KGIN

Nguyên nhân gây bệnh Graves- Basedow

Các bác sĩ không biết những gì gây ra bệnh Graves. Thông thường, hệ thống miễn dịch  sử dụng các protein tự nhiên (kháng thể) và các tế bào máu trắng (bạch huyết) để giúp loại bỏ virus, vi khuẩn và các chất lạ (kháng nguyên) xâm nhập cơ thể.

Trong bệnh Graves, hệ thống miễn dịch nhầm lẫn tấn công tuyến giáp, nhưng thay vì phá hủy các tuyến, một kháng thể gọi là thyrotropin thụ kháng thể (TRAb) kích thích tuyến giáp để làm cho quá nhiều hormone tuyến giáp.

Tuyến giáp là một phần của hệ thống nội tiết, bao gồm một bộ sưu tập của các tuyến và các mô sản xuất kích thích tố. Các chất phối hợp nhiều hoạt động của cơ thể, từ tiêu hóa để trao đổi chất để sinh sản. Thyroxine, một hormone được sản xuất bởi tuyến giáp ảnh hưởng đến nhiều hệ thống cơ thể và có liên quan đến việc kiểm soát tốc độ trao đổi chất.

YẾU TỐ NGUY CƠ CỦA BỆNH GRAVES - BASEDOW

Mặc dù nguyên nhân của Graves chưa được biết, các nhà nghiên cứu tin rằng một sự kết hợp của các yếu tố có thể xác định khả năng phát triển Graves, chẳng hạn như:

  • Một lịch sử gia đình của bệnh.
  • Phụ nữ có bảy lần dễ bị bệnh Graves hơn nam giới.
  • Graves thường phát triển sau tuổi 20.
  • Stress.
  • Mang thai.
  • Hút thuốc.

Tiếp: Các biến chứng của bệnh Graves- Basedow Trước: Các triệu chứng của bệnh Graves- Basedow

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Nguyên nhân gây bệnh Graves- Basedow " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Graves- Basedow " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Nội Tiết"

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam