KGIN

Các biến chứng của bệnh Graves- Basedow

Bất cứ lúc nào cơ thể sản xuất quá nhiều hormone tuyến giáp, vì bệnh Graves hoặc nguyên nhân khác, nó có thể dẫn đến một số biến chứng:

Vấn đề về tim. Một số trong những biến chứng nghiêm trọng nhất của cường giáp liên quan đến tim. Chúng bao gồm một nhịp tim nhanh, rối loạn nhịp tim được gọi là rung tâm nhĩ và suy tim sung huyết, một tình trạng mà trái tim không thể lưu thông máu, đủ để đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Các biến chứng này thường nghịch với điều trị thích hợp.

Giòn xương. Nếu không điều trị cường giáp cũng có thể dẫn đến yếu, xương dễ gãy (loãng xương). Sức mạnh của xương phụ thuộc một phần vào số lượng canxi và các khoáng chất khác mà có. Quá nhiều hormon tuyến giáp cản trở khả năng của cơ thể để kết hợp canxi vào xương.

Thyrotoxic khủng hoảng. Cường giáp cũng có những nơi có nguy cơ khủng hoảng thyrotoxic, một sự tăng cường đột ngột các dấu hiệu và triệu chứng, dẫn đến một cơn sốt, nhịp tim nhanh và thậm chí mê sảng. Biến chứng này hiếm gặp, nhưng nếu nó xảy ra, ngay lập tức tìm kiếm sự chăm sóc y tế.

XÉT NGHIỆM CHUẨN ĐOÁN BỆNH GRAVES - BASEDOW

Để chẩn đoán bệnh Graves, bác sĩ thường sử dụng các thủ tục này:

Khám nghiệm lâm sàng. Bác sĩ kiểm tra mắt để xem đang bị kích thích hoặc nhô ra và sẽ tìm hiểu xem nếu tuyến giáp được mở rộng. Vì Graves tăng sự trao đổi chất, bác sĩ sẽ kiểm tra mạch và huyết áp và tìm những dấu hiệu của chấn động. Bác sĩ cũng sẽ hỏi  về các triệu chứng và cá nhân và gia đình lịch sử y tế.

Mẫu máu. Bác sĩ sẽ có khả năng để xét nghiệm máu để xác định mức độ của tuyến giáp, kích thích hormone (TSH) và thyroxine. TSH được sản xuất bởi tuyến yên, là hormone thường kích thích tuyến giáp. Trong bệnh Graves, một kháng thể bất thường được gọi là TRAb bắt chước TSH, gây thyroxine cao ngay cả trong khi mức TSH vẫn còn thấp. Nếu có mức độ rất thấp của TSH và mức độ cao của thyroxine, bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh Graves.

I - ốt phóng xạ hấp thu. Cơ thể cần iodine để làm thyroxine. Bằng cách cho một lượng nhỏ iốt phóng xạ và sau đó đo số lượng của nó trong tuyến giáp, bác sĩ có thể xác định tốc độ mà tuyến giáp có iốt. Một sự hấp thu iốt phóng xạ cao cho thấy tuyến giáp sản xuất quá nhiều thyroxine, như trường hợp bệnh Graves. Hấp thụ thấp xảy ra ở một số nguyên nhân khác của cường giáp.

Tiếp: Điều trị bệnh Graves-Basedow Trước: Nguyên nhân gây bệnh Graves- Basedow

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Các biến chứng của bệnh Graves- Basedow " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Graves- Basedow " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Nội Tiết"

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam