KGIN

Các biến chứng của viêm nang lông

Trường hợp viêm nang lông nhẹ không có khả năng gây biến chứng. Nếu các biến chứng xảy ra với nhiễm trùng nhẹ, có thể bao gồm:

  • Tái phát hoặc truyền nhiễm.
  • Ngứa, sẹo lớn của mầm bệnh nhiễm trùng trên da (mảng).
  • Viêm nang lông nghiêm trọng có thể bao gồm:
  • Cellulite. Điều này có khả năng nhiễm khuẩn nghiêm trọng xuất hiện như một khu vực bị sưng đỏ, da cảm thấy nóng, mềm và có thể lây lan nhanh chóng. Mặc dù sự lây nhiễm ban đầu có thể bề ngoài, nó cuối cùng có thể ảnh hưởng đến các mô bên dưới da, lây lan đến hạch bạch huyết và máu.
  • Nhọt. Tình trạng này xảy ra khi một số bóng nước phát triển dưới da . Nhọt thường bắt đầu như bướu nhỏ màu đỏ, nhưng trở nên lớn hơn và đau đớn hơn khi họ đầy mủ.
  • Sẹo. Viêm nang lông nặng có thể để lại dày, vết sẹo lớn lên (phì đại hay sẹo lồi) hoặc các bản vá lỗi của da tối hơn bình thường.
  • Tiêu hủy các nang tóc. Điều này dẫn đến rụng tóc vĩnh viễn.

Các xét nghiệm và chẩn đoán

Bác sĩ có thể chẩn đoán viêm nang lông đơn giản bằng cách nhìn vào làn da. Khi điều trị tiêu chuẩn không rõ ràng các nhiễm trùng, bác sĩ có thể gửi một mẫu lấy từ một trong những mụn mủ đến một phòng thí nghiệm, nơi nó được nuôi cấy trên một chất đặc biệt và sau đó kiểm tra sự hiện diện của vi khuẩn. Khi các bác sĩ nghi ngờ viêm nang lông eosinophilic, có thể loại bỏ một mẫu mô nhỏ (sinh thiết) từ một tổn thương để thử nghiệm.

Tiếp: Điều trị viêm nang lông Trước: Nguyên nhân gây viêm nang lông

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Các biến chứng của viêm nang lông " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Viêm nang lông " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Da Liễu- Phần phụ"

Bình luận (1)

mot thoi chan nan mot thoi chan nan / Ngày 18-03-2013, 0:8
em xin chia sẻ với mọi người, em cũng từng bị viêm nang lông từ nhỏ đây,từng trải qua giai đoạn chán nản nhất cuộc đời vì bệnh này đó, chẳng zám đi đâu, ngại và mặc cảm bản thân ghê gớm.em uống thuốc đông y của chị thúy và hết bệnh tới giờ.chị thúy chuyên bên da liễu, bán thuốc đông y. đt của chị ấy: 01698717797 chúc các bạn nhanh hết bệnh
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam