Sử dụng nệm nước hoặc không khí trên giường của trẻ và tấm mềm và chăn.

 

Trước: Các biến chứng của bong biểu bì bullosa

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Điều trị bong biểu bì bullosa " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Bong biểu bì Bullosa " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Da Liễu- Phần phụ"

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam