KGIN

Các biến chứng của bong biểu bì bullosa

Trong hình thức của nó nghiêm trọng hơn, bong biểu bì bullosa có thể có biến chứng nghiêm trọng và có thể gây tử vong. biến chứng có thể bao gồm:

Nhiễm trùng thứ phát. Phồng rộp có thể để lại làn da dễ bị nhiễm khuẩn, đặc biệt là tụ cầu khuẩn lây nhiễm và gia tăng cơ hội cho nhiễm trùng huyết.

Nhiễm trùng huyết. Nhiễm trùng huyết xảy ra khi vi khuẩn bị nhiễm vào dòng máu lớn và lan truyền  khắp cơ thể. Nhiễm trùng huyết là một tình trạng đe dọa tính mạng, nhanh chóng tiến triển có thể gây sốc và suy cơ quan.

Dị tật. Hình thức bullosa bong biểu bì nặng có thể gây ra phản ứng tổng hợp của các ngón tay hoặc ngón chân và bất thường uốn cong của khớp (co), chẳng hạn như ngón tay, đầu gối và khuỷu tay.

Suy dinh dưỡng. Một hình thức bullosa bong biểu bì gây phồng rộp trong miệng và niêm mạc khác, ăn uống có thể khó khăn. Suy dinh dưỡng do có thể ức chế sự phát triển bình thường.

Thiếu máu. Liên tục mất máu từ vết loét mở và có thể không có khả năng để có dinh dưỡng đầy đủ có thể đóng góp cho thiếu máu thiếu sắt.

Mắt rối loạn. Viêm niêm mạc (kết mạc) - là đường mí mắt và một phần của nhãn cầu  có thể dẫn đến sự xói mòn của bề mặt hình vòm trong suốt, có thể gây mù lòa.

Ung thư da. Khi thanh thiếu niên và người lớn, người có một số loại bullosa bong biểu bì có nguy cơ cao phát triển một loại ung thư da được gọi là ung thư biểu mô tế bào vảy.

Cái chết. Trẻ sơ sinh có một hình thức gây chết người của bullosa junctional bong biểu bì, có nguy cơ cao nhiễm và mất nước của cơ thể do phồng rộp trên diện rộng. Sự sống còn của cũng có thể bị đe dọa vì rộp cơ quan nội tạng, có thể cản trở khả năng để có đủ thức ăn và đôi khi để thở. Nhiều người trong số những trẻ sơ sinh chết trong thời thơ ấu. Các hình thức bullosa bong biểu bì nhẹ hơn, tuy nhiên, có thể không ảnh hưởng đến tuổi thọ.

Các xét nghiệm và chẩn đoán

Bác sĩ có thể nghi ngờ bullosa bong biểu bì từ sự xuất hiện của da, nhưng các xét nghiệm cần thiết để xác định chẩn đoán. Chúng bao gồm:

Sinh thiết da. Loại bỏ một mẫu nhỏ của da bị ảnh hưởng và kiểm tra nó dưới kính hiển vi có thể tiết lộ lớp da tách và loại hình bullosa bong biểu bì hiện tại. Đôi khi xét nghiệm chuyên ngành, chẳng hạn như hiển vi điện tử hay kính hiển vi immunoelectron được yêu cầu xác định chẩn đoán.

Thử nghiệm di truyền. Bởi vì hầu hết các hình thức bullosa bong biểu bì do thừa kế, các kết quả thử nghiệm di truyền, thường được thực hiện với một mẫu máu gửi đến phòng thí nghiệm để phân tích, có thể xác định chẩn đoán.

Tiếp: Điều trị bong biểu bì bullosa Trước: Nguyên nhân gây bong biểu bì bullosa

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Các biến chứng của bong biểu bì bullosa " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Bong biểu bì Bullosa " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Da Liễu- Phần phụ"

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam