KGIN

Điều trị viêm nang lông

Trường hợp viêm nang lông nhẹ có thể sẽ tự biến mất. Liên tục hoặc trường hợp tái phát có thể sẽ cần điều trị, tuy nhiên. Các bác sĩ đề nghị điều trị sẽ phụ thuộc vào loại và mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng.

Tụ cầu viêm nang lông. Bác sĩ có thể kê toa thuốc kháng sinh áp cho làn da (tại chỗ) hoặc uống. Bác sĩ cũng có thể khuyên nên tránh cạo các vùng bị ảnh hưởng cho đến khi lành bệnh. Nếu phải cạo râu, sử dụng hoặc là một dao cạo điện hoặc lưỡi dao cạo sạch mọi thời gian.

Pseudomonas viêm nang lông (viêm nang lông bồn tắm nóng). Tình trạng này hiếm khi cần điều trị cụ thể, mặc dù bác sĩ có thể kê toa một loại thuốc uống hoặc bôi để giúp giảm ngứa (chống ngứa). Trường hợp nghiêm trọng khác, có thể yêu cầu một kháng sinh uống.

Nấm da barbae. Nhiễm trùng này, đặc biệt là hình thức viêm có thể hiệu quả điều trị bằng thuốc kháng nấm đường uống.

Pseudofolliculitis barbae. Các biện pháp tự chăm sóc thường rõ ràng tình trạng này. Cạo với một dao cạo điện, không cắt giảm như là chặt chẽ như một lưỡi dao cạo này, có thể giúp đỡ. Nếu sử dụng một lưỡi cạo, massage vùng râu với một khăn ấm ẩm, hoặc miếng bọt biển để những sợi tóc để họ có thể được cắt dễ dàng hơn. Sử dụng gel cạo râu thay vì kem, và cạo theo hướng của sự phát triển tóc. Khi đã hoàn tất, xả sạch với nước ấm và áp dụng giữ ẩm sau khi cạo râu.

Pityrosporum viêm nang lông. Thuốc kháng nấm đường uống là phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho loại viêm nang lông. Bởi vì thường trở lại một khi đã hoàn thành thuốc uống, bác sĩ có thể khuyên nên sử dụng thuốc mỡ bôi vô thời hạn. Kháng sinh không hữu ích trong điều trị viêm nang lông pityrosporum và có thể làm cho nhiễm trùng nặng hơn bởi xáo trộn sự cân bằng bình thường của vi khuẩn trên da .

Herpetic viêm nang lông. Nếu là một người lớn khỏe mạnh, viêm nang lông herpetic có thể rõ ràng hơn mà không cần điều trị. Nhưng nếu đang sống chung với HIV / AIDS hoặc có trải nghiệm đau thường xuyên cảm lạnh, bác sĩ có thể kê toa một loại thuốc uống kháng virus như acyclovir (Zovirax), famciclovir (Famvir) hoặc valacyclovir (Valtrex).

Gram âm viêm nang lông. Mặc dù loại hình này kết quả viêm nang lông từ điều trị kháng sinh dài hạn cho mụn trứng cá, nó thường được điều trị bằng thuốc kháng sinh nhất định hoặc với isotretinoin (Accutane).

Nhọt và carbuncles. Bác sĩ có thể làm một vết rạch nhỏ. Điều này làm giảm đau, tốc độ hồi phục và giúp làm giảm sẹo. Nhiễm trùng sâu mà không thể được xóa hoàn toàn có thể được phủ bằng gạc vô trùng để mủ có thể tiếp tục và ráo nước. Đôi khi bác sĩ có thể kê toa thuốc kháng sinh để giúp chữa lành bệnh nhiễm trùng nặng hoặc tái phát.

Eosinophilic viêm nang lông. Một số liệu pháp có hiệu quả, nhưng corticosteroid tại chỗ thường được lựa chọn điều trị. Bác sĩ có thể quy định điều trị ngắn corticosteroid uống nếu có một nhiễm trùng nặng. Tất cả các steroid có thể có tác dụng phụ nghiêm trọng và nên được sử dụng trong một thời gian ngắn nhất có thể. Nếu đang sống chung với HIV / AIDS và viêm nang lông nhẹ eosinophilic, bác sĩ có thể kê steroid tại chỗ kết hợp với thuốc kháng histamin đường uống. trường hợp khác, nặng có thể cần điều trị với isotretinoin (Accutane) trong vài tháng.

Phong cách sống và biện pháp khắc phục

Trường hợp viêm nang lông nhẹ thường đáp ứng tốt với chăm sóc tại nhà. Những gợi ý sau đây có thể giúp làm giảm sự khó chịu, chữa bệnh và ngăn chặn tốc độ lây nhiễm lan rộng:

Áp khăn ẩm ấm hoặc nén đến khu vực bị ảnh hưởng nhiều lần trong ngày để làm giảm sự khó chịu và giúp đỡ các khu vực, nếu cần thiết.

Hãy thử một lotion bột yến mạch hoặc kem hydrocortisone để giúp làm dịu da bị ngứa.

Nhẹ nhàng rửa sạch vùng da bị nhiễm hai lần một ngày với xà phòng kháng khuẩn hoặc áp dụng một thuốc mỡ toa kháng sinh. Sử dụng một khăn mặt sạch để lau khô mỗi khi rửa.

Tránh cạo da bị kích thích. Nếu  phải cạo râu, sử dụng hoặc là một dao cạo điện chứ không phải lưỡi, và áp nhẹ nhàng sau khi cạo râu với kem dưỡng da khi hoàn thành.

Không dùng chung khăn tắm hoặc khăn lau mặt, và rửa chúng ở nhiều nước ấm, xà phòng sau mỗi lần sử dụng. Giặt quần áo bao gồm các khu vực bị ảnh hưởng sau mỗi lần mặc.

Thay thế thuốc

Dạng nước được làm bằng giấm trắng có thể giúp giảm triệu chứng viêm nang lông .

Phòng chống

Mặc dù không phải luôn luôn có thể để ngăn ngừa viêm nang lông, những biện pháp này có thể giúp:

Tránh quần áo bó chặt. Đặc biệt là mặc quần jean và thể thao.

Chăm sóc râu tóc. Sử dụng một lưỡi dao cạo điện hoặc mới mỗi khi cạo râu. Hãy đặc biệt cẩn thận để giữ cho khu vực cạo sạch và để tránh các vết cắt và xước. Nếu là một người phụ nữ bị nhiễm trùng thường xuyên, có thể xem xét thuốc làm rụng lông hoặc các phương pháp tẩy lông khác.

Duy trì bồn tắm nóng. Nếu sở hữu một bồn tắm nóng, làm sạch nó thường xuyên và thêm clo khi được đề nghị.

Trước: Các biến chứng của viêm nang lông

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Điều trị viêm nang lông " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Viêm nang lông " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Da Liễu- Phần phụ"

Bình luận (1)

mot thoi chan nan mot thoi chan nan / Ngày 18-03-2013, 0:8
em xin chia sẻ với mọi người, em cũng từng bị viêm nang lông từ nhỏ đây,từng trải qua giai đoạn chán nản nhất cuộc đời vì bệnh này đó, chẳng zám đi đâu, ngại và mặc cảm bản thân ghê gớm.em uống thuốc đông y của chị thúy và hết bệnh tới giờ.chị thúy chuyên bên da liễu, bán thuốc đông y. đt của chị ấy: 01698717797 chúc các bạn nhanh hết bệnh
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam